Xôn xao suất lẩu bò giá gần 3,4 triệu đồng tại nhà hàng ở TPHCM
Theo đại diện nhà hàng, đây là suất lẩu bò Mông Cổ với nguyên liệu chính là bò Kobe nhập khẩu từ Nhật Bản, có giá gần 3,4 triệu đồng, dùng được cho 3-5 người ăn.
Trong những ngày qua, đoạn video về suất lẩu bò Mông Cổ với giá gần 3,4 triệu đồng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.
Theo lời giới thiệu từ đoạn video, suất lẩu bò Mông Cổ với nguyên liệu chính là bò Kobe nhập khẩu từ Nhật Bản. Với suất ăn này, thực khách được phục vụ 15 viên bò bao tử, 2 lạng bắp bò Kobe, nấm, rau, mì và nước lẩu. Phần ăn đủ dùng cho nhóm từ 3-5 khách.
Khi ăn, thực khách sẽ cắt viên bò bao tử để chấm cùng hoa hẹ Mông Cổ. Nước lẩu được hầm nhừ, lấy cảm hứng từ vị lẩu Tứ Xuyên nhưng giảm cay để phù hợp với khẩu vị của người Việt.
Những viên bò bao tử bên trong nhồi thịt bò Kobe (Ảnh: NVCC).
Tính tới thời điểm hiện tại, video thu hút hơn 1,6 triệu lượt xem với nhiều bình luận liên quan tới mức giá. Tài khoản Andy cho rằng "mức giá hơn 3 triệu đồng cho suất lẩu bò là quá đắt dù đã tính chi phí thuê mặt bằng, nhân viên".
Thậm chí, tài khoản Mỹ Uyên nhận định "với giá tiền gần 3,4 triệu đồng suất lẩu bò là đắt gần gấp 8-9 lần so với những phần lẩu bán ở vỉa hè. Chưa kể phần ăn kia dành cho 3-5 người nhưng suất ăn quá ít, chắc chỉ dành cho 2 người mới tạm đủ".
Trong khi đó, một tài khoản khác có tên Trần Ảnh phản biện "mức giá này có thể chấp nhận được vì đây là suất ăn phục vụ tại nhà hàng nằm ở vị trí đắc địa tại một trong những quận trung tâm của TPHCM".
"Mọi người chê đắt đỏ nhưng đây là thịt bò Kobe chứ không phải bò làng. Mức giá của các loại thịt bò chênh lệch nhau rất nhiều. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi bình luận", tài khoản Thái Phạm lên tiếng.
Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Trí, đây là suất ăn được phục vụ tại một nhà hàng nằm ở quận 1, TPHCM. Theo đại diện của nhà hàng, đây là suất ăn mới được đưa vào phục vụ khách vài tháng gần đây. Hiện nhà hàng phục vụ cả khách tới ăn trực tiếp và đặt để mang về.
Suất ăn có giá gần 3,4 triệu đồng gồm 15 viên bò bao tử, 2 lạng bắp bò Kobe, rau, nấm, vắt mì và nước lẩu (Ảnh: NVCC).
Trước câu hỏi về giá thành của suất ăn, vị đại diện cho biết thực khách có thể lựa chọn phần lẩu bò tương tự với mức giá "mềm hơn". Đó là lẩu nhân bò Mỹ với giá 980.000 đồng cũng dành cho 3-5 người ăn. Suất ăn cũng gồm các viên bò nhồi bao tử, bắp bò, nấm, rau củ, vắt mì và nước dùng.
"Xử lý lòng bò là một trong những khâu tốn nhiều thời gian nhất, đòi hỏi đầu bếp chuyên nghiệp biết cách làm cho sạch mùi hôi. Tiếp đó, đầu bếp sẽ nhồi nhân gồm chút thịt bò Kobe bên trong. Thông thường, công đoạn chuẩn bị cho một suất lẩu tốn khoảng một tiếng.
Bò Kobe cũng là một trong những loại bò đắt đỏ nhất thế giới, bởi vậy giá thành của suất ăn cũng tương ứng với giá trị của sản phẩm", đại diện nhà hàng chia sẻ.
Trên thực tế tại Việt Nam từng xuất hiện những suất đồ ăn có giá "cao ngất ngưởng" nhận được sự chú ý từ dư luận. Vào thời điểm năm 2020, cộng đồng mạng từng xôn xao trước sự xuất hiện của suất cơm hộp có mức giá "không tưởng", được chế biến cầu kỳ và nguyên liệu đắt đỏ.
Hộp cơm có tên gọi "Kobe Gangnam" do một nhà hàng chào bán với mức giá 29 triệu đồng/hộp, còn được mệnh danh là "cơm hộp đắt đỏ nhất Việt Nam".
Hộp cơm có nguyên liệu chính là bò cao cấp nhập khẩu từ Nhật Bản với giá bán 29 triệu đồng (Ảnh: Chaebon).
Cụ thể, suất cơm 29 triệu đồng gồm thành phần chủ yếu là thịt bò Kobe A5, một trong những giống bò đắt nhất thế giới. Lượng thịt bò dùng trong suất cơm này vào khoảng 1,5kg. Ngoài ra, trong hộp cơm còn kèm thêm rau, ngô, nước sốt đi kèm, đặt trong hộp gỗ được thiết kế riêng.
Đại diện nhà hàng từng chia sẻ, đây là hộp cơm chủ yếu dành cho những người có điều kiện kinh tế, sành ăn, sẵn lòng chịu chi để thưởng thức đặc sản.
Tuy nhiên mới đây, khi phóng viên Dân Trí liên lạc với nhà hàng và được biết hộp cơm "đắt nhất Việt Nam" hiện đã dừng bán ra thị trường.
Theo Dân Trí
-
15 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
46 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
14 phút trước
-
38 phút trước
-
45 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước