Vừa phơi thóc thì mưa, cái kết sau 3 ngày khiến gia chủ ngã ngửa
Cảnh tượng trên sân phơi thóc của gia đình này sau 3 ngày ngâm mưa khiến tất cả cười xỉu.
Ngày nay người nông dân đã có nhiều bước cải tiến trong cách nuôi trồng, nâng cấp chất lượng thực phẩm mà đồng thời cũng giảm thiểu sức lao động, tăng năng suất.
Tuy nhiên vẫn có những việc mà con người buộc phải nương theo tự nhiên. Với những người nông dân trồng lúa, phương thức trồng gần như vẫn giữ các bước từ thời xưa.
Gieo mạ rồi chăm bón, đủ ngày đủ tháng thì gặt lúa, gặt xong thì đến công đoạn phơi thóc rồi mới tách vỏ. Bước nào cũng cần lựa nắng, lựa mưa, căn thời gian chứ ít ai làm khác được cả.
Khung cảnh quen thuộc mỗi mùa gặt ở làng quê Việt Nam (Ảnh sưu tầm)
Những người con xuất thân từ gia đình làm nông chắc chẳng lạ gì cảnh phơi thóc đầy làng mỗi khi đến mùa gặt.
Các khoảng trống từ sân nhà cho tới lề đường được huy động hết cỡ để phơi thóc. Rồi khổ nhất là mỗi lúc trời mưa, vội vội vàng vàng thu thóc cho kịp bằng không ướt hết. Nhiều chuyện dở khóc dở cười cũng từ công đoạn này mà ra.
Mới đây trong các hội nhóm Facebook đang lan truyền bức ảnh chụp sân phơi thóc của một gia đình sau 3 ngày dầm mưa liên tiếp.
Không rõ vì sao mà gia đình này đã thu gọn thóc nhưng không cất đi mà vẫn “buông theo ý trời”. Sau nhiều ngày ngâm mưa, cảnh tượng khiến tất cả vừa buồn cười vừa khó hiểu:
Trồng mấy tháng mới gặt được thì 3 ngày ngâm mưa và cái kết
Gần như thóc đều đã nảy mầm hết, có những hạt đã lớn đủ để… đem đi trồng vụ mới. Chứng kiến cảnh tượng này, dân tình dù buồn cười nhưng cũng đưa ra một vài phán đoán khá có cơ sở:
- “Ngâm làm thóc nảy mầm bán cho dân câu à?”.
- “Đem đi làm kẹo mạch nha cũng được đó”.
- “Ai lại làm thế này vậy hả trời, chắc là cố tình với mục đích gì đó thôi”.
- “Mưa hoài rồi chán, kệ đi, tới đâu thì tới”.
Chẳng biết vì sao gia chủ lại quyết buông bỏ đống thóc của mình, nhưng nếu không có mục đích cụ thể thì quá là lãng phí.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
1 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
12 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
15 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
16 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
17 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
20 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
20 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
22 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước