5 thực phẩm thường bị nghĩ có hại nhưng sự thật rất lợi lạc sức khỏe
Trên thực tế, có những loại thực phẩm không gây hại như nhiều người tưởng, mặc dù thành phần của nó dễ khiến cho mọi người hiểu nhầm.
Có những loại thực phẩm khi đọc bảng thành phần cứ nghĩ sẽ có hại cho sức khỏe, nhưng thực chất chúng lại rất tốt cho cơ thể.
Việc hiểu đúng về các loại thực phẩm mình tiêu thụ mỗi ngày có thể giúp bạn không còn lo lắng hay lăn tăn khi ăn nữa.
Bắp rang bơ
Hiểu nhầm: Cũng giống như một số món ăn nhẹ, nó được xem là thực phẩm không lành mạnh.
Sự thật: Nếu không thêm các nguyên liệu tạo mùi thơm và chất phụ gia, bỏng ngô là món ăn vặt tương đối lành mạnh. Điều này là do ngô rất giàu chất xơ, tinh bột kháng và giàu chất chống oxy hóa.
Hàm lượng chất xơ và chất chống oxy hóa polyphenol trong bỏng ngô không thấp.
Tinh bột này khác với tinh bột thông thường, nó là dạng tinh bột không được ruột hấp thụ sẽ trở thành thức ăn cho vi khuẩn đường ruột, tạo điều kiện cho các lợi khuẩn phát triển.
Trứng bắc thảo
Hiểu nhầm: Trứng bảo quản có chứa kim loại nặng.
Sự thật: Trứng đã qua kiểm định không chứa kim loại nặng, nó là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao.
Theo chuyên gia cho biết, màu đen của trứng là do protein bị biến tính. Thành phần dinh dưỡng của nó tương tự như các loại trứng khác.
Điểm khác biệt duy nhất là chất zeaxanthin dễ bị mất đi trong quá trình làm trứng bắc thảo.
Gạo trắng
Hiểu nhầm: Giá trị dinh dưỡng của gạo trắng không cao, tiêu thụ nhiều sẽ khiến lượng đường trong máu tăng nhanh, không tốt cho người bị tiểu đường.
Sự thật: Gạo trắng vẫn còn chưa các chất dinh dưỡng khác như sắt, canxi, kali, phốt pho và vitamin nhóm B.
Trong y học cổ truyền Trung Quốc, gạo trắng có tác dụng nuôi dưỡng lá lách và dạ dày, bồi bổ tỳ vị.
Đậu nành
Hiểu nhầm: Giàu phytoestrogen, tiêu thụ nhiều có thể gây ung thư phụ khoa.
Sự thật: Nội tiết tố thực vật khác với nội tiết tố động vật, việc tiêu thụ thường ít ảnh hưởng đến cơ thể con người.
Chất isoflavones trong đậu nành có lợi cho cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ đậu nành với lượng vừa phải có thể làm giảm nguy cơ ung thư.
Đường nâu
Hiểu nhầm: Chứa acrylamide, gây ung thư nếu tiêu thụ nhiều.
Sự thật: Acrylamide chưa được xác nhận có thể gây ung thư cho con người. Trên thực tế, có ít người tiêu thụ một lượng lớn đường nâu mỗi ngày.
Không giống như đường trắng tinh luyện, đường nâu giữ lại nhiều khoáng chất vi lượng hơn, chẳng hạn như magiê và kali, những chất này có tác dụng ổn định thần kinh.
Các bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc thường khuyên phụ nữ bị đau bụng kinh uống đường nâu để làm dịu cơn đau.
Mase (t/h)
Theo VietNamnet
-
0 phút trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
1 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
2 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
3 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
4 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
4 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
5 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
19 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
23 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
Tin tức mới nhất
-
30 phút trước
-
30 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước