Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực và đặc sản
Liên minh Kỷ lục Thế giới – Worlkings đã xác nhận 6 Kỷ lục thế giới mới (2022) về ẩm thực và đặc sản của Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử.
Theo đó, 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực và đặc sản của Việt Nam gồm:
1/ Việt Nam - đất nước có nhiều món xôi – chè độc đáo, hấp dẫn nhất thế giới;
2/ Việt Nam – đất nước có nhiều loại gia vị tự nhiên đặc sắc nhất thế giới;
3/ Việt Nam – đất nước có nhiều món ăn đường phố hấp dẫn và đa dạng nhất thế giới;
4/ Việt Nam – đất nước có nhiều quà lưu niệm và quà tặng hấp dẫn nhất thế giới;
5/ Việt Nam – đất nước có nhiều món ăn gia đình đặc trưng và hấp dẫn nhất thế giới;
6/ Việt Nam – đất nước sở hữu nhiều món ăn được chế biến từ cây Chuối nhất thế giới.
Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Lê Trần Trường An (thứ 2 từ trái qua) chia sẻ về các kỷ lục thế giới mới
Theo Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) Lê Trần Trường An, VietKings đã lập hồ sơ đề cử các Kỷ lục Thế giới lần II lĩnh vực ẩm thực từ tháng 9/2020 với 10 đề cử và được WorldKings xác lập 6 đề cử trên.
Với việc công nhận 6 Kỷ lục thế giới mới, Việt Nam đã sở hữu 14 kỷ lục thế giới mới về ẩm thực và đặc sản do Liên minh Kỷ lục Thế giới xác lập, kể từ năm 2020 đến 2022.
Cũng trong dịp này, Tổ chức kỷ lục Việt Nam triển khai Hành trình sứ giả ẩm thực Việt với phương châm "Mỗi một kỷ lục gia Việt Nam là một sứ giả trong việc giới thiệu, quảng bá các món ăn, đặc sản Việt Nam ra thế giới".
Xôi – chè, món ăn cổ truyền gắn bó sâu sắc với tinh thần người Việt
Việt Nam có hệ thống gia vị tự nhiên vô cùng phong phú và đa dạng
Việt Nam - “thiên đường” của các món ăn vặt đường phố, với đủ loại đồ ăn
Hệ thống quà tặng lưu niệm, quà tặng đặc sản của Việt Nam cũng mang những nét độc đáo, riêng biệt của các vùng miền
Nguyên liệu từ cây Chuối được người Việt tận dụng chế biến thành hệ thống các món ăn đặc sắc
"Mỗi tỉnh, thành đều có món ăn, gia vị, quà tặng đặc trưng. Du lịch và ẩm thực phải gắn bó với nhau, xem ẩm thực là chất xúc tác để quảng bá du lịch.
Việt Nam được ví von như bếp ăn của thế giới nhưng hiện nay chúng ta chưa khai thác hết giá trị của ẩm thực Việt Nam, chưa đầu tư đúng mức, chưa quảng bá đúng mức và kể cả nghệ nhân Việt Nam chưa được chăm sóc đúng mức giúp họ khai thác, giữ được bản quyền ẩm thực như các nước trên thế giới”, ông Lê Trần Trường An nói về việc quảng bá du lịch qua ẩm thực.
Theo Công luận
-
1 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
5 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
14 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
16 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
16 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
19 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
21 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
22 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
23 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước