4 bộ phận 'cực độc' của động vật, 'thèm đến chết' cũng đừng ăn kẻo giảm thọ
Các món ăn dưới đây nhìn qua rất thơm ngon hấp dẫn, còn được cho là ăn vào thông minh nhưng hóa ra lại chứa nhiều chất bẩn, dễ gây hại sức khỏe.
1. Gan lợn
Gan lợn luôn được biết đến là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng: Đạm, vitamin A, B, D, nicotilic và axid folid. Bởi vậy, nhiều người thích chế biến gan cho trẻ nhỏ, người già mà không biết rằng gan là bộ phận chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể con lợn.
Nơi này được cho tập trung nhiều chất cặn bã, mầm bệnh, hàm lượng độc tố, cũng như có ký sinh trùng như sán, virus gây bệnh. Vì thế, gan lợn không nên ăn nhiều kẻo gây hại cho sức khỏe.
2. Đầu tôm
Quan niệm "ăn đầu tôm giúp thông minh" được cho một sai lầm nghiêm trọng cần loại bỏ. Theo đó, đầu tôm là phần chứa chất thải của tôm và tích tụ nhiều kim loại nặng như asen.
Đối với phụ nữ mang thai, độc tính của kim loại nặng asen thường rất mạnh, ăn nhiều có thể dẫn đến dị tật thai nhi hoặc sảy thai. Bên cạnh việc chế biến sạch sẽ, khi mua tôm nếu thấy phần đầu chuyển đen nên tránh xa. Loại tôm này có khả năng đã bị nhiễm kim loại, chất độc hại, ký sinh trùng.
3. Tiết canh vịt
Tiết canh được xem như món nhậu "đỉnh" của cánh mày râu trên bàn tiệc. Tuy nhiên, ăn tiết canh vịt rất dễ nhiễm virus cúm gia cầm, có nguy cơ mắc bệnh cao, thậm chí tử vong.
Nguyên nhân do tiết canh bản chất là máu sống cùng với các loại thịt, xương nên hoàn toàn không thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có trong con vật. Do đó, không nên ăn tiết canh vịt dù nhìn con vịt đó có vẻ khỏe mạnh.
4. Ruột cá
Theo các chuyên gia cảnh báo, ruột cá chính là bộ phận bẩn nhất vì chứa toàn chất thải của cá. Khi cá ăn tạp chất, lại sống dưới nước nên chúng có thể ăn các độc tố, vi sinh vật hoặc ký sinh trùng như: trứng sán, trứng giun và giun xoắn...
Nếu ăn ruột cá nhiễm ký sinh trùng, khi bị nhiễm vào cơ thể có thể gây hại cho gan và một số cơ quan khác. Nếu thực sự thèm ăn, bạn nên chọn những loại ruột cá ăn được và chế biến cẩn thận. Trước khi nấu, sơ chế sạch sẽ bằng muối. Đặc biệt, bạn phải nấu thật chín, tránh nguy cơ mắc các bệnh ký sinh trùng.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
8 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
10 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
12 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
12 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
15 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
18 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước