Vua Charles khóc tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II

Vua Charles xúc động trong ngày khánh thành tượng Nữ hoàng Elizabeth II và Vương tế Phillip. Buổi lễ khánh thành tượng có sự xuất hiện của nhiều thành viên Hoàng gia Anh.

Theo Page Six, Vua Charles vừa công bố những bức tượng tưởng nhớ cha mẹ là Nữ hoàng Elizabeth II và Vương tế Phillip tại Lễ tưởng niệm Quân đoàn Hoàng gia Anh, Royal Albert Hall.

Những bức ảnh chụp quốc vương 75 tuổi tại sự kiện cho thấy ông xúc động, khóc và nhìn tượng Nữ hoàng Elizabeth II và Vương tế Phillip với ánh mắt tự hào. Ông trực tiếp vén màn bức tượng của mẹ, trong khi Hoàng hậu Camilla làm công việc tôn vinh tượng của Vương tế Phillip.

Lễ khánh thành bức tượng là một phần của buổi lễ quan trọng Ngày Tưởng niệm, nhằm ghi nhận những người đã hy sinh phục vụ và bảo vệ Khối thịnh vượng chung.

Vua Charles khóc tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II-1
Vua Charles xúc động khi tôn vinh cha mẹ.

Một số thành viên hoàng gia Anh đến buổi lễ khánh thành, bao gồm Thân vương William và Kate Middleton, Hoàng tử Edward và Sophie, Nữ công tước xứ Edinburgh, Công chúa Anne và Phó đô đốc Sir Tim Laurence, Công tước và Nữ công tước xứ Gloucester và Công tước xứ Kent.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle vắng mặt, nhưng họ đã kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh ở California, Mỹ bằng cách gặp gỡ các cựu chiến binh tại Camp Pendleton ở San Diego.

Lễ khánh thành bức tượng đầy ý nghĩa với Vua Charles và Hoàng hậu Camilla diễn ra chỉ vài ngày sau khi Camilla bày tỏ lòng kính trọng đối với Nữ hoàng Elizabeth bằng cách mang chiếc trâm cài hình vỏ sò được mẹ chồng tặng.

Trâm vỏ sò Courtauld Thomson là trâm cài đính kim cương và ngọc trai, được thiết kế từ năm 1919. Hoàng hậu Camilla đeo phụ kiện vào ngày đầu trong chuyến thăm Kenya cùng Vua Charles.

Kenya là nơi Nữ hoàng Elizabeth II (lúc đó là Công chúa Elizabeth) nghe tin Vua George VI qua đời. Bà buộc phải cấp tốc về Anh chịu tang cha và trở thành Nữ hoàng.

Vua Charles khóc tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II-2Vua Charles khóc tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II-3
Nhiều thành viên Hoàng gia Anh có mặt trong ngày lễ quan trọng.

Sau khi lên ngôi, Nữ hoàng Elizabeth II trở thành người trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh. Bà qua đời vào tháng 9/2022, thọ 96 tuổi.

Sau cái chết của mẹ, Vua Charles bày tỏ rằng đó là khoảnh khắc đau buồn lớn nhất.

“Chúng tôi vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của người lãnh đạo đáng kính và người mẹ được con yêu mến. Sự mất mát của bà sẽ được người dân khắp đất nước, các Vương quốc và Khối thịnh vượng chung cũng như vô số người trên khắp thế giới chia buồn”, Vua Charles viết trong một tuyên bố.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/vua-charles-khoc-tuong-nho-nu-hoang-elizabeth-ii-post1586418.tpo

Vua Charles III nữ hoàng Elizabeth Hoàng gia Anh

Tin tức mới nhất