Vụ 2 hiệp sĩ bị đâm tử vong khi bắt trộm: Cảnh sát vây bắt nghi can thứ 2

Tối 14/5, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an TP HCM đã tổ chức vây bắt nghi can thứ hai trong vụ “2 hiệp sĩ bị đâm tử vong khi bắt trộm” tại căn nhà trên địa bàn phường 9, quận Gò Vấp.

Theo đó, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an TP HCM đã vây bắt nghi can này tại một căn nhà trên đường Phạm Văn Chiêu, thuộc địa bàn phường 9, quận Gò Vấp.

Trước đó, chiều cùng ngày, lực lượng Công an quận 3 phối hợp cùng với Đội phòng chống tội phạm có tổ chức (đội 2) và Đội điều tra truy xét trọng án (đội 9) thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP HCM đã bắt giữ được 1 nghi can.


Công an vây bắt nghi can liên quan

Hiện công tác lấy lời khai, đấu tranh với các nghi can này vẫn đang được thực hiện.

Trước đó, tối 13/5, nhóm hiệp sĩ Tân Bình (TP HCM) gồm 7 người do ông Trần Văn Hoàng (52 tuổi), làm trưởng nhóm tiến hành tuần tra bắt cướp.

Khi cả nhóm đi đến đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy hiệu Exiter có biểu hiện trộm chiếc xe SH của người dân để trước cửa hàng thời trang.

Nhóm hiệp sĩ lao vào khống chế thì bị các đối tượng rút dao chống trả, đâm và chém liên tiếp vào khiến anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) và anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TP HCM) tử vong.

Ngoài ra, 3 hiệp sĩ khác trong nhóm cũng bị thương gồm: ông Trần Văn Hoàng, Nguyễn Đức Huy (24 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi); hiện cả 3 người đang được cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện nhân dân 115.


Hiện trường nơi xảy ra vụ khống chế trộm khiến 2 hiệp sĩ TP HCM bị đâm tử vong

Ngay khi xảy ra vụ án, lực lượng Công an quận 3 có mặt, phối hợp với các Phòng nghiệp vụ của Công an TP HCM tiến hành khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh quanh khu vực để điều tra.

Qua công tác lấy lời khai ban đầu, công an xác định, các đối tượng gây án nằm trong băng nhóm trộm xe chuyên nghiệp ở khu vực TP HCM.

Nhóm này gồm các đối tượng có tiền án, tiền sự. Mỗi lần đi trộm chúng đều thủ theo hung khí để sẵn sàng chống trả lại nạn nhân hoặc người dân khi bị truy đuổi.

Hiện công an đang khẩn trương truy bắt các đối tượng liên quan.

Theo Dân Trí


Hiệp sĩ sài gòn bị đâm cướp giật giết người

Tin tức mới nhất