Xót xa hình ảnh bé trai 'da bọc xương' nằm trên tay bác sĩ

Hình ảnh em bé còi cọc, chỉ có "da bọc xương" nặng chưa đầy 2 kg được đưa vào một bệnh viện ở Syria khiến cả thế giới bàng hoàng.

Mới đây, một phòng khám ở thị trấn Hamouria, phía đông thủ đô Damascus, Syria đã tiếp nhận một em bé suy dinh dưỡng trầm trọng với cân nặng chỉ vẻn vẹn 4 pounds (khoảng 2kg). Hiện chưa rõ tên và tuổi của bé trai còi cọc này.

Xót xa hình ảnh bé trai da bọc xương nằm trên tay bác sĩ-1

Tuy nhiên, một nữ y tá làm việc tại phòng khám này đã chụp lại hình ảnh bé trai và những bức ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Một lần nữa, hình ảnh em bé Syria "da bọc xương" trong số hàng trăm nghìn trẻ em khác ở quốc gia chiến sự này đã tố cáo tội ác của chiến tranh.

Xót xa hình ảnh bé trai da bọc xương nằm trên tay bác sĩ-2
Cậu bé suy dinh dưỡng chưa rõ tên tuổi gào khóc trên tay bác sĩ

Xót xa hình ảnh bé trai da bọc xương nằm trên tay bác sĩ-3
Bệnh nhi còi cọc này được đưa vào viện trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng

Xót xa hình ảnh bé trai da bọc xương nằm trên tay bác sĩ-4
Hình ảnh em bé khiến cả thế giới bàng hoàng

Chỉ một năm về trước thôi, hình ảnh bé trai Omran Daqneesh, 5 tuổi ngồi thất thần với vết thương trên đầu, người phủ đầy bụi trắng sau vụ không kích ở Aleppo, Syria ngày 17/8/2016 đã gây chấn động thế giới. Không chỉ có Omran mà còn vô số em nhỏ khác đã và đang trở thành nạn nhân của những xung đột ở quốc gia Tây Á này.

Xót xa hình ảnh bé trai da bọc xương nằm trên tay bác sĩ-5
Hình ảnh bé Omran Daqneesh bị thương sau trận không kích tàn khốc ở Syria năm ngoái khiến cả thế giới xót xa

Cuộc nội chiến kéo dài ở Syria khiến kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí các cơ sở y tế cũng trở thành mục tiêu tấn công. Trang thiết bị thiếu thốn, bị tàn phá khiến việc chăm sóc bệnh nhân vô cùng khó khăn. Nhiều y bác sĩ đã phải rời bỏ đất nước để bảo toàn mạng sống cho bản thân cũng như gia đình họ.

Hơn 7 năm qua, ước tính có đến nửa dân số ở quốc gia này rơi vào cảnh mất nhà cửa, người thân, trong đó có rất nhiều phụ nữ và trẻ em.

(Metro)
Cloudy
Theo Vietnamnet


suy dinh dưỡng chiến tranh câu chuyện cuộc sống

Tin tức mới nhất