Trường American Academy bị tố bạo lực học đường

Vụ học sinh đánh bạn tại trường quốc tế: Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng

Quan điểm Sở GD-ĐT TP.HCM là nhà trường có trách nhiệm giải quyết sự việc như gặp phụ huynh, đảm bảo an toàn cho học sinh,...

Trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết Sở đã làm việc với Phòng Giáo dục TP Thủ Đức nắm thông tin sự việc và đã có yêu cầu Phòng Giáo dục TP Thủ Đức phối hợp với cơ quan chức năng, nhà trường giải quyết sự việc để đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý cho học sinh.

"Quan điểm của Sở GD-ĐT TP HCM là nhà trường cần có trách nhiệm giải quyết sự việc như gặp phụ huynh học sinh, đảm bảo an toàn cho học sinh, ổn định tâm lý, tránh ảnh hưởng đến việc học tập", ông Trọng khẳng định.

Được biết, phía Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) cũng đã có báo cáo gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức, Sở GD-ĐT TP HCM. Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức cho biết, phòng đã nhận được báo cáo của trường.

"Quan điểm của Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức cũng thống nhất như với Sở GD-ĐT TP HCM, yêu cầu nhà trường xử lý vụ việc, không để kéo dài. Gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến quá trình học tập, rèn luyện của học sinh", ông Nguyên thông tin.

Cùng ngày, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi UBND TP HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Theo công văn này, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Thông tin xử lý vụ việc gửi về Bộ GD- ĐT trước ngày 31/5/2022.

Trước đó, mạng xã hội loan truyền thông tin về vụ việc bạo lực trong học sinh của Trường American Academy (ISHCMC-AA). Cụ thể là trường hợp một học sinh được cho là có võ đấm vào ngực, xô xát với 4 học sinh khác khiến các em này chảy máu, xây xước tay, cổ, khó thở, bị sang chấn tâm lý…

Phụ huynh T.H.T., một trong các phụ huynh của 4 em học sinh bị đánh, có vào trường tìm hiểu sự việc, yêu cầu nhà trường phối hợp làm việc nhưng phía phụ huynh và học sinh đánh bạn tỏ thái độ thách thức.

Trong khi đó, theo phụ huynh T, phía nhà trường chỉ đưa số điện thoại của các phụ huynh để tự giải quyết với nhau nhưng chị T không đồng ý.

Liên tục những ngày qua, phụ huynh T.H.T. tổ chức livestream trên mạng xã hội thể hiện sự bất bình và thất vọng trước cách hành xử của phụ huynh và học sinh đánh con mình và thái độ không hợp tác của nhà trường. Theo phụ huynh này, gia đình sẽ làm đến cùng để bảo vệ con mình.

Được biết, theo diễn biến của sự việc, vừa qua, học sinh của ISHCMC - AA được đi dã ngoại tại khu vực Hồ Tràm. Lúc ăn, con chị T. giữ ghế cho bạn đi lấy đồ ăn.

Sau đó, một học sinh lớp 8 của trường đến, bày tỏ ý định muốn lấy cái ghế đó. Lúc này, con chị T. mới nói là ghế đó đã có người ngồi rồi. Em học sinh lớp 8 kia có nói nặng lời, nhưng con chị T. không phản ứng gì cả. Mọi việc tưởng không có gì và dừng lại.

Tuy nhiên, đến ngày 26/5, con của chị bị một học sinh cùng trường đánh, đấm vào ngực trong khuôn viên của trường. Theo phụ huynh này, giáo viên của trường có nhìn thấy nhưng đã không can ngăn.

Một số học sinh khác bất bình, muốn bảo vệ con chị nên cũng bị nữ sinh kia đánh. Hiện cả 4 em đang có biểu hiện như sang chấn tâm lý, hoảng loạn, tức ngực, trên người có vết xước, bầm tím.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/vu-hoc-sinh-danh-nhieu-ban-tai-mot-truong-quoc-te-so-gd-dt-tp-hcm-len-tieng-20220529161859008.htm

Thủy Bi bạo lực học đường Phụ huynh

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Trường American Academy bị tố bạo lực học đường