Xôn xao viên chức QLTT Lạng Sơn xông vào nhà đánh dân

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn tranh chấp đất đai, nên đối tượng đã có hành vi đe dọa, hành hung, chửi bới một người dân trên địa bàn.

Thông tin từ VTV, mới đây, một đoạn clip được camera trong nhà người dân ghi lại đầy đủ về việc 1 viên chức Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã xông vào nhà dân, hành hung một người đàn ông với lời lẽ miệt thị, khiếm nhã.

Qua xác minh, người đàn ông mặc áo cam, đội mũ đen trong clip (1 trong 2 người có hành động lao vào nhà dân đánh anh công nhân) tên Đặng Văn Tuấn, hiện là viên chức công tác tại Đội 1 trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn. 

Xôn xao viên chức QLTT Lạng Sơn xông vào nhà đánh dân-1

Người đàn ông đi xe máy lao vào nhà dân dùng tay đánh vào đầu anh L.

Cụ thể, vào khoảng 13h30 ngày 26/10/2022, anh H.V.L (đang là công nhân lao động trên địa bàn) đang chuẩn bị lấy xe máy đã gửi tại ngôi nhà thuộc thôn Khòn Phổ, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn thì bất ngờ có 2 người đàn ông đi xe máy tiến tới trước cửa, dừng xe xông vào nhà. 

Tại đây, 2 người đàn ông này có thái độ hung hăng với nhiều lời lẽ khiếm nhã, mất kiểm soát. Sau đó, 2 người này lao vào túm áo, giựt tóc, khống chế và tát liên tiếp vào mặt, chửi bới, lăng mạ anh H.V.L mặc cho anh này đã ôm đầu van xin.

Có mặt tại hiện trường, trao đổi với VOV, anh Nông Văn Trứng kể lại: “2 người ấy lao vào đánh anh công nhân kia nhiều lắm, toàn vào đầu vào tai, anh kia thì cứ ôm đầu van xin thôi. Có gì thì nói chuyện, đây lại lao vào đánh nhau như thế, mà anh công nhân kia có chống đối gì đâu, nhưng vẫn cứ đánh người ta tới tấp".

Xôn xao viên chức QLTT Lạng Sơn xông vào nhà đánh dân-2

Mặc cho nhiều người can ngăn, các đối tượng vẫn ra sức tấn công nạn nhân

Theo một số nhân chứng, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp đất đai trên địa bàn. 

Tuy vậy, hành vi xông vào nhà người dân để đe dọa, hành hung, chửi bới, đặc biệt lại do một viên chức đang công tác tại cơ quan nhà nước thực hiện khiến người dân trên địa bàn vô cùng bức xúc.

Người dân mong muốn các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xử lý nghiêm theo quy định để góp phần làm ổn định địa bàn, tránh những sự việc tương tự như vậy xảy ra.

Hiện, anh L. và gia đình đang làm đơn tố cáo gửi tới UBND xã Mai Pha (TP Lạng Sơn), Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn để xác minh, làm rõ vụ việc.

Đ.K (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/xon-xao-vien-chuc-qltt-lang-son-xong-vao-nha-danh-dan-n-325643.html

đánh người Lạng Sơn