'Vì Yêu Mà Cưới': Đừng kết hôn chỉ vì gia đình hay tuổi tác, hãy chỉ kết hôn khi trái tim thấy cần

Đừng bao giờ đánh đổi hạnh phúc cả cuộc đời mình vì những điều không phải tình yêu, hãy chỉ cưới vì tình yêu mà thôi!

Lễ đường với chàng Hoàng tử đang đứng đợi mình ở đó có lẽ là giấc mơ ngọt ngào nhất của thanh tân mà không cô gái nào không từng ao ước. Giống như bao người, tôi cũng xây đắp một giấc mơ hạnh phúc với người đàn ông mà mình yêu.

Tuy nhiên, có những khoảng thời gian tôi cảm thấy chuyện kết hôn dường như là chuyện không của riêng tôi nữa. Khi tôi yêu ai cũng có người dèm pha và nói ra nói vào. Người này không hợp tuổi, người kia gia cảnh không ổn định, anh chàng này chưa thật đẹp trai hoặc anh chàng kia có vẻ hơi… hiền.

Ồ, từ bao giờ đó chuyện cưới xin của cá nhân một người lại trở thành mối bận tâm ghê gớm lắm của rất nhiều người khác. Không chỉ từ ba mẹ, mà còn là họ hàng thân sơ, bà con lối xóm. Không chỉ từ người thân quen, mà còn là người hơi hơi biết một chút… cũng đưa ra góp ý về sự lựa chọn.

Vì Yêu Mà Cưới: Đừng kết hôn chỉ vì gia đình hay tuổi tác, hãy chỉ kết hôn khi trái tim thấy cần-1

Buồn hơn nữa, người ta không nghĩ rằng những lời khuyên ấy là để giúp tôi tìm được một người phù hợp. Họ khuyên lơn hoặc thúc ép chuyện cưới xin chỉ vì nghĩ rằng… tôi đã đến tuổi lấy chồng thôi!

"Ngày hôm nay em sẽ thật xinh

Để đứng bên anh làm cô dâu mới..."

Cho dù con gái ở độ tuổi bao nhiêu, thì tôi thiết nghĩ chuyện kết hôn cũng không phải là chuyện để đem ra mặc cả hoặc tăng hoặc bớt. Con gái sinh ra vốn dĩ đã chịu nhiều thiệt thòi, nên nếu có kết hôn, nhất định phải tìm được chân ái của đời mình.

Là ai đó cho chúng ta cảm giác được rạng rỡ tươi xinh nhất, là ai đó cho chúng ta biết mình được chở che an toàn. Và là ai đó sẵn sàng gánh hết trách nhiệm bảo vệ chúng ta trên vai, để chúng ta có thể cuộn vào lòng người ta mà say sưa ngủ.

Cho nên, hãy chỉ trao tay mình đặt vào tay một người phù hợp. Người khiến ta vui vẻ mỉm cười, người khiến ta tin tưởng. Đừng dại dột đi vào ngõ cụt của hôn nhân với một người xa lạ chỉ vì ai kia đồn thổi là họ tốt lắm tốt vừa…

"Anh sẽ là papa

Em sẽ là mama

Của những đứa trẻ thật xinh..."

Người mà chúng ta cùng nói lời thề thốt giữa đám đông, mặc nhiên sẽ là người cùng chúng ta chăm lo cho tổ ấm. Là cha của lũ trẻ, là chồng chúng ta sau này. Nên hãy suy nghĩ kỹ càng một chút. Không cần quá dè dặt, nhưng cũng đừng quá phó mặc cho "người ngoài". Bởi, không ai ngoài bạn mới biết đích xác bạn muốn gì, cần gì.

Vì Yêu Mà Cưới: Đừng kết hôn chỉ vì gia đình hay tuổi tác, hãy chỉ kết hôn khi trái tim thấy cần-2

Bạn không cần một lễ cưới quá xa hoa long trọng, khi trong tim bạn thì lạnh lẽo. Bạn cũng sẽ không cần một chú rể điển trai như minh tinh màn hạc, khi trong tim bạn không chút rung động nào. Điều bạn cần là một sự gắn kết bền lâu, với người đàn ông khiến bạn muốn trao gửi cả cuộc đời.

"Tình yêu cứ đến bao ngày

Hạnh phúc cứ thế đong đầy

Và lắng nghe con tim ta cảm nhận yêu thương ngay lúc này..."

Có một lần tôi nói mình sẽ kết hôn, người anh chơi thân lâu năm nói với tôi thế này: "Chẳng thà lấy chồng muộn một chút, còn hơn là lấy nhầm chồng!"

Cho nên, hôm nay tôi cũng muốn tâm sự nhắc nhở các cô gái. Hãy suy nghĩ thật kỹ càng và chín chắn. Hãy lắng nghe cả con tim và lý trí của mình trước khi quyết định đi tới hôn nhân. Đừng vì gia đình giục giã, đừng vì gia cảnh người ta quá tốt, cũng đừng vì tuổi tác đang tăng dần. Cho dù bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, mỗi cô gái vẫn sẽ luôn có hoàng tử của riêng mình. Điều quan trọng nhất là, bạn phải được hạnh phúc.

Theo Trí thức trẻ


cưới Tình yêu

Tin tức mới nhất