Vụ chồng chặt tay vợ: Xuất hiện clip vợ liên tục chửi thề, thách thức

Gia đình vừa tung thêm đoạn clip tố người vợ liên tục thách thức, chửi thề với chồng dù chuyện ngoại tình đã bại lộ.

Ngày 15/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã tạm giữ hình sự Thái Xuân Bình (34 tuổi, người địa phương) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, trưa 13/9, do mâu thuẫn ghen tuông, Bình lấy dao chém tới tấp làm đứt lìa 2 cánh tay vợ mình là chị N.T.T. (SN 1995).

Sau đó, người đàn ông 34 tuổi băng bó vết thương cho vợ rồi gọi người thân đến đưa đi cấp cứu. Riêng Bình ra cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi.

Chị vợ sau khi được cấp cứu tại bệnh viện, các bác sĩ tại Bệnh viện Chỡ Rẫy TPHCM cho biết, chị N.T.T. đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên chỉ giữ lại được 1 cánh tay bên trái.

Vụ chồng chặt tay vợ: Xuất hiện clip vợ liên tục chửi thề, thách thức-1
Nạn nhân bị chồng chém đứt lìa 2 tay được đưa đi Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Ảnh: Tuệ Mẫn.

Liên quan tới vụ việc trên, mới đây gia đình anh B đã tung thêm một đoạn clip ghi lại cảnh chị T nói chuyện qua điện thoại với chồng bằng những lời lẽ thách thức, chửi thề khiến người xem không khỏi phẫn nộ.

Cụ thể, khi biết chồng đã phát hiện ra việc mình có quan hệ ngoài luồng, chị T đã thách thức bằng câu: "Mày giờ sao... Biết rồi sao không dứt đi, sao còn muốn tiếp tục...".

Đáng lên án hơn, trong toàn bộ cuộc nói chuyện điện thoại, người xem có thể thấy chị T hoàn toàn không có ý định ăn năn hối cải, liên tục xưng mày tao với chồng, thậm chí còn văng những lời lẽ xúc phạm dù biết người chồng đang trong cơn tức giận.

Hiện đoạn clip đang nhận được nhiều ý kiến đa phần là lên án việc không chung thủy của chị T, đồng thời bày tỏ thái độ bức xúc với những gì chị T đã nói trong đoạn clip.


Gia đình tung thêm đoạn clip tố người vợ liên tục thách thức, chửi thề với chồng dù chuyện đã bại lộ

Người vợ ngoại tình, chồng có được giảm án?

Chia sẻ trên Dân Trí, Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng VPLS Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, trong vụ án này, hành vi chém lìa hai tay của nạn nhân là hành vi rất man rợ, tàn nhẫn. Nếu nạn nhân không được cấp cứu kịp thời thì sẽ mất máu nhiều và tử vong. Bởi vậy ý thức chủ quan của đối tượng gây án sẽ thể hiện qua hành vi khách quan sau khi thực hiện hành vi chém nạn nhân.

Nếu đối tượng không đưa nạn nhân cấp cứu, không gọi người cấp cứu hoặc cản trở người cấp cứu thì có thể xác định đối tượng có chủ đích giết người. Mục đích thực hiện hành vi không chỉ thể hiện qua lời nói, suy nghĩ mà còn thể hiện qua hành vi cụ thể. Bởi vậy tư thế chém người, vị trí muốn chém và thái độ sau khi chém là những yếu tố quan trọng để xác định hành vi là giết người hay là cố ý gây thương tích.

Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra cũng sẽ làm rõ nạn nhân có ngoại tình hay không để làm căn cứ xác định hành vi của đối tượng này có thuộc trường hợp tinh thần bị kích động mạnh hay không?

Ngoài ra, cơ quan chức năng sẽ xác minh mối quan hệ giữa nạn nhân với người đàn ông khác để làm rõ nguyên nhân, điều kiện phạm tội trên cơ sở xác định nạn nhân có lỗi một phần hay không.

Tuy nhiên, dù nghi ngờ của người chồng là đúng, nạn nhân không chung thủy thì đây cũng không phải là căn cứ để đối tượng có thể thực hiện hành vi giết người hoặc là hành vi cố ý gây thương tích. Hành vi xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người vợ trong tình huống này là hành vi vi phạm pháp luật.

Trường hợp không đủ căn cứ để xử lý về tội giết người thì người chồng trong vụ việc này sẽ bị xử lý hình sự về tội cố ý gây thương tích theo quy định tại Điều 134 bộ luật hình sự.

Cơ quan điều tra sẽ tiến hành giám định thương tích của nạn nhân để xác định hậu quả của hành vi vi phạm pháp luật đã gây ra đối với nạn nhân làm căn cứ để xác định trách nhiệm pháp lý hình sự đối với người chồng của nạn nhân.

Trước tiên có thể cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án hình sự về tội cố ý gây thương tích, trong quá trình điều tra cơ quan điều tra sẽ làm rõ tính chất mức độ nguy hiểm của hành vi, làm rõ hậu quả có thể xảy ra.

Trường hợp kết quả cho thấy hành vi có thể dẫn đến chết người hoặc mục đích của đối tượng là muốn sát hại nạn nhân thì cơ quan điều tra sẽ chuyển tội danh sang tội giết người theo điều 123 bộ luật hình sự với hình phạt có thể từ 12 năm đến 20 tù.

Đối tượng sẽ phải đối mặt với nhiều tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự là hành vi có tính chất côn đồ hoặc vì động cơ đê hèn.

Vụ chồng chặt tay vợ: Xuất hiện clip vợ liên tục chửi thề, thách thức-2
Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi đang điều trị cho chị T. (Ảnh: Hoàng Lê).

Còn trường hợp không đủ căn cứ để xử lý hình sự về tội giết người thì với thương tích của nạn nhân trên 60%, đối tượng này sẽ phải đối mặt với khung hình phạt là phạt tù từ 10 năm đến 15 năm theo quy định tại khoản 5, điều 134 bộ luật hình sự nêu trên.

Theo quy định tại thông tư 22 của bộ y tế thì trường hợp cụt một cánh tay thì thương tích là trên 60%.

Qua clip cho thấy hành vi của đối tượng gây án là rất cuồng nộ, nhiều lần cầm dao chém vào nạn nhân đang trong tư thế không có khả năng tự vệ. Kể cả trường hợp nạn nhân thừa nhận hành vi ngoại tình thì đây cũng không phải là căn cứ để xác định nạn nhân có lỗi một phần.

Nếu nạn nhân không chung thủy dẫn đến đối tượng ghen tuông, kích động nên thực hiện hành vi xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của nạn nhân thì đây có thể chỉ là tình tiết để đánh giá tính chất của vụ án chứ không phải là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Hành vi của đối tượng chém người trong cơn gào thét, trong tiếng van xin của nạn nhân khiến ai chứng kiến cũng phải rợn người và kinh hãi. Bởi vậy đối tượng này sẽ phải chịu mức hình phạt nghiêm khắc của pháp luật.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


chém người Ngoại tình

Tin tức mới nhất