Vụ phát hiện hàng trăm viên ma túy trong bệnh viện: Báo cáo Bộ Y tế

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) đã có báo cáo gửi Bộ Y tế liên quan đến vụ việc nhân viên của công ty giặt là đưa ma túy vào bệnh viện cất giấu.

Chiều 28/2, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, cho biết đã có báo cáo gửi Bộ Y tế liên quan đến vụ việc 2 đối tượng đưa ma túy vào cất giấu tại xưởng giặt trong khuôn viên bệnh viện.

Phía bệnh viện cũng đã phối hợp chặt chẽ, cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an.

Vụ phát hiện hàng trăm viên ma túy trong bệnh viện: Báo cáo Bộ Y tế-1
Hai đối tượng Vũ và Đức đã bị cơ quan công an bắt giữ (Ảnh: Công an Quảng Bình).

Các đối tượng có hành vi tàng trữ ma túy là Đặng Thanh Vũ (SN 1994) và Hoàng Hải Đức (SN 1990), cùng trú thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), nhân viên một công ty đang có hợp đồng giặt đồ với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Trước đó, khoảng 17h15 ngày 26/2, tại xưởng giặt bệnh viện (khu vực bệnh viện giao cho đơn vị giặt là quản lý và sử dụng theo hợp đồng), cơ quan công an bắt quả tang đối tượng tàng trữ 84 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc tại xưởng giặt, lực lượng công an phát hiện và thu giữ thêm 400 viên ma túy tổng hợp.

Vụ phát hiện hàng trăm viên ma túy trong bệnh viện: Báo cáo Bộ Y tế-2
Tang vật thu giữ gần 500 viên ma túy (Ảnh: Công an Quảng Bình).

Tại cơ quan điều tra, Vũ và Đức khai nhận trong quá trình làm việc ở xưởng giặt đã mua số ma túy trên về cất giấu để sử dụng.

Công an tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, tạm giữ hình sự đối với Đặng Thanh Vũ và giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Hải Đức.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/suc-khoe/vu-phat-hien-hang-tram-vien-ma-tuy-trong-benh-vien-bao-cao-bo-y-te-20240228164052905.htm

bệnh viện ma túy

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao