Xôn xao tấm thiệp mời cưới một chú rể nhưng có đến... 2 cô dâu

Đám cưới "có một không hai" này không những không bị phản đối mà còn được gia đình 2 cô dâu và chính quyền chấp nhận.

Ở một số quốc gia trên thế giới, điển hình như Indonesia thì việc đa thê là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, quốc gia này cũng yêu cầu mỗi đám cưới chỉ được phép có một cô dâu và một chú rể.

Tuy nhiên, mới đây một người đàn ông có lẽ vì không đủ kiên nhẫn để có thể cưới từng cô vợ nên đã quyết định kết hôn với cả hai trong cùng một ngày.

Tấm thiệp mời cưới gồm 1 rể - 2 dâu đã khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Ngay lập tức, tấm thiệp mời “bá đạo” này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Xôn xao tấm thiệp mời cưới một chú rể nhưng có đến... 2 cô dâu-1
Tấm thiệp cưới của một chú rể với hai cô dâu khiến cư dân mạng xôn xao.

Hầu hết cư dân mạng đều lên án việc này vì cho rằng đó là hành động hạ thấp danh dự của người phụ nữ. Ngay cả với những người ủng hộ đa thê cũng không hề đồng tình việc tổ chức đám cưới với cả hai cô dâu cùng lúc. Phần lớn những người Hồi giáo tin rằng mọi người đàn ông đều phải học cách sống với người phụ nữ đầu tiên trước khi kết hôn với người vợ thứ hai.

Bên cạnh đó cũng có một số người bình luận hài hước không biết liệu đám cưới sẽ diễn ra như thế nào, còn một số người thì cho rằng đây có thể là một trò đùa.

Tuy nhiên, người đứng đầu ngôi làng Teluk Kijing, ở Nam Sumatra – nơi diễn ra đám cưới đã xác nhận đây là sự việc có thật. Ông Panser cho hay chính ông là người đã xác nhận giấy kết hôn cho chú rể Cindra và đám cưới sẽ được tổ chức riêng biệt cho từng cô dâu vào hai ngày 5/11 và 8/11. Sau đó họ sẽ tổ chức một đám cưới thật lớn vào ngày mùng 9/11.

Xôn xao tấm thiệp mời cưới một chú rể nhưng có đến... 2 cô dâu-2
Đám cưới sẽ được tổ chức 2 ngày khác nhau với từng cô dâu.

Ông Panser cũng tiết lộ rằng chú rể Cindra và một trong hai cô dâu, Indah là người cùng làng, cô dâu còn lại thì sống ở một địa phương khác. Chú rể cũng đã thông báo việc này với gia đình của cả hai cô dâu và mọi người đều chấp nhận.

Một điều thú vị hơn nữa khi vị trưởng làng cũng cho biết đây không phải lần đầu tiên có đám cưới của 1 chú rể với 2 cô dâu diễn ra trong các ngày khác khác nhau.

Ở làng chúng tôi, đã từng có ba đám cưới tương tự như vậy và tất cả đều được chấp thuận. Bởi vì bọn họ đều đến với nhau bằng tình cảm chân thành và tất cả đều đồng ý sẽ kết hôn và chung sống với nhau trước khi tổ chức đám cưới.” Ông Panser nói.

Theo Khám Phá


thiệp cưới

Tin tức mới nhất