Xôn xao khách sạn 'lưng tựa núi' bên trong vùng lõi vịnh Hạ Long

Những bài đăng trên mạng xã hội khiến du khách choáng ngợp về một khách sạn "lưng tựa núi" bên trong vùng lõi vịnh Hạ Long.

Từ ngày 23/5, một số diễn đàn mạng xã hội, đơn vị cung cấp tour du lịch Hạ Long đồng loạt chia sẻ hình ảnh khách sạn "lưng tựa núi" nằm bên trong vùng lõi vịnh Hạ Long gây xôn xao. 

Được biết, công trình này có tên "Fantasy Ha Long Bay". Một số bài đăng cho rằng đây là thiết kế 3D của một khách sạn sắp xây dựng tại vịnh Hạ Long. Các bức ảnh "siêu thực" khiến người xem choáng ngợp về "siêu phẩm du lịch Hạ Long", như hồ bơi lớn, giếng trời đón ánh sáng, khu nghỉ dưỡng… 

Xôn xao khách sạn lưng tựa núi bên trong vùng lõi vịnh Hạ Long-1
Phối cảnh khách sạn "siêu thực" giữa vịnh Hạ Long gây xôn xao (Ảnh chụp màn hình).

Trao đổi sáng 25/5, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh khẳng định không bao giờ tồn tại một sản phẩm như vậy giữa vịnh Hạ Long.

"Chúng tôi luôn tôn trọng cam kết với UNESCO, không bao giờ cho phép một công trình như thế xuất hiện ở vùng lõi di sản", ông Thủy nói.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long cũng khẳng định không có khách sạn nào tên "Fantasy Ha Long Bay" như nhiều bài viết trên mạng xã hội.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo du khách tìm hiểu kỹ thông tin, không chia sẻ hình ảnh "khách sạn ảo", tránh bị các đối tượng lừa đảo.

Tháng 7 năm ngoái, hình ảnh một homestay ở Ninh Bình cũng gây chú ý với thiết kế bên trong hang đá với mức giá 97 triệu đồng/đêm. Sau tìm hiểu, đây chỉ là hình ảnh được dàn dựng để thu hút sự chú ý.

Xôn xao khách sạn lưng tựa núi bên trong vùng lõi vịnh Hạ Long-2
Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh khẳng định không bao giờ tồn tại một sản phẩm như vậy giữa vịnh Hạ Long (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, hồi đầu tháng 5, chính quyền huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) cảnh báo người dân và du khách về tình trạng lừa đảo du lịch trong cao điểm hè. 

Các đối tượng tự xưng là nhân viên hoặc cộng tác viên của các công ty du lịch, đơn vị lữ hành hoặc khách sạn rồi trà trộn vào các hội nhóm du lịch. Sau khi tư vấn và nhận được tiền qua hình thức chuyển khoản, họ lập tức chặn cuộc gọi và các liên hệ của du khách. 

Chính quyền địa phương khuyến cáo du khách đặt dịch vụ thông qua các công ty du lịch có uy tín, yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh, giấy phép kinh doanh lữ hành, xác nhận ký quỹ kinh doanh lữ hành nội địa và một số giấy tờ chứng thực có giá trị pháp lý khác.

Du khách không nên đặt dịch vụ qua trung gian, các trang mạng xã hội để tránh rủi ro và tránh bị mua cao hơn so với giá niêm yết. Để tránh bị lừa đảo hoặc có chứng cứ khi bị lừa đảo, du khách cần lưu lại toàn bộ các thông tin liên quan trong quá trình mua dịch vụ như: biên lai thanh toán, email, tin nhắn...

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/du-lich/xon-xao-khach-san-lung-tua-nui-ben-trong-vung-loi-vinh-ha-long-20230525111146047.htm?fbclid=IwAR3lmdscT3_jhCscKYRsgUTBRFAxqYQLNLF3gR3SlgVL_QYfIaskEKS_KRc

Vịnh Hạ Long khách sạn

Tin tức mới nhất