Xuân Lan tham gia ‘Puzzle Dance Challenge’, lan tỏa thông điệp tích cực về chứng tự kỷ

Siêu mẫu Xuân Lan cùng nhiều sao Việt cùng tham gia thử thách “Puzzle Dance Challenge”, lan tỏa nhận thức về chứng tự kỷ với thông điệp nhân văn: Khác biệt, Vẫn tuyệt.

Thử thách “Puzzle Dance Challenge” được khởi động bởi Sandy Nguyễn - học sinh lớp 11 tại TP.HCM. Đến nay thử thách này nhận được nhiều hưởng ứng trên mạng xã hội.

Ngày 2/4 hằng năm là ngày toàn thế giới phát động phong trào lan tỏa “Nhận thức chứng tự kỷ”, Sandy cùng bạn bè lập ra nhóm hoạt động ‘Vì cộng đồng tự kỷ’ để phát động thông điệp “Khác biệt, Vẫn tuyệt” nhằm lan tỏa nhận thức về tự kỷ trên khắp Việt Nam.

Cùng tham gia hưởng ứng chiến dịch ý nghĩa này còn có siêu mẫu Xuân Lan. Xuân Lan kêu gọi các bậc cha mẹ, các em nhỏ hãy bảo vệ người thân, bạn bè của mình bằng việc tạo ra những thay đổi trong nhận thức của nhiều người bắt đầu từ điệu nhảy Puzzle giản đơn.

“Những hành động khác biệt của trẻ tự kỷ không phải là căn bệnh, hãy quan tâm nhiều hơn và chấp nhận như một phần tất yếu của cuộc sống. Trẻ tự kỷ đã hơi bị thiệt thòi so với những đứa trẻ khác vì vậy chúng ta hãy dùng tình yêu thương để xoá bỏ khoảng cách đó…”, Xuân Lan chia sẻ.

Xuân Lan tham gia ‘Puzzle Dance Challenge’, lan tỏa thông điệp tích cực về chứng tự kỷ-1

 Vũ đạo đáng yêu, gần gũi được sáng tạo trên nền nhạc vui tươi, bất cứ ai cũng có thể nhảy theo dễ dàng

Puzzle Dance Challenge được đông đảo cộng đồng hưởng ứng. Chỉ sau vài ngày ra mắt, điệu nhảy đã thu hút nhiều lượt chia sẻ và cover lại trên các mạng xã hội Youtube, Tiktok, Facebook, Instagram, góp phần lan tỏa thông điệp tích cực, lạc quan về chứng tự kỷ.

Xuân Lan tham gia ‘Puzzle Dance Challenge’, lan tỏa thông điệp tích cực về chứng tự kỷ-2

 Puzzle Dance Challenge được đông đảo cộng đồng trong và ngoài nước hưởng ứng

Sandy và anh trai Ryan của mình được sinh ra và lớn lên ở nước ngoài. Không may mắn như em gái, Ryan lớn lên với chứng tự kỷ từ khi còn bé. Sandy đã chứng kiến anh trai phải cố gắng nhiều để có thể đi học và hòa nhập cùng cộng đồng.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn về tư duy và giao tiếp với thế giới xung quanh, anh trai của Sandy luôn không ngừng cố gắng. Với những nỗ lực của bản thân và tình yêu thương của thầy cô, gia đình, bạn bè, Ryan năm nay 18 tuổi đã học được nhiều kỹ năng sống độc lập và có thể theo học ngành hội họa yêu thích.

Xuân Lan tham gia ‘Puzzle Dance Challenge’, lan tỏa thông điệp tích cực về chứng tự kỷ-3

Xuân Lan tham gia ‘Puzzle Dance Challenge’, lan tỏa thông điệp tích cực về chứng tự kỷ-4

Ngoài Xuân Lan, hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều văn nghệ sĩ cùng tham gia, trong đó có Mạnh Quyền - Quán quân chương trình Tinh Hoa Hội Tụ năm 2019, đồng thời cũng là biên đạo và trực tiếp cùng Sandy phát động phong trào, đạo diễn/nhà sản xuất phim Nguyễn Ngọc Lâm cùng nhiều nghệ sĩ khác.

Xuân Lan tham gia ‘Puzzle Dance Challenge’, lan tỏa thông điệp tích cực về chứng tự kỷ-5

Hãy dành sự quan tâm và yêu thương nhiều hơn đến những trẻ bị tự kỷ, giúp các em được sống bình đẳng hơn, được đáp ứng các nhu cầu đặc biệt, được phát triển các năng lực và được đóng góp cho xã hội

Để tham gia thử thách #PuzzleDanceChallenge, mọi người chỉ cần cover đoạn nhảy 15 giây, đăng clip nhảy của mình cùng bạn bè hoặc chia sẻ clip nhảy của Sandy tại: https://www.youtube.com/watch?v=wWhtBEPvfjQ trên Facebook, Youtube, Instagram, TikTok với hashtag #Autism #KhacBietVanTuyet #PuzzleDanceChallenge để cùng lan tỏa thông điệp và tình yêu thương với những người kém may mắn.

Ngọc Minh

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/xuan-lan-tham-gia-puzzle-dance-challenge-lan-toa-thong-diep-tich-cuc-ve-chung-tu-ky-n-255952.html

tự kỷ Xuân Lan trào lưu

Tin tức mới nhất