Vụ 'bữa cơm 800 nghìn': Thay HLV trưởng bóng bàn trẻ quốc gia

HLV Bùi Xuân Hà và đồng nghiệp Tô Minh bị dừng ghế HLV trưởng đội bóng bàn trẻ quốc gia sau lùm xùm quanh vụ "bữa cơm 800 nghìn đồng" gây xôn xao dư luận.

Trong quyết định do Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh ký chiều nay (4/10), Cục TDTT quyết định thôi tập huấn đối với 2 HLV Bùi Xuân Hà (HLV trưởng) và HLV Tô Minh của đội bóng bàn trẻ quốc gia từ ngày 5/10.

Thay thế cho 2 HLV trên là ông Vũ Văn Trung (Hà Nội) đảm nhiệm vai HLV trưởng, Vũ Đình Tuấn (Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội) - đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, từ ngày 6/10 đến 31/12.

Vụ bữa cơm 800 nghìn: Thay HLV trưởng bóng bàn trẻ quốc gia-1
HLV Bùi Xuân Hà có thể bị thay

Theo lãnh đạo Cục TDTT, hiện nay các bên liên quan vẫn đang cùng nhau làm việc một cách nghiêm túc nhằm làm rõ vụ lùm xùm "bữa cơm 800 nghìn" vừa qua.

“Cục Thể dục thể thao sẽ có thông báo chính thức sau khi có kết quả cuối cùng”, cũng theo lời lãnh đạo Cục TDTT.

Được biết, lãnh đạo Bộ VH, TT&DL tỏ ra không hài lòng khi để xảy ra vụ việc vừa qua liên quan tới tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. Bộ yêu cầu Cục TDTT xử lý nghiêm những cá nhân liên nếu vi phạm.

Trong ngày 4/10, đại diện Phòng Thể thao thành tích cao 1 (Cục TDTT) tiếp tục có cuộc làm việc với BHL và các các VĐV bóng bàn trẻ quốc gia. Tuy nhiên, thông tin từ các bên chưa có sự ăn khớp, cần thêm thời gian để làm rõ.
bong ban tre.png

Vụ bữa cơm 800 nghìn: Thay HLV trưởng bóng bàn trẻ quốc gia-2
Bữa ăn của 8 VĐV có giá 800 nghìn đồng (Ảnh Tiền Phong)

Trước đó, Cục TDTT đã quyết định rút tuyển bóng bàn trẻ quốc gia về Trung tâm HLTTQG (Nhổn) để có điều kiện ăn, ở, tập luyện tốt hơn.

Như tin đã đưa, những ngày qua, trên báo chí và mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh được cho là bữa ăn của tuyển bóng bàn trẻ quốc gia (8 VĐV) có giá 800 nghìn đồng nhưng chỉ có vài món ăn.

Một số VĐV của tuyển trẻ bóng bàn quốc gia đang luyện tập tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) phản ánh việc mình thường xuyên bị đói vì ăn không đủ, phải ra ngoài mua thêm đồ ăn.

Ngoài ra, cũng theo thông tin trên, HLV Bùi Xuân Hà bị cho là có sự khuất tất trong việc cắt xén tiền ăn của các VĐV với lý do "giữ tiền hộ".

Theo VietNamNet

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/xem-xet-thay-hlv-vu-bua-com-800-nghin-dong-2197947.html

bóng bàn đội tuyển việt nam

Tin tức mới nhất