Vụ mẹ kế sát hại con chồng ở Tuyên Quang: Lấp xác con xong vẫn ngồi nói chuyện... bình thường!

Bình luận0

Nhiều người dân ở gần gia đình bé trai cho biết, mẹ kế sau khi ra tay sát hại dã man con riêng của chồng vẫn bình thản ngồi nói chuyện, hông có biểu hiện gì khác lạ.

Liên quan đến vụ việc cháu Bàn Văn Th., (6 tuổi) nghi bị mẹ kế là bà La Thị Thức (SN 1989) trú tại thôn Khuân Nhào, (xã Trung Hà, huyên Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) sát hại, chôn xác ở vườn mía sau nhà, hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực làm rõ vụ việc.

Người bố như chết lặng, không nói nên lời

Tối 24/11, sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cháu Bàn Văn Th. cho gia đình tiến hành các thủ tục tang lễ theo phong tục địa phương. Biết tin, rất nhiều người thân, bạn bè, hàng xóm sống cạnh gia đình cháu bé đã đến động viên, chia buồn.

Trước nỗi đau quá lớn, anh Bàn Văn Bao (bố bé trai 6 tuổi) như chết lặng không nói nên lời. Anh chỉ biết gửi lời cảm ơn đến hàng xóm và các cơ quan đoàn thể đã giúp đỡ, động viên gia đình. 

Theo người dân quanh khu vực cho biết, anh Bao là người sống hoà đồng với mọi người, tuy nhiên cũng thường xảy ra cãi vã với người vợ 2.

Vụ mẹ kế sát hại con chồng ở Tuyên Quang: Lấp xác con xong vẫn ngồi nói chuyện... bình thường!-1
Anh Bao (áo đen sọc vàng) thẫn thờ sau cái chết của con trai

Mẹ bé trai lấy chồng xa vẫn chưa kịp về lo tang cho con

Theo lời người thân nạn nhân cho biết, anh Bao mới mua căn nhà gỗ và chuyển về thôn Nà Chúc (xã Hồng Quang) sinh sống được một thời gian. Sau khi ly hôn với người vợ cũ thì anh nảy sinh tình cảm với bà Thức rồi 2 người đến chung sống với nhau. 

Chia sẻ trên một trang tin, anh rể của anh Bao cho biết: “Ông bà (bố mẹ anh Bao) cũng đã ly hôn từ lâu, sau khi ly hôn thì mỗi người một nơi. Anh Bao sau khi lập gia đình với vợ cũ, hai người có chung với nhau một người con là cháu Th., sau đó, anh và vợ cũ ly hôn rồi ở một mình nuôi cháu Th..

Cách đây 1 năm, anh Bao và Thức có nảy sinh tình cảm rồi về ở với nhau được một thời gian, hai người  có với nhau 1 con chung, người phụ nữ này vừa sinh con cách đây hơn 1 tháng. Căn nhà này chú ấy cũng vừa mới vay mượn để mua, còn chưa trả hết nợ".

"Sau khi ly hôn với vợ cũ, Bao ở một mình nuôi cháu Th. và nảy sinh tình cảm với cô Thức, vừa đến với nhau được một thời gian thì xảy ra chuyện này. Hiện gia đình cũng đã báo tin đến người vợ cả của anh Bao nhưng chị này cũng đã đi lập gia đình mới sinh con nên chưa thể đến lo tang cho cháu được", người anh rể nói với phóng viên báo VOV.

Vụ mẹ kế sát hại con chồng ở Tuyên Quang: Lấp xác con xong vẫn ngồi nói chuyện... bình thường!-2
Cháu T. trước thời điểm bị sát hại. Ảnh: VTC

Sát hại con chồng, chôn xác xong người mẹ kế vẫn ngồi nói chuyện bình thường

Về phần nghi phạm La Thị Thức theo người dân quanh khu vực cho biết, người này thỉnh thoảng có biểu hiện không được bình thường nhưng chưa có giấy chứng nhận tâm thần.

Chia sẻ với Nhịp sống Việt, ông Phù Đức Lâm - Chủ tịch UBND xã Hồng Quang (huyện Lâm Bình, TP. Tuyên Quang) cho biết, sau khi gây án nạn nhân vẫn nói chuyện với mọi người và không có biểu hiện gì khác lạ.

"Theo người dân quanh khu vực thông tin, bà này nhiều lúc có biểu hiện của bệnh tâm thần, không bình thường. Tuy nhiên không có giấy tờ chứng nhận bệnh. Sau khi gây án, bà này vẫn nói chuyện với mọi người bình thường.

Khi chính quyền mời lên làm việc đấu tranh, người này mới thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Lúc đó bà ấy có nói "Tôi biết tôi sai rồi". Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành đưa nghi phạm này đi giám định tâm thần để tiếp tục làm rõ vụ việc", ông Lâm nói trên Trí Thức Trẻ.

Chia sẻ với báo Người Đưa Tin, ông Lâm cho biết thêm: “Khi chính quyền mời lên làm việc đấu tranh thì bà này mới thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Lúc đó, bà ấy có nói “Tôi biết tôi sai rồi”. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành đưa nghi phạm này đi giám định tâm thần để tiếp tục làm rõ vụ việc”.

Vụ mẹ kế sát hại con chồng ở Tuyên Quang: Lấp xác con xong vẫn ngồi nói chuyện... bình thường!-3
Gia đình, hàng xóm lo tang lễ cho cháu Th.

Được biết, sáng 25/11, người thân và hàng xóm đã đến gia đình chia buồn và đưa tiễn nạn nhân tử vong về nơi an nghỉ cuối cùng theo phong tục địa phương.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực làm rõ vụ việc.

MT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


sát hại mẹ giết con mẹ kế

Tin tức mới nhất