Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Vợ chồng du khách người Anh viết tâm thư xúc động, bày tỏ sự biết ơn sau 2 tuần cách ly ở Hà Nội vì virus corona

Trong bức thư tay, ông bà Cath và David Butler bày tỏ: "Chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả cán bộ ở đây đã chăm sóc vợ chồng tôi rất tốt"

Cặp du khách người Anh - David và Cath Butler mới đây đã gây xúc động với cư dân mạng khi chia sẻ bức thư cảm ơn tới đội ngũ y tế, người dân ở Hà Nội, Việt Nam sau 14 ngày cách ly.

Trong thư,vợ chồng ông David và Cath Butler chỉ viết vài dòng giản dị nhưng họ cũng củng cố thêm niềm tin vào công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra tại Việt Nam.

Ông bà David và Cath Butler viết:

"Chúng tôi là một cặp vợ chồng người Anh đi du lịch đến Việt Nam ngày 1/3 trên chuyến bay VN54. Sau 5 ngày tuyệt vời ở Hà Nội, chúng tôi được đưa đến Bệnh viện Đống Đa để kiểm tra có nhiễm Covid-19 không, bởi có 1 cô gái người Việt được xét nghiệm dương tính về nước trên cùng chuyến bay với chúng tôi.

 

Chúng tôi được thông báo sẽ phải cách ly 14 ngày nhưng cũng cảm thấy đỡ lo lắng khi kết quả xét nghiệm của hai đều âm tính, chúng tôi chưa bị nhiễm virus đó.

Trang thiết bị của bệnh viện ở đây rất khác với ở Anh, tuy nhiên, chúng tôi đã có tất cả những gì mình cần. Chúng tôi phải khá vất vả vì vấn đề ngôn ngữ cho đến khi tìm được một bác sĩ nói được tiếng Anh, người giúp chúng tôi rất nhiều và cung cấp đầy đủ thông tin.

Hướng dẫn viên du lịch cũng hỗ trợ vợ chồng tôi một số đồ dùng mà những người đi du lịch thường không mang theo. Chúng tôi rất hiểu thực tế này, đây là điều cần làm trong hoàn cảnh hiện nay và chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả cán bộ ở đây đã chăm sóc chúng tôi rất tốt. Ông/Bà Butler".

Vợ chồng du khách người Anh viết tâm thư xúc động, bày tỏ sự biết ơn sau 2 tuần cách ly ở Hà Nội vì virus corona-1
Nội dung bức thư tay của vợ chồng ông bà Cath và David Butler được chia sẻ khiến dân mạng thích thú.

Bức thư ngay khi được chia sẻ đã khiến cộng đồng mạng Việt Nam vô cùng thích thú. Nhiều người không giấu được niềm tự hào và tinh thần dân tộc. Vậy mà vẫn có nhiều người tìm mọi cách trốn cách ly, gây khó khăn cho cơ quan chưc năng, ảnh hưởng đến cộng đồng.

 

"Đọc bức thư mà thấy ấm lòng".

"Các bác sĩ, những người trên mặt trận chống dịch cố lên"

"Không những làm hài lòng người Việt, dân Anh cũng không chê gì được Việt Nam mình".

"Khách Tây bị cách ly và những cảm nhận chân thành. Hẳn tất cả mọi ngươi đến Việt Nam đều cảm nhận những điều này. Những bệnh nhân Covid-19 ở bệnh viện mới thấy ngành y nỗ lực đến thế nào", Bien Man cho biết.

"Những gì mà Nhà nước và nhân dân đã và đang cố gắng làm được, thật ấm lòng..."

"Người ta khen Việt Nam mình đấy ạ, vất vả mấy cũng thấy ấm lòng. Chứ gặp mấy cô "tôi có tiền, tôi phải được ở bệnh viện Chợ Rẫy" hay dăm ba cái trò không chịu đi cách ly mà phải sếp động viên mãi mới đi thì 'next' cho dân làng người ta vui"

"Chúng ta nhất định sẽ thắng trận đánh này như những lần thắng trước đó".

MT
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất