Vụ bố bị đánh vì đuổi chó bảo vệ con: Chủ chó bảo chỉ là 'cắn yêu'

Dù chủ chó đã xin lỗi nhưng người đàn ông bị đánh không chấp nhận, vẫn cương quyết đề nghị cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật.

Theo thông tin từ VietNamNet, tối 4/2, Công an phường Phú Thuận đang phối hợp cùng Công an quận 7 điều tra xác minh vụ người đàn ông bị hành hung ngay tại sảnh chung cư sau khi đuổi con chó bám theo con trai mình.

Trích xuất camera an ninh cho thấy, sự việc xảy ra vào tối ngày 2/2, tại chung cư Q7 Riverside, đường Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM.


Clip người đàn ông bị hành hung gây phẫn nộ dư luận

Chủ chó hành động côn đồ gây thương tích nặng

Theo đoạn clip, vào thời điểm trên, anh Nguyễn Hoàng Dũng (34 tuổi) dẫn con trai đi vào sảnh chờ thang máy thì con chó của anh Đào Thế Vinh (28 tuổi) không rọ mõm liên tục tiến gần tới chỗ bé trai.

Lúc này, anh Dũng nhắc nhở về việc trên nhưng người này thờ ơ. Do lo sợ con trai bị chó cắn nên anh Dũng dùng chân đẩy con chó ra xa. Bất ngờ, anh Vinh xông tới, dùng tay đánh vào mặt, khiến người bố ngã xuống đất.

Theo anh Dũng, sau khi bị hành hung ngã xuống sảnh chung cư thì anh Vinh tiếp tục đe doạ tôi và nói “Tao đứng đây mà mày dám đụng vào chó tao”, rồi sau đó bỏ đi.

Sau khi bị hành hung, anh Dũng đã đến Công an phường Phú Thuận trình báo rồi đi cấp cứu tại bệnh viện Pháp Việt (FV).

Vụ bố bị đánh vì đuổi chó bảo vệ con: Chủ chó bảo chỉ là cắn yêu-1
Anh Dũng được kết luận thương tích nặng vùng mặt

Tại bệnh viện FV, anh Dũng được chẩn đoán sưng bầm vùng gò má trái, trầy xướt gò má trái, rách mí mắt trái và phải khâu 5 mũi, vỡ mảnh răng cửa hàm dưới trái, ngực trái có vết sưng.

Đồng thời, anh Dũng gửi đơn đề nghị Công an quận 7 giám định thương tích, khởi tố đối tượng và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. 

Vì xót chó nên mất kiềm chế, bộc phát hành động

Thuật lại vụ vệc, anh Vinh cho biết tối đó, anh cùng chó cưng của mình đi lấy đồ dưới sảnh chung cư. Vì tranh thủ đi nhanh về nhanh nên anh không rọ mõm hay xích chó của mình. 

Trong lúc chờ thang máy, anh thấy cha con anh Dũng đi vào. “Lúc đó, con chó nhà em chạy qua mừng, chơi với con trai anh Dũng. Em mới la con chó của em, nói là không được qua nhưng nó không nghe.

Anh Dũng có hỏi em là: 'Chó nhà ai đây? Sao không rọ mõm lại?'. Em mới nói là chó nhà em. Trước sau em đều dạ thưa đàng hoàng, xưng hô anh tôi chứ không có mày tao gì. Anh hỏi: 'Sao để thả rong như vậy?', em mới nói là tại con chó của em là con chó nhỏ, nó mới 3 tháng tuổi à, nó cũng hiền lắm”, anh Vinh kể lại với Thanh Niên.   

Vụ bố bị đánh vì đuổi chó bảo vệ con: Chủ chó bảo chỉ là cắn yêu-2
Thấy con chó bám theo, sợ cắn con trai, người bố đã dùng chân đuổi con chó ra

Theo anh Vinh, khi chó của anh cắn vào đồ chơi của em bé theo kiểu cắn yêu, không có dấu hiệu tấn công hay gây nguy hiểm, thì anh Dũng có dùng chân đá con chó ra. Lúc đó, vì xót cho chó mình nuôi, anh thừa nhận bản thân đã mất kiềm chế, bộc phát hành động không đúng. 

Sau khi trở về phòng một lúc thì anh Vinh có cùng bạn xuống bảo vệ để tìm số phòng của anh Dũng, tìm cách xin lỗi. Tuy nhiên vì không có bảo vệ và nhân viên chung cư thời điểm đó nên anh trở lại phòng. Gần 2 tiếng sau, anh được Công an P. Phú Thuận mời lên làm việc.

“Em thừa nhận trong vụ việc này, em sai hoàn toàn và không có lý do gì để có thể bào chữa cho cái sai đó. Em chỉ mong là mọi người thông cảm cho em, khi lúc đó em bị sốc như vậy, chứ em không có ý định tra tấn hay hành hung anh Dũng”, anh Vinh nói.

Vụ bố bị đánh vì đuổi chó bảo vệ con: Chủ chó bảo chỉ là cắn yêu-3
Lúc này, anh Vinh (mặc áo đỏ) tiến lại hành hung anh Dũng

Theo anh Vinh, trước đó người dân trong chung cư, nhất là người tập thể dục ở công viên, bảo vệ, lao công… đều biết đến chú chó của mình rất hiền và thích đùa giỡn với người khác.

“Có một số trường hợp nhỏ thôi khi đi thang máy, chị này hay chị kia kêu là anh ơi giữ con chó lại, em sợ chó lắm thì em cũng giữ lại thôi à, chứ cũng đâu có gì đâu. Em nghĩ lúc anh Dũng hỏi, là anh hỏi bình thường vậy thôi chứ không nghĩ là anh có nhu cầu lôi con chó em ra. Nếu anh yêu cầu chắc chắn em đã làm", anh Vinh cho biết.

VietNamNet cho biết thêm, tại cơ quan công an, anh Vinh có xin lỗi anh Dũng. Tuy nhiên, người bị hành hung vẫn cương quyết đề nghị xử lý theo pháp luật.

Đ.K (t/h)
Theo VietNamNet


đánh người hành hung

Tin tức mới nhất