Xôi cúng sau Tết ăn mãi không hết, nhanh trí biến tấu thành 3 món ngon 'vạn người mê'
Với phần xôi còn thừa sau Tết, tại sao bạn không thử biến tấu thành 3 món hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức.
Xôi là một trong những món ăn "quen mặt" trong những ngày đầu năm mới nhưng sau mỗi mùa Tết lại bị "ế" không ít. Với phần xôi còn thừa sau Tết bỏ đi thì phí mà ăn mãi một kiểu đã quá ngán, vậy tại sao bạn không thử biến tấu thành các món hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức.
1. Xôi bọc xúc xích
Xúc xích luôn là thực phẩm sẵn có vào dịp Tết nên bạn có thể tận dụng để biến tấu thành món xôi bọc xúc xích hấp dẫn nhằm dụ lũ trẻ thưởng thức. Bạn chỉ cần cắt xúc xích làm đôi, cho xôi vào tô trộn đều cùng rong biển. Tiếp đến, lấy ít xôi rong biển ấn dẹt mỏng, đặt xúc xích vào giữa, lăn qua lòng đỏ trứng với bột chiên xù và mang chiên vàng, giòn là được.
Xôi bọc xúc xích có thể coi như một món ăn vặt hoặc bữa trưa mà không sợ bị đói bụng. Khi ăn dùng kèm với tương ớt hoặc nước tương đều hấp dẫn.
2. Cơm cháy mỡ hành
Thay vì bình thường làm cơm cháy phải mất công đồ xôi, nay bạn có thể tận dụng phần xôi thừa cúng Tết để làm món cơm cháy hấp dẫn như mua ngoài siêu thị mà lại sạch sẽ, an toàn.
Cách làm rất đơn giản, chỉ cần dàn mỏng xôi rồi mang phơi cho se mặt hay cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 ngày, hoặc sấy ở mức nhiệt 125 độ trong khoảng 40 phút rồi mang chiên vàng, giòn.
Pha nước mắm pha theo tỷ lệ: 1 mắm - 1 đường - 1 nước. Hành lá thái nhỏ thêm chút dầu ăn rồi cho vào lò vi sóng khoảng 30 phút cho chín. Rưới hỗn hợp mỡ hành và nước mắm lên khắp mặt miếng cơm cháy, ăn kèm chà bông (ruốc heo) sẽ rất ngon.
3. Xôi mít
Ngoài món mặn, bạn có thể tận dụng xôi thừa để chế biến thành món xôi ngọt ăn vui miệng. Xôi mít với vị ngọt giòn của mít, dẻo thơm của xôi, béo ngậy của nước cốt dừa, bùi bùi của dừa nạo sẽ là sự kết hợp hoàn ảao cho một món ăn vặt tuyệt hảo.
Cách làm xôi mít vô cùng đơn giản mà mang lại hiệu quả lớn, rất dễ khiến cả nhà "nghiến" hết bay cả một đĩa xôi sau khi đã thành phẩm. Bạn chỉ việc chọn múi mít ngon, tách đôi, cho xôi vào giữa, ấn nhẹ cho dẻo dính, sau đó rưới ít nước cốt dừa lên. Có thể bào thêm chút dừa phủ lên trên cho hấp dẫn. Vậy là có ngay món xôi mít hấp dẫn rồi.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
18 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước