Xuất hiện bé sơ sinh ở Hà Tĩnh chào đời có cân nặng 'khủng'

Bé gái chào đời da hồng hào, khóc to, có cân nặng đến 6kg, gấp đôi một đứa trẻ sơ sinh bình thường.

Theo thông tin từ Tiền Phong, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ Khoa Sản vừa mổ đẻ thành công, đón bé gái sơ sinh nặng 6kg.

Sản phụ là chị Trần Thị H. (36 tuổi, trú xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh) mang thai ở tuần 40, chuyển dạ, được người nhà đưa đến Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vào sáng 25/2.

Đây là lần 3 chị H. mang thai. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán thai to hơn bình thường, trong khi sản phụ có 2 vết mổ đẻ cũ.

Đến 14h cùng ngày, bác sĩ chỉ định mổ đẻ cấp cứu. Bé gái chào đời với cân nặng đến 6kg, da hồng hào, khóc to. 

Xuất hiện bé sơ sinh ở Hà Tĩnh chào đời có cân nặng khủng-1

Cân nặng của bé cao gấp đôi một đứa trẻ sơ sinh bình thường

Trao đổi với Dân trí, bác sĩ Nguyễn Viết Thọ, Trưởng khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) cho biết, đây là trường hợp bé sơ sinh chào đời với cân nặng kỷ lục, hiếm gặp.

Những trường hợp như thế này khi mang thai có nhiều nguy cơ như vỡ tử cung, khi mổ có thể dễ chảy máu đờ tử cung. Về phía bé, sau sinh dễ bị hạ đường huyết hoặc bị rối loạn chuyển hóa.

"Nhưng trường hợp sản phụ H. rất may sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định, đang tiếp tục theo dõi tại bệnh viện", bác sĩ Thọ nói.

Bác sĩ cũng  khuyến cáo người mẹ mang thai lớn, có tiền sử sinh con trên 4kg cần đi khám sàng lọc tiểu đường thai kỳ theo đúng quy trình.

Đ.K (t/h)
Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/xuat-hien-be-so-sinh-o-ha-tinh-chao-doi-co-can-nang-khung-n-337640.html

Hà Tĩnh bé sơ sinh

Tin tức mới nhất