Bé 8 tuổi bị 'dì ghẻ' đánh chết

Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành: Thái không có ý định có con với Trang

Tại tòa, Thái khai do không có ý định có con chung với Trang nên "dì ghẻ" ghen tuông đối kỵ, đánh đập bé V.A để trút giận.

Sáng 21/7, vụ án bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành dẫn đến tử vong được VKSND Tòa án TP.Hồ Chí Minh đưa ra xét xử.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, quê Gia Lai) bị truy tố về tội Giết người và Hành hạ người khác.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ quận 1, bố của nạn nhân) bị truy tố 2 tội: Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành: Thái không có ý định có con với Trang-1

Bị cáo Thái không có ý định có con chung với Trang

8h20 sáng 21/7, phiên tòa bắt đầu làm việc. HĐXX cho biết trước khi diễn ra phiên xét xử 2 ngày, HĐXX nhận được đề nghị của luật sư Nguyễn Anh Thơm và luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại) về việc đề nghị xét xử công khai vụ án; xác định tỉ lệ thương tật của bị hại trong các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021.

Trước khi ra tòa, trong lời khai của mình, bị cáo Thái đã khai tình tiết được cho là động cơ gây án của bị cáo Trang. 

Bị cáo Thái cho biết, vì gia đình anh ta không đồng ý cho anh ta kết hôn với Trang, bản thân Thái cũng không có ý định có con chung với Trang. Do đó, Trang ghen tuông, tìm đến nơi cư trú của chị H. (vợ cũ Thái), yêu cầu chị H. không được gặp cháu A. 

Để kiểm soát người tình, Trang còn đăng nhập vào Facebook của Thái, xóa hết hình ảnh liên quan đến chị H. 

Lời khai ngày phù hợp với lời khai của chị H. và bà T.M (mẹ ruột của Thái). 

Đối với tội danh giết người, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đối mặt với khung hình phạt đến tử hình với các tình tiết tăng nặng là giết trẻ em, mang tính chất côn đồ và giết người với động cơ đê hèn.

Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành: Thái không có ý định có con với Trang-2
Hình ảnh Trang đăng tải lên mạng về 1 gia đình hạnh phúc

Trả hồ sơ điều tra bổ sung tội "Giết người" với bố bé gái

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho rằng chuỗi hành động của Thái đã được xác định là cha ruột của bé A. nhưng đã cùng tham gia với Trang chửi mắng A., trực tiếp dùng hung khí nguy hiểm đánh đập bé A.. 

Các lần Trang đánh đập bé A., Thái đều nhìn thấy trực tiếp hoặc theo dõi qua camera. Hành động này của Thái có ý nghĩa là người cùng thực hiện phạm tội với Trang, là động cơ, động lực thúc đẩy Trang càng đánh bé A. một cách man rợ.

Mặc dù lời khai của Thái tại cơ quan điều tra là đổ tội cho Trang rằng Thái đã can ngăn, không cho Trang đánh đập bé A. nhưng lời khai này mâu thuẫn với diễn biến vụ án, với chuỗi hành động của Thái.

Các luật sư bảo vệ cho người bị hại kiến nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung, xem xét cha ruột của bé V.A. về tội giết người. Đối với kiến nghị này, HĐXX cho rằng sau khi có kết quả điều tra bổ sung, HĐXX sẽ xét xử theo tội danh mà viện kiểm sát truy tố. Từ đó, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành: Thái không có ý định có con với Trang-3Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành: Thái không có ý định có con với Trang-4
Trang và Thái tại tòa sáng nay

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/vu-be-8-tuoi-bi-bao-hanh-thai-khong-co-y-dinh-co-con-voi-trang-n-314089.html

dì ghẻ bạo hành trẻ em

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Bé 8 tuổi bị 'dì ghẻ' đánh chết