9X đua 'mốt' rán bánh chưng bằng nước lọc và cái kết 'nát bét thôi rồi'
Cô nàng Lưu Thúy dở khóc dở cười bày tỏ: "Bao ngày nấu ngon chả ai biết nhưng một hôm nấu dở cả nước hay".
Rán bánh chưng bằng nước lọc được xem như một trend nấu ăn đình đám trong khoảng 1,2 năm trở lại đây. Món ăn nghe có vẻ lạ tai bởi xưa nay người ta vốn rán bánh chưng không bằng dầu, cũng phải có mỡ thì bánh mới giòn rụm. Ấy thế mà nhiều chị em đã chứng minh rằng bánh chưng rán bằng nước lọc là có thật.
Cũng chẳng rõ tuyệt chiêu rán bánh kiểu này do ai nghĩ ra, nhưng người này truyền người kia, rồi chị em thi nhau làm ăn thử và không ngại khoe thành quả lên mạng xã hội. Như mới đây, cô nàng Lưu Thúy đã chia sẻ thành quả rán bánh chưng bằng nước lọc khiến ai nấy được phen cười bò.
Món bánh chưng rán bằng nước lọc được Lưu Thúy nghiêm túc thực hiện theo các bước.
Cô viết: "Món này hot mấy năm nay rồi nên nay rảnh em cũng muốn mang ra thực hành để khoe với bố mẹ. Tiếc là nay nhà không có khách chứ không thì bố mẹ em được phen 'mát mặt' cùng".
Theo đó, cô nàng nghiêm túc thực hiện các bước rán bánh chưng theo đúng các bước hướng dẫn trên mạng. Ngỡ sẽ có một món ăn ra trò nhưng ở phút thứ 89, thành phẩm nhận được lại hóa nát bét, cháy đen nham nhở.
Các bước tiếp theo vẫn rất bài bản.
Có vẻ sắp thành công rồi.
...Nhưng cái kết lại thế này.
Chia sẻ với 2sao.vn, cô nàng Lưu Thúy (28 tuổi, hiện làm việc ở Hà Nội) dở khóc dở cười bày tỏ: "Bao ngày nấu ngon chả ai biết nhưng một hôm nấu dở cả nước hay".
Theo đó, 9X vẫn thường xuyên vào bếp nấu ăn cho gia đình nhưng với món bánh chưng rán bằng nước lọc này lại là lần đầu trổ tài nên mới bỡ ngỡ như vậy. Sau khi nghe góp ý từ mọi người, cô nhận ra nguyên nhân khiến món bánh chưng rán bằng nước lọc trở thành thảm họa là do đổ quá nhiều nước lọc vào chảo.
"Mọi người bảo cho ít nước thôi mà mình cứ sợ bánh không mềm ra được nên cho nhiều nước quá, chảo lại chống dính không tốt nên mới như vậy", 9X hài hước nói.
Trước sự cố "để đời", Lưu Thúy cho hay bản thân nhất định sẽ "phục thù" lần sau nhưng sẽ rút kinh nghiệm bằng việc chỉ cắt một phần mang chế biến thay vì cả chiếc bánh. Cô còn nói thêm, thành phẩm thảm họa kia thay vì bỏ đi lãng phí sẽ được "chữa" bằng cách gạt bỏ phần cháy xém, đun lại trên bếp cho cạn là vẫn có thể ăn được.
Những bình luận nghi ngờ về tài nấu nướng cũng là muốn "minh oan” cho bản thân, Lưu Thúy đã không ngại chia sẻ với 2sao.vn những thành phẩm nấu ăn "ra trò" trước đó của mình.
Từ các bữa cơm hàng ngày đến bún, phở, bánh kẹo ăn vặt... Lưu Thúy đều khéo léo thực hiện.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
10 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
13 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
14 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
15 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
17 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
19 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
21 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
23 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
1 ngày trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
2 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước