4 bộ phận 'cực độc' của động vật, 'thèm đến chết' cũng đừng ăn kẻo giảm thọ
Các món ăn dưới đây nhìn qua rất thơm ngon hấp dẫn, còn được cho là ăn vào thông minh nhưng hóa ra lại chứa nhiều chất bẩn, dễ gây hại sức khỏe.
1. Gan lợn
Gan lợn luôn được biết đến là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng: Đạm, vitamin A, B, D, nicotilic và axid folid. Bởi vậy, nhiều người thích chế biến gan cho trẻ nhỏ, người già mà không biết rằng gan là bộ phận chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể con lợn.
Nơi này được cho tập trung nhiều chất cặn bã, mầm bệnh, hàm lượng độc tố, cũng như có ký sinh trùng như sán, virus gây bệnh. Vì thế, gan lợn không nên ăn nhiều kẻo gây hại cho sức khỏe.
2. Đầu tôm
Quan niệm "ăn đầu tôm giúp thông minh" được cho một sai lầm nghiêm trọng cần loại bỏ. Theo đó, đầu tôm là phần chứa chất thải của tôm và tích tụ nhiều kim loại nặng như asen.
Đối với phụ nữ mang thai, độc tính của kim loại nặng asen thường rất mạnh, ăn nhiều có thể dẫn đến dị tật thai nhi hoặc sảy thai. Bên cạnh việc chế biến sạch sẽ, khi mua tôm nếu thấy phần đầu chuyển đen nên tránh xa. Loại tôm này có khả năng đã bị nhiễm kim loại, chất độc hại, ký sinh trùng.
3. Tiết canh vịt
Tiết canh được xem như món nhậu "đỉnh" của cánh mày râu trên bàn tiệc. Tuy nhiên, ăn tiết canh vịt rất dễ nhiễm virus cúm gia cầm, có nguy cơ mắc bệnh cao, thậm chí tử vong.
Nguyên nhân do tiết canh bản chất là máu sống cùng với các loại thịt, xương nên hoàn toàn không thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có trong con vật. Do đó, không nên ăn tiết canh vịt dù nhìn con vịt đó có vẻ khỏe mạnh.
4. Ruột cá
Theo các chuyên gia cảnh báo, ruột cá chính là bộ phận bẩn nhất vì chứa toàn chất thải của cá. Khi cá ăn tạp chất, lại sống dưới nước nên chúng có thể ăn các độc tố, vi sinh vật hoặc ký sinh trùng như: trứng sán, trứng giun và giun xoắn...
Nếu ăn ruột cá nhiễm ký sinh trùng, khi bị nhiễm vào cơ thể có thể gây hại cho gan và một số cơ quan khác. Nếu thực sự thèm ăn, bạn nên chọn những loại ruột cá ăn được và chế biến cẩn thận. Trước khi nấu, sơ chế sạch sẽ bằng muối. Đặc biệt, bạn phải nấu thật chín, tránh nguy cơ mắc các bệnh ký sinh trùng.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
23 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
15 phút trước
-
20 phút trước
-
26 phút trước
-
59 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước