Củ cải miền Bắc đang rẻ, ngại gì mà không nấu ngay 2 món ngon đưa cơm này
Món ăn nào được chế biến từ củ cải cũng ngon mà cực kỳ trôi cơm.
Trong chiến dịch "Giải cứu nông sản", bà con Hải Dương đã bán nhiều loại rau củ tươi ngon mà đảm bảo an toàn vệ sinh như: cà chua, su hào, củ cải trắng... Rất nhiều người từ các tỉnh thành đã đồng lòng mua ủng hộ người dân với số lượng lớn.
Tuy nhiên, khi mua về rồi mọi người lại không biết chế biến sao cho hết chỗ rau củ đó. Vậy các chị em nội trợ hãy tham khảo 2 công thức đơn giản chế biến củ cải trắng từ chiến dịch "Giải cứu nông sản nhé".
Củ cải nấu sườn
Chuẩn bị:
1kg xương sườn
500g củ cải trắng
Gừng, hành tươi
Các gia vị thông thường
Cách làm:
Bước 1: Sườn heo mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng.
Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước với 1 chút muối hạt sau đó cho sườn vào chần khoảng 1-2 phút. Nhớ mở nắp nồi để mùi hôi bay đi. Vớt sườn ra rửa sạch dưới vòi nước chảy để sườn sạch không còn mùi hôi.
Bước 3: Ướp sườn với bột canh, gừng thái lát khoảng 10 phút cho sườn ngấm gia vị rồi cho vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện ninh 30 phút.
Bước 4: Trong lúc ninh sườn bạn đem củ cải trắng đi gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc to rồi xóc với chút bột canh.
Bước 5: Cho củ cải trắng vào nồi ninh cùng sườn khoảng 10-15 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Cho hành lá vào rồi tắt bếp, múc canh ra bát và thưởng thức.
Củ cải muối
Chuẩn bị:
1 củ cải trắng to
2 trái ớt sừng
2 muỗng cà phê giấm, 4 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
3 củ tỏi
Cách làm:
Bước 1: Củ cải trắng gọt bỏ vỏ thái miếng mỏng tầm 2mm, bạn có thể tỉa hoa cho đẹp. Ớt sừng thái chỉ. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
Bước 2: Cho 3 muỗng cà phê muối vào củ cải, xóc đều vài phút cho tiết bớt chất hăng. Vớt ra xả sạch lại bằng nước lạnh, vắt sơ cho ráo nước.
Bước 3: Pha hỗn hợp giấm muối đường theo tỉ lệ 2 giấm, 2 nước lọc, 1 đường, 1 muối. Bạn có thể nêm nếm lại hợp với khẩu vị gia đình. Sau đó, cho lên bếp đun sôi rồi để nguội hẳn.
Bước 4: Cho tỏi và ớt vào trộn đều. Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, lau thật khô, xếp củ cải vào, đổ hỗn hợp trên vào, dùng đĩa sứ hoặc vật nặng đề lên cho củ cải nén xuống.
Bước 5: Sau 1-2 ngày là bạn có thể lấy ra ăn được. Ăn cùng cơm, bánh chưng rán và các món trộn đều rất ngon.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
6 phút trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
3 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
5 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
6 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
7 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
7 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
8 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
8 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
22 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
2 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước