Vụ chém người ở Đan Phượng: Còn một người nữa may mắn sống sót

Bình luận0

Trong vụ thảm án đau lòng xảy ra tại Đan Phượng, ngoài anh Hiệp chạy thoát, chị Nhung đang cấp cứu tại bệnh viện, còn có một người nữa may mắn sống sót.

Liên quan đến vụ anh truy sát cả gia đình em trai ở Đan Phượng, ngày 2/9 tang lễ đã được tổ chức cho các nạn nhân trong gia đình ông Hải. Hiện công an thành phố Hà Nội vẫn đang điều tra, làm rõ.

Đối tượng gây ra vụ thảm án là Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội).

Các nạn nhân gặp nạn gồm anh Nguyễn Văn Hải (1969), Doãn Thị Việt (SN 1971, vợ ông Hải), Nguyễn Thị Bắc (SN 1991, con gái ông Hải), Nguyễn Huyền My (SN 2018, cháu nội ông Hải), Đỗ Thị Nhung (SN 1995, con dâu ông Hải), hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Vụ chém người ở Đan Phượng: Còn một người nữa may mắn sống sót-1

Vụ chém người ở Đan Phượng: Còn một người nữa may mắn sống sót-2
Chiều 2/9, gia đình đã làm lễ tiễn đưa các nạn nhân về nơi an táng.

Anh Nguyễn Văn Hiệp suy sụp vì mất đi 4 người thân, vợ vẫn nằm viện cấp cứu

Quá đau xót khi trong một ngày liên tục mất đi 4 người thân vì vụ truy sát của bác ruột mình, anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai nạn nhân Hải) đã suy sụp, sức khỏe yếu, hiện người nhà luôn phải túc trực chăm sóc.

Chia sẻ với Người Đưa Tin, lãnh đạo UBND xã Hồng Hà cho biết, địa phương chưa bao giờ có vụ việc nào đau lòng đến như vậy. Trong đám tang, chính quyền xã cũng cử lực lượng xuống tận nhà vừa giúp việc vừa động viên người thân các gia đình nạn nhân.

"Cho tới lúc này, anh Hiệp con trai anh Hải cùng lúc chịu nhiều nỗi đau nên rất suy sụp, bần thần. Chúng tôi đã nói chuyện với gia đình cắt cử người động viên, chăm sóc, ngủ chung để an ủi anh ấy vơi nỗi đau", ông Hà trả lời trên Trí Thức Trẻ.

Vụ chém người ở Đan Phượng: Còn một người nữa may mắn sống sót-3
Anh Hiệp suy sụp tinh thần vì cùng lúc mất đi 4 người thân, vợ đang nằm viện cấp cứu

Bé gái hơn tháng tuổi may mắn thoát chết

Trong vụ thảm án đau lòng xảy ra tại xã Đan Phượng, ngoài anh Hiệp chạy thoát, chị Nhung đang cấp cứu tại bệnh viện, còn có một người nữa may mắn sống sốt.

Đó là bé gái mới tròn 1 tháng 18 ngày tuổi, con chị Bắc. Theo lời người thân chị Bắc, trước hôm xảy ra vụ việc, chị Bắc đưa con gái hơn 1 tháng tuổi xuống nhà ông bà ngoại chơi vì ngày cuối tuần bố và các em đều ở nhà.

Vụ chém người ở Đan Phượng: Còn một người nữa may mắn sống sót-4
Con gái chị Bắc được 1 tháng 18 ngày tuổi may mắn sống sót khi ngủ say trong phòng

Chia sẻ với báo Nhịp Sống Việt, vị chủ tịch UBND xã Hồng Hà cho biết, thời điểm Đông ra tay gây án cháu bé vẫn ngủ trong phòng cậu nên thoát chết, mẹ cháu đang trong nhà nghe thấy tiếng kêu của bà Việt thì chạy ra sau đó bị chém tử vong.

"Tôi đoán rằng, lúc đó cháu bé đang ngủ trên giường, được mẹ che chắn cẩn thận nên Đông không phát hiện ra nên cháu thoát chết. Mẹ cháu đã mất và đã được an táng vào trưa hôm nay, cháu bé còn nhỏ mất mẹ nên khát sữa. Chúng tôi đã vận động các bà mẹ đang nuôi con trong xóm chung tay mỗi người vắt cho cháu ít sữa để cháu không đói và khát sữa mẹ.

Gia cảnh của bé gái hơn tháng tuổi cũng đang rất khó khăn nên chính quyền xã cũng đang cố gắng vận động mọi người ủng hộ để cháu có cuộc sống tốt hơn", ông Hà nói.

Vợ con sát thủ được chuyển khỏi nhà, sang bên ngoại ở

Về phần gia đình nghi phạm Nguyễn Văn Đông, sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền đã vận động vợ Đông tạm di chuyển khỏi nhà (nhà Đông cạnh nhà ông Hải) về ở bên ngoại.

Theo Chủ tịch xã Hồng Hà, vợ con ông Hải và vợ con của Đông không có vấn đề gì, nhưng chính quyền địa phương tạm đưa vợ con ông Đông sang bên ngoại cách đó khoảng 700m để đảm bảo không xảy ra việc gì đáng tiếc.

Vụ chém người ở Đan Phượng: Còn một người nữa may mắn sống sót-5
Hung thủ Nguyễn Văn Đông khi bị bắt

Chia sẻ với báo Tổ Quốc, chủ tịch xã Hồng Hà nói: "Sau vụ việc vợ con nghi phạm Đông giờ rất lo sợ và cắn rứt lương tâm, hai mẹ con bà ấy đã phải tạm sang nhà ngoại ở một thời gian để ổn định tinh thần. 

Chúng tôi đã nói chuyện với người dân rằng, chuyện là chồng, là cha của hai mẹ con chị ấy gây ra. Bản thân chị ấy không có tội gì nên mong mọi người đừng có cái nhìn ác cảm, đừng làm gì hai mẹ con chị ấy. Người dân cũng chia sẻ với hai mẹ con chị ấy".

Hiện tại cơ bản nhất là ổn định tinh thần cho người thân các nạn nhân. Chúng tôi đã nói chuyện với người dân, nhờ mọi người ngày lẫn đêm thay nhau sang nói chuyện động viên người thân nạn nhân, đừng để họ một mình lúc này. 

Xã cũng đã nói chuyện với người anh trai cả vừa từ miền nam ra, yêu cầu ông ấy ở lại đây 1 tháng để chăm lo gia đình".

Trước đó, vào khoảng 7h30 sáng 1.9, Nguyễn Văn Đông đã mang dao xông vào nhà em ruột là Nguyễn Văn Hải, chém và truy sát cả gia đình bao gồm ông Hải, bà Dõa Thị Việt, chị Nguyễn Thị Bắc, chị Đỗ Thị Nhung và bé Nguyễn Huyền My.

Hậu quả, ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ; 3 người còn lại bị thương, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Do vết thương quá nặng, sau đó, cháu Nguyễn Huyền My và bà Doãn Thị Việt đã tử vong.

Tại cơ quan điều tra, Đông thừa nhận hành vi truy sát gia đình em trai.

Về nguyên nhân vụ truy sát, lãnh đạo UBND xã Hồng Hà cho biết là do ông Đông và gia đình ông Hải mâu thuẫn về việc phân chia đất giáp ranh trong quá trình xây nhà

MT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


Chém người ở Đan Phượng tử vong giết người

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao