24 món tráng miệng ‘không thể cưỡng lại’ ở 24 nền ẩm thực nổi tiếng thế giới
Pháp: Crème Brulee là món tráng miệng được ưa chuộng trên toàn nước Pháp với hương vị béo ngậy, gồm hỗn hợp sữa – trứng – kem được phủ lên một lớp caramel giòn, cứng, có màu vàng nâu bắt mắt. (Ảnh: Flickr / Keith McDuffee)
Indonesia: Dadar gulung - Ở Indonesia, dadar có nghĩa là bánh và gulung có nghĩa là cuộn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi món tráng miệng phổ biến trên đảo Java của Indonesia được đặt tên là “dadar gulung”. Đây là một loại bánh màu xanh được làm từ lá dứa cuộn nhân dừa đường ngọt ngào, hương vị rất hấp dẫn. (Ảnh: Shutterstock / Sean Liew)
Mỹ: Bánh táo - Không gì cuốn hút người Mỹ hơn bánh táo. Những chiếc bánh này được làm từ các miếng táo được bọc trong một lớp vỏ giòn, có thể ăn cùng kem tươi, kem vani, hay phô mai cheddar. (Ảnh: Shutterstock / Brent Hofacker)
Thổ Nhĩ Kỳ: Baklava - Một trong những đặc sản của Thổ Nhĩ Kỳ là bánh baklava. Những chiếc bánh này được làm từ nhiều lớp bột mỏng kết hợp với các loại hạt giã nhỏ ở bên trong. Các lớp kết dính với nhau nhờ si-rô hoặc mật ong. (Anhr: Catherine Sharman / Flickr)
Italy: kem gelato - Trên đường phố Italy tràn ngập những cửa hàng bán kem gelato. Kem Italy thường mềm mịn hơn so với kem truyền thống của Mỹ. Kem gelato có nhiều hương vị như mâm xôi, hạt dẻ cười, rượu rum, và sô cô la. (Ảnh: Flickr / Natalia Reznichenko)
Peru: Picarones - Picarones là một loại bánh rán Peru. Chúng được tạo ra bằng cách rán hỗn hợp khoai lang, bí, bột mỳ, men, đường và cây hồi. (Ảnh: G M / Flickr)
Nga: Syrniki - Người Nga đặc biệt thích syrniki, một loại bánh được làm từ quark – một sản phẩm sữa làm từ phô mai có vị tương tự kem chua. Bánh được rán lên, ăn kèm mứt, sốt táo, kem chua hoặc mật ong. (Ảnh: Shutterstock / Katerina Belaya)
Tây Ban Nha: Tarta de Santiago - Loại bánh hạnh nhân này có nguồn gốc từ thời Trung Cổ ở Galicia, một vùng nằm ở phía Tây Bắc của Tây Ban Nha. (Ảnh: Besjunior / iStock)
Nhật Bản: Mochi - Tên gọi mochi trong tiếng Nhật bắt nguồn từ mochigome, một loại gạo nếp được nghiền thành bột nhão và đúc thành hình tròn. Mochi có sẵn quanh năm, nhưng thường được ăn và bán tại Nhật vào dịp năm mới. (Ảnh: LWYang / Flickr)
Argentina: Pastelitos - Thường được ăn vào ngày Độc lập của Argentina, pastelitos là bánh nướng với nhân mộc qua hoặc khoai lang, rán giòn và phủ lên trên một chút hạt đường trang trí. (Ảnh: Sebastian Bassi / Flickr)
Anh: Banoffee pie - Nước Anh là quê hương của bánh banoffee, một loại bánh ngon được làm từ chuối, kem, kẹo bơ cứng và đôi khi là sô cô la hay cà phê. (Ảnh: Shutterstock / Lesya Dolyuk)
Brazil: Brigadeiros - Brigadeiros được ăn ở những lễ kỷ niệm lớn ở Brazil. Món tráng miệng này được làm từ bột sô cô la, sữa đặc và bơ. Nó có thể được ăn dưới dạng một hỗn hợp nấu chín hoặc được đúc thành những viên tròn nhỏ được bọc đường. (Ảnh: Flickr / Rodrigo Senna)
Trung Quốc: Kẹo râu rồng - Kẹo râu rồng không chỉ là một món tráng miệng mà còn là một nghệ thuật thủ công truyền thống của Trung Quốc. Kẹo râu rồng giống như một cái kén trắng, chủ yếu được làm từ đường và xi-rô maltose, cùng với đậu phộng, hạt mè và dừa. (Ảnh: Dragon Beard Candy – Sydney Australia / Flickr)
Bỉ: Bánh quế - Bánh quế là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Bỉ. Bánh có vị hấp dẫn khi ăn nóng với bơ, được phủ bột đường hay mứt nutella. (Ảnh: Upendra Kanda / Flickr)
Ấn Độ: Gulab jamun - Gulab Jamun là một trong những món tráng miệng được yêu thích nhất của Ấn Độ, bánh cũng được ăn phổ biến khắp khu vực Đông Nam Á. Nó trông giống như bánh donut nhúng trong xi-rô đường, sau đó được chiên bơ, không dùng dầu. (Ảnh: Seba Della y Sole Bossio / Flickr)
Áo: Sachertorte - Người ta biết đến Áo với món tráng miệng nổi tiếng, Sachertorte, loại bánh sô cô la dày nhưng không quá ngọt được phát minh vào năm 1832 bởi người Áo Franz Sacher. Công thức làm bánh này chỉ được người làm bánh tại khách sạn Sacher ở Vienna nắm giữ. (Ảnh: vjamnicky / Flickr)
Australia: Lamingtons là món tráng miệng hình vuông gồm bánh xốp vàng bọc trong sô cô la và những mảnh dừa nhỏ được rắc bên ngoài. (Ảnh: DarioZg / iStock)
Đức: Bánh Schwarzwälder Kirschtorte có nghĩa là “Rừng Đen”, có nguồn gốc từ khu vực Rừng Đen phía tây nam nước Đức. Món bánh này là sự pha trộn hài hòa của kem, sô cô la, anh đào và loại rượu trái cây Kirsch của Đức… tất cả tạo nên một loại bánh có hương vị độc đáo. (Ảnh: Erich Ferdinand / Flickr)
Iceland: Skyr là một phần ẩm thực của Iceland trong hàng ngàn năm qua. Món tráng miệng này được làm từ sữa chua lạnh thêm sữa và đường, đôi khi là cả trái cây. (Ảnh: Signe Leth / Shutterstock)
Canada: Nanaimo bar - Món tráng miệng Nanaimo bar của người Canada lấy theo tên thành phố Nanaimo ở tỉnh British Columbia. Món bánh này gồm một lớp vỏ bánh xốp cộng với lớp sữa trứng có hương vị bơ đông lạnh và bên ngoài được phủ lớp sô cô la tan chảy.
Nam Phi: Koeksisters - Thường được dùng kết hợp với trà, Koeksisters là một món tráng miệng của Nam Phi được đặt tên theo “koekje” – từ Hà Lan nghĩa là bánh. Chúng có hình dạng xoắn ốc được chiên và nhúng trong xi-rô đường lạnh ngọt ngào. Món bánh này thường được dùng kèm với trà. (Ảnh: Shutterstock / Elize Lotter)
Thụy Điển: Prinsesstårta hay Bánh công chúa trong tiếng Thụy Điển là món bánh rất phổ biến và nổi tiếng đối với người dân tại đây. Bánh được bao phủ bởi một lớp hạnh nhân cứng có màu xanh lá cây khiến chiếc bánh có bề ngoài khá độc đáo, bắt mắt. Bên dưới lớp bánh hạnh nhân là xen kẽ các lớp bánh xốp và kem. (Ảnh: Flickr / Lisa Williams)
Ai Cập: Om ali là phiên bản món bánh pudding ở Ai Cập. Nó được làm từ bột nhào nở đường, vani, nho khô, vụn dừa và các loại hạt. (Ảnh: Nawalescape / iStock)
-
19 giờ trướcNước ép trái cây là lựa chọn ưa thích của nhiều người trong mùa hè nhưng thức uống này không thực sự tốt cho sức khỏe như hầu hết chúng ta vẫn lầm tưởng.
-
20 giờ trướcKích thước quả là một trong những đặc điểm giúp bạn phân biệt được chuối ngon hay không, vậy khi mua chuối nên chọn quả to hay quả nhỏ?
-
21 giờ trướcXoài là một loại trái cây ngọt, nhiều chất xơ, giàu vitamin giúp nuôi dưỡng cơ thể và tăng cường tinh thần của bạn, đặc biệt vào mùa hè. Tuy nhiên, nếu không lưu tâm những điều sau, thì có thể bạn đang ngầm rước bệnh vào người lúc nào không biết.
-
1 ngày trướcNgoài là thứ nước uống ngon, bỗ dưỡng được nhiều người yêu thích, mía còn là vị thuốc chữa bệnh.
-
2 ngày trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
2 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
3 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
3 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
4 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
4 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
4 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
4 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
5 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
5 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
5 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
6 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
6 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
7 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
7 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
Hay nhất 2sao
-
52 phút trước
-
52 phút trước
-
52 phút trước