Vụ bé gái 13 tuổi Cà Mau tự tử nghi xâm hại: Mẹ ôm di ảnh con, uất ức cầu cứu VKS tối cao

Sau 6 tháng trôi qua kể từ ngày bé K. uống thuốc tự tử rồi mất vì uất ức, nghi do hàng xóm xâm hại tình dục, không đêm nào chị Lợi ngủ được.

Cứ chợp mắt lại, hình ảnh bé K. khóc lóc, xin mẹ đòi công bằng hiện lên. Một thân một mình, chị Lợi ròng rã đi gõ cửa khắp nơi trong vô vọng… Ngày 1-8, lặn lội từ Cà Mau lên TP.HCM, khuôn mặt của người mẹ không còn một chút sức sống tìm đến VKSND tối cao để thắp lên chút hi vọng, mong mỏi cơ quan chức năng làm rõ cái chết mà bé H.M.K. (13 tuổi) đã mất cách đây gần 6 tháng vì uống thuốc tự tử trước việc nghi bị hàng xóm xâm hại tình dục.

Vụ bé gái 13 tuổi Cà Mau tự tử nghi xâm hại: Mẹ ôm di ảnh con, uất ức cầu cứu VKS tối cao-1
Lặn lội từ Cà Mau lên TP.HCM, người mẹ nhen nhóm hi vọng đòi lại công bằng cho con.

Vụ bé gái 13 tuổi Cà Mau tự tử nghi xâm hại: Mẹ ôm di ảnh con, uất ức cầu cứu VKS tối cao-2
Đã 6 tháng trôi qua, cái chết của bé K. khiến chị Lợi đau đớn vô cùng.

Tay ôm di ảnh của đứa con gái tội nghiệp, chị Lợi đến cầu cứu VKSND tối cao bởi đã hơn 4 tháng kể từ ngày Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định khởi tố vụ án "Hiếp dâm trẻ em" và "Dâm ô trẻ em", chị Lợi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ phía Cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau.

Con mất, gia đình bị uy hiếp, cuộc sống của chị Lợi trong 6 tháng qua là chuỗi ngày không ánh sáng. Chị cho biết: "Con bé mất đi, đêm nào tôi cũng nằm mơ thấy con về khóc lóc xin mẹ đòi lại công bằng cho nó.

Nó bị người ta xâm hại, tôi làm mẹ mà không bảo vệ được con, nó chết oan uổng lắm. Tôi căm phẫn ông ta, người đã gây ra cái chết đau đớn cho con bé. Giờ nhìn thấy kẻ gây ra cái chết cho con bé nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, tôi căm phẫn tột cùng".
 

Vụ bé gái 13 tuổi Cà Mau tự tử nghi xâm hại: Mẹ ôm di ảnh con, uất ức cầu cứu VKS tối cao-3
Chị Lợi tìm đến cầu cứu VKSND tối cao sáng 1-8.

Vụ bé gái 13 tuổi Cà Mau tự tử nghi xâm hại: Mẹ ôm di ảnh con, uất ức cầu cứu VKS tối cao-4
Ôm di ảnh của con, người mẹ tội nghiệp đi tìm công lý.

Vụ bé gái 13 tuổi Cà Mau tự tử nghi xâm hại: Mẹ ôm di ảnh con, uất ức cầu cứu VKS tối cao-5
Ai sẽ là người trả lại công bằng cho bé K. khi đã 6 tháng trôi qua, vụ án vẫn chìm trong bóng tối.

Theo chị Lợi, từ khi có quyết định khởi tố vụ án, gia đình chị bị xáo trộn khi những người nhà ông B. (người được cho là xâm hại bé K.) liên tục quấy rối, uy hiếp. Chị Lợi được sự giúp đỡ của nhóm 5 luật sư đến từ TP.HCM, làm đơn, gõ cửa khắp nơi nhưng vẫn chưa có kết quả, kẻ xấu vẫn chưa bị khởi tố.

"Tôi đã hi vọng vào công lý, công bằng mà lực lượng chức năng hứa điều tra làm rõ vụ án. Nhưng đã hết thời hạn điều tra, phía Cơ quan công an vẫn chưa trả lời cho tôi biết về cái chết của bé K., vụ việc vẫn chìm trong bóng tối. Tôi chỉ biết chờ đợi trong vô vọng, ai sẽ trả lại công bằng cho con tôi?", chị Lợi bức xúc.

Vụ bé gái 13 tuổi Cà Mau tự tử nghi xâm hại: Mẹ ôm di ảnh con, uất ức cầu cứu VKS tối cao-6
Nhóm 5 luật sư hỗ trợ cho chị Lợi trong vụ án của bé K.

Vụ bé gái 13 tuổi Cà Mau tự tử nghi xâm hại: Mẹ ôm di ảnh con, uất ức cầu cứu VKS tối cao-7
Vẻ đau đớn của người mẹ sau 6 tháng mất con.

Trao đổi với chúng tôi, nhóm 5 luật sư TP.HCM hỗ trợ miễn phí cho gia đình chị Hữu Thị Lợi cho biết, phía Cơ quan Công an tỉnh Cà Mau vẫn chưa trả lời cụ thể về kết quả điều tra vụ án hình sự "Hiếp dâm trẻ em" và "Dâm ô trẻ em" mà Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố vào ngày 28-3-2017.

"Đến nay 1-8 đã hết hạn điều tra vụ án nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được kết quả chính thức từ phía Cơ quan Công an tỉnh Cà Mau. Với những chứng cứ có được từ lời khai trước đó của bé K., ông B. đập bỏ căn phòng nghi là nơi xảy ra vụ việc, vùng kín của ông B. qua lời khai bé K., cuốn nhật ký cũng như điện thoại… việc khởi tố bị can là cần thiết để tiếp tục làm rõ vụ án.

Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ cái chết oan uổng của bé K., trả lại sự công bằng cho em", một luật sư cho biết

Trước đó, chị Hữu Thị Lợi cho biết vào cuối tháng 9-2016, bé K. có kể cho gia đình chị nghe về việc bé bị ông B. (hàng xóm) xâm hại tình dục 8 lần trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8-2016. Sau đó chị Lợi đã gửi đơn tố cáo ông B. nhưng đến ngày 6-12-2016, Công an tỉnh Cà Mau lại ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Vụ bé gái 13 tuổi Cà Mau tự tử nghi xâm hại: Mẹ ôm di ảnh con, uất ức cầu cứu VKS tối cao-8
Uất ức đến tột cùng...

Vụ bé gái 13 tuổi Cà Mau tự tử nghi xâm hại: Mẹ ôm di ảnh con, uất ức cầu cứu VKS tối cao-9
Hành trình đi tìm công lý cho con của chị Lợi vẫn còn rất nhiều khó khăn.

Đến ngày 10-2-2017, bé K. đã uống thuốc tự tử vì quá uất ức trước kết quả. Ngày 28-3-2017, Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự "Hiếp dâm trẻ em" và "Dâm ô trẻ em", thay đổi người trực tiếp thụ lý vụ án để tiếp tục điều tra.

Đến ngày 14-4, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương điều tra vụ cháu gái bị xâm hại tình dục nhiều lần, song cơ quan điều tra không khởi tố vụ án, khiến cháu uất ức tự tử.

Ngày 19-4, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký công văn chỉ đạo, giao Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 13-5, Thượng tá Dương Minh Vũ, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Cà Mau (PV11) cho biết, vụ án đang được Công an tỉnh chỉ đạo quyết liệt, sẽ làm hết sức mình trong quá trình đấu tranh, tìm ra chứng cứ để làm sáng tỏ vụ án. Đồng thời, phía Công an tỉnh Cà Mau sẽ làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan đến vụ án, cán bộ điều tra viên sai phạm để xử lý.

Tuy nhiên, đã gần 6 tháng kể từ ngày bé K. tự tử chết vì uất ức, vụ án vẫn chưa có quyết định khởi tố bị can khiến gia đình chị Lợi rất bức xúc.

Theo Thời Đại

 


tử tự xâm hại tình dục bé gái

Tin tức mới nhất