Vợ đảm khoe cảnh chăm chồng say rượu, nào ngờ bị dân mạng ném đá "sấp mặt"

Kể lại câu chuyện mình chăm sóc chồng từng li từng tí khi chồng say rượu, cô vợ trẻ nhận được phản hồi không mấy tích cực từ những người xung quanh.

Từ xa xưa, truyền thống của phụ nữ Việt vẫn luôn coi việc vợ chăm sóc cho chồng con, nhà cửa là bổn phẩn nghiễm nhiên của mình.

Đến nay, quan điểm sống hiện đại đã thay đổi nhiều suy nghĩ của phụ nữ thế nhưng, mới đây, một chia sẻ của cô vợ trẻ đã làm dư luận phải tranh cãi nhiều về "đức hy sinh" của người vợ.

Điều đó có đáng hay không, cách yêu thương, chăm sóc chồng như cô gái này có gì sai hay không?

Vợ đảm khoe cảnh chăm chồng say rượu, nào ngờ bị dân mạng ném đá sấp mặt-1

Chia sẻ của người vợ trẻ trên một nhóm kín dành riêng cho các chị em phụ nữ

Trước câu chuyện của cô gái này, rất nhiều bình luận đa chiều được các thành viên trong nhóm chia sẻ cùng với nhau. Điều khá ngạc nhiên là ở thời đại này, những cô vợ trẻ khác trong diễn đàn lại có góc nhìn khác hẳn.

Đa số họ đều không hề đồng tình với cách làm của chủ nhân câu chuyện. Bởi lẽ, đàn ông được chiều sẽ dễ nảy sinh tính ỷ lại, yêu thương vợ đến mấy rồi cũng thành hư hỏng, coi việc vợ phục vụ mình là điều đương nhiên được hưởng thụ.

Vợ đảm khoe cảnh chăm chồng say rượu, nào ngờ bị dân mạng ném đá sấp mặt-2

Vợ đảm khoe cảnh chăm chồng say rượu, nào ngờ bị dân mạng ném đá sấp mặt-3

Một số thành viên khẳng định, "Đàn bà đảm chỉ sản sinh ra đàn ông lười". Điều này có đúng không?

Vợ đảm khoe cảnh chăm chồng say rượu, nào ngờ bị dân mạng ném đá sấp mặt-4

Vợ đảm khoe cảnh chăm chồng say rượu, nào ngờ bị dân mạng ném đá sấp mặt-5

Vợ đảm khoe cảnh chăm chồng say rượu, nào ngờ bị dân mạng ném đá sấp mặt-6

Điều quan trọng là trước sự chăm sóc đó của vợ, người chồng có cảm nhận được hay không?

 Vợ đảm khoe cảnh chăm chồng say rượu, nào ngờ bị dân mạng ném đá sấp mặt-7

Không chỉ trách chủ topic việc chăm chồng quá mức, thậm chí là coi chồng như đứa con nít, phải chuẩn bị từ phích nước sôi, nhiều thành viên trong nhóm còn phê phán cô vợ này "không coi trọng bản thân", tự mình làm khổ mình. Việc chăm sóc chồng có thể là sở thích của mỗi người nhưng phụ nữ vẫn phải nghĩ đến mình, đến bố mẹ đẻ của mình trước đã.

Vợ đảm khoe cảnh chăm chồng say rượu, nào ngờ bị dân mạng ném đá sấp mặt-8

Vợ đảm khoe cảnh chăm chồng say rượu, nào ngờ bị dân mạng ném đá sấp mặt-9

 Vợ đảm khoe cảnh chăm chồng say rượu, nào ngờ bị dân mạng ném đá sấp mặt-10

Vợ đảm khoe cảnh chăm chồng say rượu, nào ngờ bị dân mạng ném đá sấp mặt-11

Chưa dừng ở việc nhận xét, góp ý về cách chiều chồng của cô vợ trẻ này, nhiều bạn trong nhóm còn "bóc" ra phần hài hước trong câu chuyện này. Đó chính là chiếc bàn đồ ăn sáng mà cô vợ tận tình chuẩn bị cho chồng, hóa ra lại là "liều thuốc độc" không hề tốt với sức khỏe.

Chưa kể, sau khi say rượu mà ăn sáng theo cách vợ chuẩn bị thế này, người chồng chắc hẳn sẽ "nuốt không nổi" và cũng chẳng thể trân trọng công sức vợ bỏ ra. 

Vợ đảm khoe cảnh chăm chồng say rượu, nào ngờ bị dân mạng ném đá sấp mặt-12Vợ đảm khoe cảnh chăm chồng say rượu, nào ngờ bị dân mạng ném đá sấp mặt-13

Mặc dù chủ nhân của câu chuyện cũng chia sẻ bản thân cảm thấy việc mình chăm chồng thế này có phần thái quá, trong khi chồng lại là người vô tâm, ít khi quan tâm hỏi han đến vợ nhưng trong một chừng mực nào đó, giữa nhận thức với hành động lại không thể nào song hành được. Đó là điều mà nhiều người nên cảm thông cho cô vợ trẻ này. 

Chuyện vợ chăm chồng từ lâu đã là chủ đề để nhiều người bàn tán. Một cô vợ vô tâm, không vào bếp nấu nướng hay đòi hỏi chồng chăm sóc sẽ bị dư luận quy kết là "phụ nữ đoảng", là không biết cách làm vợ, làm mẹ...

Thế nhưng, việc chăm sóc chồng kĩ lưỡng như cô vợ này cũng nhận được phản hồi không mấy tích cực của cư dân mạng. Bởi theo một góc nhìn khác, đàn ông sinh hư chỉ bởi "phụ nữ đã dạy họ hư như vậy". 

Thế mới thấy, làm phụ nữ, làm vợ rồi làm mẹ không hề đơn giản một chút nào, sống sao cho có chừng mực, biết đâu là điểm dừng luôn là bài học mà mọi người vợ đều phải trau dồi và nỗ lực mỗi ngày.

Biết đâu, sau mỗi câu chuyện mà cư dân mạng phán xét, sẽ có những điều mà chúng ta không nhìn thấy hết được, và nó vẫn sẽ là niềm hạnh phúc trong gia đình của cô vợ trẻ kia

Theo Khám Phá


ném đá say rượu

Tin tức mới nhất