Hà Nội phát hiện ca dương tính virus corona

Việt Nam xác nhận ca thứ 18 dương tính với virus corona

Đúng 15h chiều ngày 7/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, thông báo bệnh nhân N.V.T (27 tuổi, quê Ninh Bình) có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 đối với virus corona.

Bộ Y tế vừa công bố thêm một trường hợp dương tính với virus corona. Đây là ca bệnh thứ 18 trên cả nước tính đến thời điểm này.

Bệnh nhân là nam giới có tên N.V.T đến Daegu (Hàn Quốc) vào ngày 17/2 và trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan đến Vân Đồn vào ngày 4/3.

Sau khi nhập cảnh Việt Nam, bệnh nhân đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với Covid-19.

Việt Nam xác nhận ca thứ 18 dương tính với virus corona-1

Ngày 29/2 bệnh nhân bắt đầu xuất hiện ho khan, rát họng, không sốt. Bệnh nhân không uống thuốc, chỉ tự theo dõi mà không đi ra ngoài cho đến khi xuất cảnh về Việt Nam.

Sáng 4/3, bệnh nhân cùng em gái từ Hàn Quốc về Việt Nam, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VJ981.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được đưa về khu cách ly tập trung của trường Quân sự, Quân đoàn 1, tổ 19 phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Và được chuyển vào khu cách ly dành cho người có nguy cơ cao.

Trưa nay (7/3), bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly khoa truyền nhiễm, bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị.

Trường hợp bệnh nhân thứ 18 này được theo dõi sát sao, cách ly nghiêm ngặt ngay từ đầu.

Đánh giá về diễn biến dịch bệnh, lãnh đạo Bộ Y tế nhận định đến thời điểm hiện tại, mọi chuyện vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Người dân không nên hoang mang, lo lắng, thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng để chung tay ngăn chặn dịch bệnh.

Việt Nam sẽ chuẩn bị sẵn tất cả cơ sở vật chất, đặc biệt trong điều trị để làm tốt vấn đề điều trị, tránh và không để trường hợp tử vong do Covid-19 gây ra.

MT
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona Ninh Bình Hàn Quốc Hà Nội
Cầu mong sức khỏe và bình an đến với tất cả mọi người...

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Hà Nội phát hiện ca dương tính virus corona