Vợ chồng nào cũng qua 3 giai đoạn khó khăn mới bên nhau trọn đời

Không phải cặp vợ chồng nào cưới nhau là có thể bên nhau trọn đời. Phải trải qua rất nhiều thăng trầm, khó khăn, họ mới có hạnh phúc trọn vẹn.

Hôn nhân thực chất là sự kết hợp của hai con người và hai trái tim. Khoảng cách giữa con người với nhau có thể được kéo xuống bằng cách sống chung một mái nhà. Nhưng để hai trái tim gần nhau thì không đơn giản như vậy.

Lúc mới cưới, có thể ai cũng nghĩ hôn nhân là màu hồng. Hai người rất yêu nhau lại đến sống với nhau. Quà là rất tuyệt vời phải không?

Nhưng thời gian trôi qua, mật ngọt trong hôn nhân cũng dần phai nhạt. Cả hai sẽ trải qua nhiều mâu thuẫn, khó khăn. Vợ chồng trải qua 3 giai đoạn khó khăn này mới có thể ở bên nhau trọn đời.

1. Giai đoạn đầu khi bước vào cuộc hôn nhân: Chấp nhận khuyết điểm của nhau

Bước qua giai đoạn mật ngọt của hôn nhân, hai vợ chồng sẽ thấy nửa kia của mình có nhiều thiếu sót. Bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu vì những thói quen xấu của người kia: Ví dụ, vợ tắm lâu, vợ kỹ tính hoặc chồng làm mọi việc chậm chạp, lười biếng...

Vợ chồng nào cũng qua 3 giai đoạn khó khăn mới bên nhau trọn đời-1
Bước qua giai đoạn mật ngọt của hôn nhân, hai vợ chồng sẽ thấy nửa kia của mình có nhiều thiếu sót.

Đi làm cả ngày dài, về nhà phải nấu nướng, giặt giũ, phụ nữ sẽ mất đi vẻ tươi tắn thuở mới yêu. Đàn ông cũng sẽ bộc lộ những điểm xấu của mình khi cả hai về sống chung một nhà.

Trong hôn nhân, khi cặp vợ chồng chấp nhận được điểm xấu của đối phương, cả hai mới có thể ở bên nhau đến đầu bạc răng long.

2. Giai đoạn người vợ mang thai, sinh con

Sau thời gian "vỡ mật' sau đám cưới, cả hai giờ đã quen với thói quen sinh hoạt của nhau. Và giờ, cả hai bên gia đình đều mong ngóng người vợ có bầu. Phụ nữ mang thai vốn nhạy cảm. Họ khao khát sự thấu hiểu của chồng.

Ốm nghén, rụng tóc, mất ngủ là những vấn đề khó tránh khỏi khi mang thai. Phụ nữ cầu mong chồng mình có thể thấu hiểu. Sau khi sinh con, phụ nữ dành rất nhiều thời gian để chăm sóc con cái mà không quan tâm đến bản thân mình.

Phụ nữ dễ bị trầm cảm sau sinh. Vấn đề này có thể đe dọa tính mạng của cả mẹ và con. Những cặp vợ chồng có thể vượt qua giai đoạn mang thai, sinh con mới có thể sống bên nhau lâu dài.

Vợ chồng nào cũng qua 3 giai đoạn khó khăn mới bên nhau trọn đời-2
Phụ nữ mang thai vốn nhạy cảm. Họ khao khát sự thấu hiểu của chồng. 

3. Giai đoạn tuổi trung niên, khó chống đỡ những cám dỗ bên ngoài

Khi người phụ nữ mang thai, sinh con, các con của họ dần lớn lên. Cả hai vợ chồng cũng bước vào tuổi trung niên. Lúc này, đối mặt với người vợ thường xuyên cáu gắt, cằn nhằn, người chồng bắt đầu cảm thấy buồn bã, nghĩ ngợi.

Những cô gái trẻ, xinh đẹp, ngọt ngào là những cám dỗ chết người đối với họ. Vì vậy, cả người vợ và người chồng cần phải biết kiềm chế bản thân mình trước những cám dỗ bên ngoài. 

Vợ chồng nào cũng qua 3 giai đoạn khó khăn mới bên nhau trọn đời-3
Những cô gái trẻ, xinh đẹp, ngọt ngào là những cám dỗ chết người đối với đàn ông tuổi trung niên.

Theo Em Đẹp 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://emdep.vn/giu-lua-hon-nhan/cap-vo-chong-nao-cung-phai-trai-qua-3-giai-doan-kho-khan-nay-thi-moi-co-the-song-ben-nhau-tron-doi-20211118125510602.htm

bài học hôn nhân chuyện vợ chồng

Tin tức mới nhất