Xuất hiện cây giò xào dài 4m khiến nhiều người lầm tưởng là mẫu hàng trưng bày không bán
Có dịp đi qua đoạn đường chợ Mường Lò (Nghĩa Lộ, Yên Bái), nhiều người không khỏi giật mình khi thấy một cửa hàng đặt chiếc bàn dài, trên đó trưng cây giò có kích thước hơi "bất thường".
Có dịp đi qua đoạn đường chợ Mường Lò (Nghĩa Lộ, Yên Bái), nhiều người không khỏi giật mình khi thấy một cửa hàng đặt chiếc bàn dài, trên đó trưng cây giò có kích thước hơi "bất thường".
Vẫn là giò gói lá chuối, buộc lạt ở bên ngoài, song, cây giò này lại dài tới hàng mét. Lớp lá xanh, hình dáng dài nhưng buộc lạt rất đều và đẹp mắt đã khiến cho nhiều người lầm tưởng đây là mẫu trưng bày, tạo điểm nhấn cho cửa hàng bán giò chả.
Cây giò dài 4m thu hút sự chú ý của mọi người
Tìm hiểu thì được biết, đây chẳng phải bày mẫu mà là cây giò "phiên bản giới hạn" của cửa hàng. Theo như chị Bích Liên - con gái chủ hàng - chia sẻ: "Vào những dịp đặc biệt như 2/9, 22/12 hay lễ, Tết, nhà mình sẽ gói giò siêu dài. Năm nay lại đúng 40 năm theo nghề làm giò chả nên bố mình đã đích thân gói một cây giò dài 4m để làm kỷ niệm".
Cây giò 4m được làm để kỷ niệm 40 năm theo nghề của chủ cửa hàng.
Bên trong lớp lá chuối dày của cây giò dài 4m ấy là giò xào - một món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người miền Bắc. Tuy nhiên, giò xào nhà chị Liên có công thức nêm nếm gia vị riêng cùng với phần nguyên liệu đặc biệt, sẽ là tai, lưỡi và bắp từ lợn trên bản.
Có thể thấy với nguyên liệu là tai, lưỡi và thịt bắp thì phần giò xào rất chắc tay, cắn vào vừa có độ giòn, thơm của thịt, vừa đậm đà pha với vị cay tê của hạt tiêu. Giò xào ăn với cơm nóng như xua tan đi cái lạnh của ngày đông ở miền Bắc.
Cận cảnh phần giò xào bên trong cây giò dài 4m.
Những người dân sống gần chợ Mường Lò đã quá quen thuộc với hàng nhà chị Bích Liên bởi nổi tiếng với cách gói giò xào dài 1,5m - 1,8m. Song, nếu muốn mua được giò từ những cây siêu dài như trên thì họ cũng phải căn đúng dịp đặc biệt để tới tận nơi mua hoặc báo trước để cửa hàng phần lại. Cả cây sẽ được trưng bày như vậy và khách muốn ăn tới khúc nào sẽ được phục vụ cắt tới khúc đó.
Ngày thường, nhà chị Liên sẽ bán cây giò 1kg và giò dài từ 1,5m - 1,8m.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
23 phút trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
1 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
4 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
14 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
15 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
18 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
19 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
20 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
22 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
23 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
2 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
Tin tức mới nhất
-
5 phút trước
-
35 phút trước