4 bộ phận 'cực độc' của động vật, 'thèm đến chết' cũng đừng ăn kẻo giảm thọ
Các món ăn dưới đây nhìn qua rất thơm ngon hấp dẫn, còn được cho là ăn vào thông minh nhưng hóa ra lại chứa nhiều chất bẩn, dễ gây hại sức khỏe.
1. Gan lợn
Gan lợn luôn được biết đến là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng: Đạm, vitamin A, B, D, nicotilic và axid folid. Bởi vậy, nhiều người thích chế biến gan cho trẻ nhỏ, người già mà không biết rằng gan là bộ phận chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể con lợn.
Nơi này được cho tập trung nhiều chất cặn bã, mầm bệnh, hàm lượng độc tố, cũng như có ký sinh trùng như sán, virus gây bệnh. Vì thế, gan lợn không nên ăn nhiều kẻo gây hại cho sức khỏe.
2. Đầu tôm
Quan niệm "ăn đầu tôm giúp thông minh" được cho một sai lầm nghiêm trọng cần loại bỏ. Theo đó, đầu tôm là phần chứa chất thải của tôm và tích tụ nhiều kim loại nặng như asen.
Đối với phụ nữ mang thai, độc tính của kim loại nặng asen thường rất mạnh, ăn nhiều có thể dẫn đến dị tật thai nhi hoặc sảy thai. Bên cạnh việc chế biến sạch sẽ, khi mua tôm nếu thấy phần đầu chuyển đen nên tránh xa. Loại tôm này có khả năng đã bị nhiễm kim loại, chất độc hại, ký sinh trùng.
3. Tiết canh vịt
Tiết canh được xem như món nhậu "đỉnh" của cánh mày râu trên bàn tiệc. Tuy nhiên, ăn tiết canh vịt rất dễ nhiễm virus cúm gia cầm, có nguy cơ mắc bệnh cao, thậm chí tử vong.
Nguyên nhân do tiết canh bản chất là máu sống cùng với các loại thịt, xương nên hoàn toàn không thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có trong con vật. Do đó, không nên ăn tiết canh vịt dù nhìn con vịt đó có vẻ khỏe mạnh.
4. Ruột cá
Theo các chuyên gia cảnh báo, ruột cá chính là bộ phận bẩn nhất vì chứa toàn chất thải của cá. Khi cá ăn tạp chất, lại sống dưới nước nên chúng có thể ăn các độc tố, vi sinh vật hoặc ký sinh trùng như: trứng sán, trứng giun và giun xoắn...
Nếu ăn ruột cá nhiễm ký sinh trùng, khi bị nhiễm vào cơ thể có thể gây hại cho gan và một số cơ quan khác. Nếu thực sự thèm ăn, bạn nên chọn những loại ruột cá ăn được và chế biến cẩn thận. Trước khi nấu, sơ chế sạch sẽ bằng muối. Đặc biệt, bạn phải nấu thật chín, tránh nguy cơ mắc các bệnh ký sinh trùng.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
4 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
6 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
7 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
8 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
9 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
10 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
10 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
14 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
23 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
23 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước