Vụ '7 bà tố bị 1 ông có vợ lừa tình, tiền': Khởi tố gã sở khanh
Sau khi báo chí phản ánh, đã có thêm 2 phụ nữ đứng ra tố cáo ông Tống Anh San lợi dụng chuyện tình cảm để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong đó nhiều người có thai
Chiều 1/6, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Tống Anh San (44 tuổi, quê tại Thanh Hóa, thường trú tại Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Người đàn ông được cho là Tống Anh San cùng một trong những phụ nữ đứng đơn tố cáo. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố đã có đơn trình báo về việc đã bị ông San lừa đảo tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng.
Cả 7 người này đều chỉ quen biết San qua các trang mạng xã hội dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm và đang muốn tìm người yêu.
Theo một nạn nhân trong vụ việc, San chủ động làm quen với mọi người qua mạng xã hội với mục đích hẹn hò tình cảm, yêu đương. Với cùng một chiêu bài, San đã tạo lòng tin về gia thế, công việc, đưa đi ăn uống, gặp gỡ bạn bè để lừa dối các "con mồi".
San cũng thường xuyên gửi hình ảnh thể hiện bản thân đang ngồi làm việc tại nơi có bối cảnh sang trọng, gửi ảnh khoe nơi đang ngồi tiếp đối tác...
Khi đã tạo được lòng tin với các nạn nhân, San từng bước đưa ra lý do công ty do mình làm giám đốc đang nhập khẩu 1 lô hàng trị giá hàng trăm tỉ đồng nhưng lô hàng này đang bị cơ quan chức năng giữ lại vì không đủ giấy tờ, số hàng ấy đã được khách đặt hết, phải khẩn trương xử lý để trả hàng, lấy tiền về.
Để giải quyết vấn đề này, San đã phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi để lấy hàng nhưng số tiền đó vẫn chưa đủ... Sau đó, San nhờ các nạn nhân gửi tiền để giải quyết và nhiều nạn nhân đã mắc bẫy.
Một thời gian sau khi bị lừa, một nạn nhân tìm hiểu và phát hiện sự thật là San đã có gia đình, vợ con. Cùng với đó, người này cũng phát hiện thêm nhiều nạn nhân bị lừa tình , tiền giống mình, trong đó một số người đã có thai.
Sau khi vụ việc bị báo chí phản ánh, đã có thêm 2 phụ nữ khác tự nhận mình là nạn nhân rồi gửi đơn tố cáo San với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, nâng tổng số người đứng ra tố cáo hành vi của San là 9 nạn nhân.
Trong quá trình công an điều tra, xác minh vụ việc, San đã bỏ đi khỏi nơi cư trú. Dù nhiều lần được cơ quan công an mời lên làm việc, San đều không phối hợp.
Cuối tháng 8/2022, Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", xảy ra từ năm 2015-2020 để điều tra, làm rõ nội dung đơn tố giác tội phạm liên quan đến đối tượng San.
Theo Người Lao Động
-
1 giờ trướcBé 2 tuổi ở Nghệ An đang được chăm sóc tại Trạm y tế phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), phía ngoài công an túc trực không cho người lạ vào.
-
2 giờ trướcTrong lúc nhiều xe máy đang dừng chờ đèn đỏ trên giao lộ ở Bình Dương thì bất ngờ bị xe bồn từ phía sau lao tới tông trúng, kéo lê dưới gầm.
-
2 giờ trướcCông đoàn Việt Nam kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét bổ sung ngày nghỉ lễ Quốc khánh thêm 2 ngày (nghỉ từ ngày 2 - 5/9) để công nhân có cơ hội đưa con tới trường.
-
2 giờ trướcLập hơn 100 dây hụi trên mạng xã hội, Yến thu hút được hơn 500 người tham gia. Chỉ trong 4 tháng, đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt được hơn 30 tỷ đồng.
-
6 giờ trướcNhiều phụ huynh tại Hà Nội lo ngại việc bỏ thi bắt buộc môn ngoại ngữ sẽ biến tiếng Anh thành "môn phụ" như địa lý hay giáo dục công dân.
-
6 giờ trướcTháng 12, không khí lạnh tiếp tục gia tăng về tần suất. Tuy nhiên, cường độ các đợt lạnh có xu hướng yếu hơn so với trung bình nhiều năm.
-
7 giờ trướcSáng 2/12, giá vàng thế giới hôm nay có thời điểm đã vượt kỷ lục của mọi thời đại từng được thiết lập vào năm 2020 là 2.075 USD/ounce.
-
19 giờ trướcThấy kẻ gian sắp tháo chạy, bà P. (65 tuổi) gắng tiếp cận thì bị trúng một phát đạn. Trước khi rời hiện trường, kẻ cướp đưa súng bắn loạn xạ nhiều phát.
-
20 giờ trướcCơ quan chức năng nhiều lần yêu cầu Nguyễn Thị Ngọc Hiếu trả số tiền gần 170 triệu đồng người khác chuyển khoản nhầm nhưng người này không thực hiện.
-
1 ngày trướcCông an huyện Tiên Phước (Quảng Nam) vừa có lệnh truy nã đặc biệt đối với Vũ Viết Hải, người kề liềm vào cổ chủ cây xăng cướp tiền.
-
1 ngày trướcCông an TP Hà Nội bác tin đồn lan truyền trên mạng xã hội về việc bệnh viện 105 xét nghiệm, phát hiện loại kẹo lạ dương tính với ma túy; đồng thời cho biết sẽ xử lý nghiêm các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật.
-
1 ngày trướcTrong lúc ăn sáng, do có mâu thuẫn, Tùng dùng búa đánh ông nội tử vong tại chỗ, sau đó bị gia đình đưa tới cơ quan công an.
-
1 ngày trướcMâu thuẫn trong lúc lái xe trên đường, Thiếu tá CSGT ở Bình Dương dùng gạch xô xát với người dân kèm lời lẽ thô tục để hăm dọa đối phương.
-
1 ngày trướcVì mâu thuẫn bột phát, thiếu niên 15 tuổi ở Hải Dương đã dùng dao đâm chết bạn mình. Nghi can bị bắt giữ ngay sau đó, khi đang ra bờ sông tìm cách tẩu thoát.
-
1 ngày trướcTrong lúc cướp, nghi phạm dùng súng bắn nữ chủ tiệm vàng bị thương. Các đối tượng cướp đi một lượng lớn vàng, công an đã thu giữ 2 khẩu súng, 75 viên đạn chì.
-
1 ngày trướcThấy có người phụ nữ nhảy từ trên cầu Cửa Việt xuống sông, một ngư dân đã vội lái thuyền đến gần và kéo nạn nhân lên rồi đưa vào bờ.
-
1 ngày trướcSáng nay không khí lạnh ảnh hưởng đến Hà Nội kèm theo mưa khiến nhiều tuyến đường, phố ùn tắc nghiêm trọng. Người dân chật vật nhích từng mét đi học, đi làm.
-
1 ngày trướcCơ quan CSĐT Công an huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vừa tạm giữ người đàn ông ở huyện này để điều tra về hành vi đánh một cán bộ công an của đơn vị bị thương.
-
1 ngày trướcNguyễn Minh Tuấn được xác định là người đã trộm xe hàng của nam shipper trên đường Phạm Văn Chèo, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi (TPHCM).
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
4 ngày trước