Xôi cúng sau Tết ăn mãi không hết, nhanh trí biến tấu thành 3 món ngon 'vạn người mê'
Với phần xôi còn thừa sau Tết, tại sao bạn không thử biến tấu thành 3 món hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức.
Xôi là một trong những món ăn "quen mặt" trong những ngày đầu năm mới nhưng sau mỗi mùa Tết lại bị "ế" không ít. Với phần xôi còn thừa sau Tết bỏ đi thì phí mà ăn mãi một kiểu đã quá ngán, vậy tại sao bạn không thử biến tấu thành các món hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức.
1. Xôi bọc xúc xích
Xúc xích luôn là thực phẩm sẵn có vào dịp Tết nên bạn có thể tận dụng để biến tấu thành món xôi bọc xúc xích hấp dẫn nhằm dụ lũ trẻ thưởng thức. Bạn chỉ cần cắt xúc xích làm đôi, cho xôi vào tô trộn đều cùng rong biển. Tiếp đến, lấy ít xôi rong biển ấn dẹt mỏng, đặt xúc xích vào giữa, lăn qua lòng đỏ trứng với bột chiên xù và mang chiên vàng, giòn là được.
Xôi bọc xúc xích có thể coi như một món ăn vặt hoặc bữa trưa mà không sợ bị đói bụng. Khi ăn dùng kèm với tương ớt hoặc nước tương đều hấp dẫn.
2. Cơm cháy mỡ hành
Thay vì bình thường làm cơm cháy phải mất công đồ xôi, nay bạn có thể tận dụng phần xôi thừa cúng Tết để làm món cơm cháy hấp dẫn như mua ngoài siêu thị mà lại sạch sẽ, an toàn.
Cách làm rất đơn giản, chỉ cần dàn mỏng xôi rồi mang phơi cho se mặt hay cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 ngày, hoặc sấy ở mức nhiệt 125 độ trong khoảng 40 phút rồi mang chiên vàng, giòn.
Pha nước mắm pha theo tỷ lệ: 1 mắm - 1 đường - 1 nước. Hành lá thái nhỏ thêm chút dầu ăn rồi cho vào lò vi sóng khoảng 30 phút cho chín. Rưới hỗn hợp mỡ hành và nước mắm lên khắp mặt miếng cơm cháy, ăn kèm chà bông (ruốc heo) sẽ rất ngon.
3. Xôi mít
Ngoài món mặn, bạn có thể tận dụng xôi thừa để chế biến thành món xôi ngọt ăn vui miệng. Xôi mít với vị ngọt giòn của mít, dẻo thơm của xôi, béo ngậy của nước cốt dừa, bùi bùi của dừa nạo sẽ là sự kết hợp hoàn ảao cho một món ăn vặt tuyệt hảo.
Cách làm xôi mít vô cùng đơn giản mà mang lại hiệu quả lớn, rất dễ khiến cả nhà "nghiến" hết bay cả một đĩa xôi sau khi đã thành phẩm. Bạn chỉ việc chọn múi mít ngon, tách đôi, cho xôi vào giữa, ấn nhẹ cho dẻo dính, sau đó rưới ít nước cốt dừa lên. Có thể bào thêm chút dừa phủ lên trên cho hấp dẫn. Vậy là có ngay món xôi mít hấp dẫn rồi.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
6 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
8 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
10 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
12 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
16 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước