Vụ Tangmo Nida tử nạn: Bị cáo lĩnh án tù, được mẹ nạn nhân tha thứ

Xét xử và kết tội hai bị cáo trong vụ việc khiến nữ diễn viên Thái Lan - Tangmo Nida tử nạn trên sông vào năm 2022.

Phiên tòa xét xử bắt đầu từ tháng 3 vừa rồi. Hai người bị tuyên án mới đây là chủ thuyền và người lái con thuyền vào ngày Tangmo Nida ngã xuống sông tử vong hồi tháng 2/2022. 

Do các bị cáo đều thành khẩn nhận tội, đền bù tổn thất cho gia đình nạn nhân nên tòa quyết định giảm nửa hình phạt so với ban đầu cho họ. Cụ thể, bị cáo Tanuphat Lertthaweewit (Hiso Por) bị tuyên 2 năm 9 tháng tù giam, bồi thường cho gia đình nạn nhân 64.000 baht (44 triệu đồng) và phải làm công ích xã hội.

Vụ Tangmo Nida tử nạn: Bị cáo lĩnh án tù, được mẹ nạn nhân tha thứ-1
Ngày 10/5, phiên tòa xét xử bị cáo Robert và Hiso liên quan tới vụ tai nạn của nữ diễn viên Tangmo đã diễn ra (Ảnh: Khaosod).

Hiso Por là chủ con thuyền gây tai nạn. Qua điều tra, cảnh sát xác định Hiso Por sử dụng giấy phép thuyền đã hết hạn, đi chệch khỏi khu vực sông được chỉ định trong giấy phép và có hành vi cẩu thả gây ra cái chết cho người khác.

Bị cáo Paiboon Treekanchananan (Robert) bị kết án 2 năm 2 tháng tù giam, nộp phạt 54.000 baht (37 triệu đồng) và làm công ích xã hội.

Robert cho biết, anh cố điều khiển thuyền máy trong khi bản thân không có kinh nghiệm và gây ra tai nạn cho Tangmo Nida. Nữ diễn viên bị ngã xuống sông trong lúc anh vô tình tăng tốc khiến phương tiện bị giật và chao đảo.

Ngoài hình phạt trên, mỗi bị cáo Robert và Hibo đều phải nhận thêm 3 năm tù treo. Tòa yêu cầu 2 bị cáo Robert và Hiso phải trình diện tại sở cảnh sát 4 lần một năm và thực hiện một khóa trị liệu tâm lý của Tòa án tỉnh Nonthaburi (Thái Lan). 

Phiên tòa xét xử ngày 10/5 thu hút sự quan tâm của truyền thông. Người thân của nữ diễn viên quá cố (mẹ Tangmo Nida) có mặt tại tòa. Sau khi bản án được tuyên, bà nắm tay 2 bị cáo rời phòng xử án và nán lại chụp ảnh chung với họ.

Mẹ nữ diễn viên cho biết, bà hài lòng với hình phạt dành cho 2 bị cáo và tin rằng công lý đã được thực thi. Mẹ cố diễn viên cũng nói với phóng viên rằng bà tha thứ, không còn trách móc bị cáo Hiso và Robert. 

Vụ Tangmo Nida tử nạn: Bị cáo lĩnh án tù, được mẹ nạn nhân tha thứ-2
Mẹ của Tangmo thừa nhận, bà hài lòng với phán quyết của tòa đối với bị cáo Hiso và Robert (Ảnh: Khaosod).

Chia sẻ bên ngoài phòng xử án sau phiên tòa, bà Panida Siriyutyothin (mẹ nữ diễn viên Tangmo Nida) tâm sự, bà quyết định tha thứ cho 2 bị cáo vì họ đã chăm sóc, chu cấp cho bà hơn một năm qua.

Đặc biệt, thái độ hối lỗi và chân thành của họ khiến bà cảm động. Robert và Hiso lên chùa, thực hiện khóa tu ngắn hạn sau vụ tai nạn sông nước khiến nữ diễn viên Tangmo Nida tử vong.

Theo Thairath, 4 bị cáo khác liên quan đến vụ Tangmo tử nạn đang chờ nhận phán quyết.

Tháng 2/2022, nữ diễn viên người Thái Lan - Tangmo Nida bị rơi xuống sông Chao Phraya (Thái Lan) và tử nạn. Sau 2 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của cô.

Có mặt trên thuyền cùng Tangmo Nida là 5 người bạn, gồm 3 nam và 2 nữ. Họ khai rằng, Tangmo Nida bị rơi xuống nước khi cố đi vệ sinh ở cuối đuôi thuyền. Chi tiết này bị dư luận và truyền thông Thái Lan mang ra mổ xẻ, nhận xét "không hợp lý". 

Vụ Tangmo Nida tử nạn: Bị cáo lĩnh án tù, được mẹ nạn nhân tha thứ-3
Nữ diễn viên Tangmo qua đời vào tháng 2/2022 với nhiều uẩn khúc (Ảnh: Instagram).

6 người có liên quan tới vụ việc (gồm 5 người bạn cùng thuyền và một người không được tiết lộ danh tính) bị truy tố. Các nhân vật này bị tố làm giả lời khai, tiêu hủy bằng chứng, sơ ý làm người khác tử vong… 

Tháng 2 vừa rồi, mẹ nữ diễn viên đâm đơn kiện 4 đối tượng liên quan tới vụ tai nạn, đòi bồi thường 40,8 triệu baht (khoảng 27 tỷ đồng). Trước đó, đối tượng Hiso Por trả khoản bồi thường 5 triệu baht (hơn 3 tỷ đồng) cho mẹ nữ diễn viên Tangmo Nida. 

Tangmo Nida, sinh năm 1984, là diễn viên kiêm ca sĩ, người mẫu nổi tiếng của Thái Lan. Cô từng đóng các phim như Chiếc Lá Cuốn Bay, Hồn Ma Mae Nak, Chuyến Xe Bá Đạo 888...

Tại Việt Nam, cô cũng được khán giả yêu thích với vai diễn trong bộ phim truyền hình Chiếc Lá Cuốn Bay. Nữ diễn viên ra đi khi sự nghiệp đang trên đà phát triển.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/giai-tri/vu-tangmo-nida-tu-nan-bi-cao-linh-an-tu-duoc-me-nan-nhan-tha-thu-20230511112613299.htm?fbclid=IwAR0FPLRsNva6lzt91aIQt5SLZA2tDoyBOc1TFhsYPL8N_V-_DtGl_1QbQIM

Tangmo Pattaratida diễn viên

Tin tức mới nhất