Vợ Hoàng Bách giải vây khi chồng phải đối mặt với loạt câu hỏi nhạy cảm sau khi triệt sản

Nhiều người đang hiểu sai về quyết định triệt sản của nam ca sĩ Hoàng Bách, điều này khiến cựu mẫu Thanh Thảo phải lên tiếng giải thích.

Ngày 17/2, Hoàng Bách quyết định triệt sản và dừng lại ở mức 3 con. Nam ca sĩ thừa nhận không muốn vợ phải khổ nếu một lần nữa mang thai ngoài ý muốn.

Thông tin được Hoàng Bách đưa ra khiến nhiều người bất ngờ. Bên cạnh sự cảm kích về tình yêu mà anh dành cho bà xã, nhiều người vẫn đang hiểu sai rằng Hoàng Bách triệt sản sẽ "mất chức năng đàn ông". 

Trước những lời bàn tán không đúng và thiếu hiểu biết về khoa học, bà xã Hoàng Bách - cựu mẫu Thanh Thảo quyết định lên tiếng giải thích. Đồng thời cô gửi lời cảm chồng vì đã thay vợ gánh vác một phần trách nhiệm. 

Vợ Hoàng Bách giải vây khi chồng phải đối mặt với loạt câu hỏi nhạy cảm sau khi triệt sản-1
Hoàng Bách quyết định là người triệt sản thay vì bà xã. 

Thanh Thảo cho biết, ban đầu vợ chồng cô chỉ có ý định sinh 2 con để nuôi dạy cho tốt, bé thứ 3 ra đời là ngoài kế hoạch. Chính vì vậy, sau ca vượt cạn vào tháng 9/2019, cô quyết định mổ triệt sản. Tuy nhiên khi nhìn thấy vợ trong phòng sinh, Hoàng Bách quyết định làm điều đó thay vợ như gánh vác một phần trách nhiệm với bà xã. 

Cựu mẫu cũng giải thích rằng, việc nam giới triệt sản không hề ảnh hưởng đến chức năng sinh lý như nhiều người đang bàn tán. Bởi lẽ, cô và Hoàng Bách đã tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên môn, cũng như các cặp đôi có chồng triệt sản.

Vợ Hoàng Bách giải vây khi chồng phải đối mặt với loạt câu hỏi nhạy cảm sau khi triệt sản-2
Hoàng Bách vui vẻ sau quyết định triệt sản.

Cựu mẫu Thanh Thảo chia sẻ:

"Ông chồng tui 'lên thớt' mà rần rần hôm qua đến nay luôn. Thảo cảm ơn các anh chị em, bạn bè, anh chị báo chí đã nhắn tin hỏi thăm sức khỏe anh Bách cũng như vụ triệt sản. Nhiều tin nhắn quá Thảo chưa trả lời kịp tất cả mọi người, nên Thảo chia sẻ ở đây luôn nha, mong cả nhà thông cảm.

Hơn 1 năm trước, bắt đầu biết tin mang bầu em Hip, thú thực cả 2 vợ chồng đều ngỡ ngàng, tự áp lực bản thân mình rất nhiều trong tâm thế sẽ sinh con lần 3. Hai vợ chồng Thảo rất yêu trẻ con nhưng luôn nhận thức được rằng việc sinh một đứa trẻ ra đời đồng nghĩa với việc phải nuôi dạy, lo cho con một cuộc sống tốt nhất trong khả năng có thể.

Không thể để mình rơi vào trường hợp này lần nữa nên Thảo quyết định sinh Hip là sẽ mổ triệt sản luôn, nhưng vì bác sĩ chỉ định sinh thường nên không thể thực hiện được, mà hẹn lại khi 1 tháng sẽ làm.

Sau khi anh Bách vào phòng sinh vượt cạn cùng Thảo, về anh Bách quyết định ngay là anh sẽ làm việc này chứ không phải là Thảo nữa. Anh muốn san sẻ một phần nỗi cực của vợ, và quyết tâm hẹn bác sĩ để hai vợ chồng cùng tư vấn, chứ không vì sĩ diện mà nghe lời đồn của mọi người như thế này hay thế kia.

Vợ Hoàng Bách giải vây khi chồng phải đối mặt với loạt câu hỏi nhạy cảm sau khi triệt sản-3

Sau khi gặp bác sĩ kế hoạch thì hai vợ chồng càng tin vào quyết định của mình hơn. Chia sẻ qua một chút cho các ông chồng, bà vợ nào còn 'nghe người ta nói', chứ không tận tai tận mắt nghe bác sĩ người có chuyên môn và kinh nghiệm thật sự giải thích:

* Đàn ông triệt sản: Thắt ống dẫn tinh hay cắt ống dẫn tinh (2 sợi dây bé tí ở hai tinh hoàn). Vết mổ chỉ 1cm cho mỗi bên, là phương pháp đơn giản và an toàn, không hề ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý hay thay đổi bất cứ thứ gì hết, chỉ hơn là các ông tự tin thoải mái hơn, nên có phần thăng hoa hơn (đó là bác sĩ nói, chứ tôi chưa được thử).

Còn nếu muốn tiếp tục có con thì nối lại, khả năng vẫn có con được nhé!

* Phụ nữ triệt sản: Rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và nhu cầu sinh lý các ông, các bà ạ. Nếu mổ cắt thì coi như mất luôn cơ hội có con nếu muốn, chưa kể đến nội tiết tố thay đổi có thể ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý là có thật, hay tất cả các phương pháp ngừa thai đều có ảnh hưởng đến nội tiết tố của phụ nữ như nám da, mập lên hoặc ốm đi...

Thêm thông tin nữa là bạn bè của Thảo và anh Bách có rất nhiều ông chồng đi kế hoạch, đến thời điểm này rất mạnh mẽ và vợ rất hài lòng. Thảo là người trực tiếp hỏi để tư vấn từ những bạn bè đã làm qua, chứ không nghe đồn đâu nhé!

Nếu gia đình nào muốn kế hoạch thì dắt nhau đi gặp bác sĩ chứ đừng ở nhà mà nghe truyền thuyết, rồi đẩy qua cho vợ.

Đính chính lại, triệt sản không có nghĩa là làm thái giám nha mọi người. Hạnh phúc gia đình sẽ không bị ảnh hưởng sau quyết định này. Cảm ơn chồng vì quyết định mạnh mẽ, dứt khoát của anh".

N.Linh
Theo Vietnamnet


hoàng bách

Tin tức mới nhất