Vương phi Kate bỏ lỡ sự kiện quan trọng của chồng ở Singapore, hé lộ về tương lai của con trai cả George

Kể từ khi giải thưởng này được tổ chức từ 2 năm trước, Kate luôn xuất hiện tại sự kiện trao giải. Tuy nhiên, năm nay Kate sẽ vắng mặt.

Tờ Mirror ngày 29/9 đưa tin Vương thất Anh mới đây đã xác nhận rằng Vương phi Kate Middleton sẽ không tham dự lễ trao giải Earthshot Prize của Hoàng tử William tại Singapore diễn ra vào tháng 11 sắp tới đây. Nguyên nhân là vì cô cần ở bên hỗ trợ con trai cả George tham gia kỳ thi quan trọng.

Điều này đã làm dấy lên suy đoán về trường học tiếp theo của vị vua tương lai.

Cụ thể, Vương phi xứ Wales sẽ không tham dự giải thưởng môi trường Earthshot Prize của Hoàng tử William tại Singapore. Năm 2020, Thân vương William phát động giải thưởng toàn cầu nhằm giải quyết các vấn đề môi trường lớn nhất của thế giới. Giải thưởng có tên Earthshot Prize trao 5 giải, mỗi giải 1 triệu bảng Anh (1,29 triệu USD) mỗi năm trong vòng 10 năm (2020 đến 2030).

Vương phi Kate bỏ lỡ sự kiện quan trọng của chồng ở Singapore, hé lộ về tương lai của con trai cả George-1
Vương tôn George cùng mẹ Kate.

Kể từ khi giải thưởng này được tổ chức từ 2 năm trước, Kate luôn có mặt tại sự kiện trao giải. Tuy nhiên, Kate sẽ không cùng chồng tham dự sự kiện năm nay. Các nguồn tin hoàng gia xác nhận Kate đã đưa ra quyết định ở nhà do con trai lớn có kỳ thi trùng vào thời điểm đó.

Nguồn tin giải thích: "Vương phi sẽ không tham dự sự kiện. Tuần đó, George có kỳ thi và Kate muốn ở nhà để hỗ trợ con trai".

Cung điện Kensington từ chối bình luận về kỳ thi mà George (10 tuổi) sẽ tham gia. Tuy nhiên, kỳ thi tuyển sinh sơ bộ của Eton College, được gọi là ISEB, diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 11.

George từng được nhìn thấy đến thăm Eton College, nơi Thân vương William và Vương tử Harry đều theo học. Nhiều người cho rằng George cũng sẽ theo học tại trường này. Cậu bé hiện là học sinh tại trường tiểu học Lambrook, cùng với các em Charlotte và Louis. Tuy nhiên, Lambrook chỉ dạy học sinh đến năm 13 tuổi.

Thân vương và Vương phi xứ Wales được nhìn thấy đi thăm khuôn viên trường vào tháng 6 cùng con trai cả. Có thể trong 3 năm tới, George sẽ theo học tại trường nam sinh nằm gần Lâu đài Windsor, nơi gia đình xứ Wales đang sống sau khi rời Cung điện Kensington.

Khi William đăng ký vào trường Eton College vào năm 1995, anh trở thành thành viên hoàng gia cấp cao đầu tiên theo học tại ngôi trường ở hạt Berkshire, Anh. Các thành viên hoàng gia khác từng học ở Eton College bao gồm Vương tử Edward, Vương tử Richard và Vương tử Michael.

Vương phi Kate bỏ lỡ sự kiện quan trọng của chồng ở Singapore, hé lộ về tương lai của con trai cả George-2
Thân vương William trong ngày đầu tiên đến Eton College năm 1995.

Nhiều người đã đặt câu hỏi tại sao Vương phi xứ Wales không thực hiện bất kỳ chuyến công du nước ngoài nào trong gần 1 năm qua. 

Năm ngoái, Kate đã thực sự tỏa sáng tại Lễ trao giải Earthshot Prize diễn ra ở Boston. Cô trông rạng ngời trong chiếc váy dài chạm đất tuyệt đẹp của công ty cho thuê HURR by Solace London và chiếc vòng cổ màu ngọc lục bảo của cố Vương phi Diana.

Khi Kate và William đến lễ trao giải, họ được chào đón như những ngôi sao nổi tiếng, người hâm mộ liên tục gọi tên họ trong phấn khích.

Vương phi Kate bỏ lỡ sự kiện quan trọng của chồng ở Singapore, hé lộ về tương lai của con trai cả George-3
Đó là một sự kiện quy tụ nhiều ngôi sao như diễn viên từng đạt giải Oscar Rami Malek, cựu cầu thủ bóng đá David Beckham, các ca sĩ Annie Lennox và Ellie Goulding, các diễn viên Daniel Dae Kim và Catherine O'Hara.

Kate cũng đã tham dự lễ trao giải Earthshot Prize năm 2021 khi sự kiện được tổ chức tại Cung điện Alexandra ở London. Cô mặc một chiếc váy màu hoa cà tuyệt đẹp của Alexander McQueen. Tại cả 2 buổi lễ, Kate đều có bài phát biểu và trao giải thưởng.

Vương phi Kate bỏ lỡ sự kiện quan trọng của chồng ở Singapore, hé lộ về tương lai của con trai cả George-4
Kate tham dự lễ trao giải Earthshot Prize năm 2021.

Đầu tháng này, William đã một mình đến New York (Mỹ). Thân vương xứ Wales ca ngợi "nguồn cảm hứng và sự lạc quan" của những người lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Earthshot năm 2023 được công bố tại New York.

William đã đưa ra giải thưởng trị giá 50 triệu bảng Anh (1,4 tỷ VNĐ) để khuyến khích và hỗ trợ cuộc chiến chống lại các thách thức môi trường. Anh nói: "Mọi việc diễn ra tốt hơn tôi mong đợi", nhưng "vẫn còn rất nhiều việc phải làm".

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/vuong-phi-kate-bo-lo-su-kien-quan-trong-cua-chong-o-singapore-he-lo-ve-tuong-lai-cua-con-trai-ca-george-20231001114937392.htm

Vương phi Kate

Tin tức mới nhất