Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực và đặc sản
Liên minh Kỷ lục Thế giới – Worlkings đã xác nhận 6 Kỷ lục thế giới mới (2022) về ẩm thực và đặc sản của Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử.
Theo đó, 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực và đặc sản của Việt Nam gồm:
1/ Việt Nam - đất nước có nhiều món xôi – chè độc đáo, hấp dẫn nhất thế giới;
2/ Việt Nam – đất nước có nhiều loại gia vị tự nhiên đặc sắc nhất thế giới;
3/ Việt Nam – đất nước có nhiều món ăn đường phố hấp dẫn và đa dạng nhất thế giới;
4/ Việt Nam – đất nước có nhiều quà lưu niệm và quà tặng hấp dẫn nhất thế giới;
5/ Việt Nam – đất nước có nhiều món ăn gia đình đặc trưng và hấp dẫn nhất thế giới;
6/ Việt Nam – đất nước sở hữu nhiều món ăn được chế biến từ cây Chuối nhất thế giới.
Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Lê Trần Trường An (thứ 2 từ trái qua) chia sẻ về các kỷ lục thế giới mới
Theo Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) Lê Trần Trường An, VietKings đã lập hồ sơ đề cử các Kỷ lục Thế giới lần II lĩnh vực ẩm thực từ tháng 9/2020 với 10 đề cử và được WorldKings xác lập 6 đề cử trên.
Với việc công nhận 6 Kỷ lục thế giới mới, Việt Nam đã sở hữu 14 kỷ lục thế giới mới về ẩm thực và đặc sản do Liên minh Kỷ lục Thế giới xác lập, kể từ năm 2020 đến 2022.
Cũng trong dịp này, Tổ chức kỷ lục Việt Nam triển khai Hành trình sứ giả ẩm thực Việt với phương châm "Mỗi một kỷ lục gia Việt Nam là một sứ giả trong việc giới thiệu, quảng bá các món ăn, đặc sản Việt Nam ra thế giới".
Xôi – chè, món ăn cổ truyền gắn bó sâu sắc với tinh thần người Việt
Việt Nam có hệ thống gia vị tự nhiên vô cùng phong phú và đa dạng
Việt Nam - “thiên đường” của các món ăn vặt đường phố, với đủ loại đồ ăn
Hệ thống quà tặng lưu niệm, quà tặng đặc sản của Việt Nam cũng mang những nét độc đáo, riêng biệt của các vùng miền
Nguyên liệu từ cây Chuối được người Việt tận dụng chế biến thành hệ thống các món ăn đặc sắc
"Mỗi tỉnh, thành đều có món ăn, gia vị, quà tặng đặc trưng. Du lịch và ẩm thực phải gắn bó với nhau, xem ẩm thực là chất xúc tác để quảng bá du lịch.
Việt Nam được ví von như bếp ăn của thế giới nhưng hiện nay chúng ta chưa khai thác hết giá trị của ẩm thực Việt Nam, chưa đầu tư đúng mức, chưa quảng bá đúng mức và kể cả nghệ nhân Việt Nam chưa được chăm sóc đúng mức giúp họ khai thác, giữ được bản quyền ẩm thực như các nước trên thế giới”, ông Lê Trần Trường An nói về việc quảng bá du lịch qua ẩm thực.
Theo Công luận
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước