Bí quyết để có một món kem tươi đánh bông đúng chuẩn
Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết có món kem tươi đánh bông để có thể sáng tạo trang trí cho chiếc bánh của mình thật đẹp và cuốn hút.
Nguyên liệu để làm kem tươi đánh bông
- 120 ml kem tươi có chứa 30% béo trở lên
- 10 – 15 gram đường hạt mịn tuỳ khẩu vị
- 1/4 thìa cafe vani chiết xuất (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
- Máy đánh trứng có công suất không quá thấp (khoảng trên 300 Watt là ổn)
- Âu đánh trứng bằng kim loại
- Âu lớn đựng nước đá lạnh
Bí quyết để có món kem tươi đánh bông đúng chuẩn
– Kem tươi có nhiều loại với độ béo khác nhau. Để kem tươi bông được thì cần dùng kem có độ béo tối thiểu là 30%. Hàm lượng chất béo càng cao thì kem càng dễ bông đặc và có độ đứng của kem càng tốt hơn, kem càng chậm chảy hơn.
– Đường nhằm giúp kem có độ ngọt, nếu mục đích chỉ dùng kem để trang trí bánh thì rất nên cho đường. Tuy nhiên đường không phải là nguyên liệu bắt buộc để kem có thể bông cứng nên lượng đường dao động tuỳ khẩu vị.
– Dùng đường hạt mịn tốt hơn đường hạt to vì đường tan trong kem dễ hơn. Ngoài ra, nếu có đường bột (icing sugar/ powdered sugar) thì nên dùng đường bột, vì trong đường bột có một phần tinh bột ngô sẽ giúp kem bông và “đứng” tốt hơn. Có thể dùng thêm các loại hương liệu như vani để tăng thêm mùi vị cho kem.
– Âu và que rất cần thiết để đánh kem và nên được giữ lạnh trong suốt quá trình đánh. Đây là một điều kiện rất rất quan trọng, không chỉ giúp kem tươi bông tốt mà hơn nữa còn giúp cho kem chậm bị tách nước hơn.
Dùng âu kim loại chắc chắn sẽ tốt hơn âu thuỷ tinh hay nhựa bởi kim loại dẫn nhiệt tốt hơn. Trong khi đánh nên ngâm âu đựng kem trong nước đá nhằm giữ lạnh cho âu. Nếu dùng máy để bàn, thì trước khi đánh kem, để âu và que đánh vào ngăn đá tối thiểu 15 phút để âu và que đánh được làm lạnh sâu.
– Để đánh kem tươi, thì hơn hết nên dùng máy đánh trứng có công suất không quá thấp. Máy xay sinh tố cũng có thể đánh bông kem tuy nhiên nếu dùng máy xay sinh tố, cần phải rất cẩn thận trong khoảng thời gian cuối vì kem rất dễ bị tách nước do tốc độ của máy xay thường lớn.
Cách giúp “ổn định” kem tươi
Đây chính là cách làm kem giúp cho kem bông tốt hơn, có độ đứng tốt hơn và lâu chảy hơn một chút.
- Cách 1: Dùng đường bột vì trong đường bột có ít bột ngô, bột ngô này giúp kem đặc hơn.
- Cách 2: Dùng Gelatin. Lưu ý nhiệt độ của Gelatin khi cho vào kem vì chỉ cần Gelatin hơi ấm một chút thì khi cho vào kem cũng dễ bị vón cục.
- Cách 3: Thay một phần kem tươi bằng kem có hàm lượng béo cao hoặc dùng mascarpone hay kem pho-mát cream cheese.
Để có một cốc kem tươi đánh bông phủ bên ngoài một chiếc bánh đẹp mắt thật không dễ dàng đúng không? Nhưng chỉ mất thời gian thôi chứ không hề khó, chúc các bạn thành công.
Theo Vietnamnet
-
33 phút trướcHiện tại, giá vé máy bay khứ hồi chặng Hà Nội - TPHCM rẻ nhất khoảng 3,8 triệu đồng. Theo phản ánh của khách, giá này tương đối cao so với cùng kỳ năm ngoái.
-
2 giờ trướcHạn chế nấu ăn, không xách, mang vật nặng, không để tay tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa mạnh. Thậm chí, mở nút chai cũng phải nhờ người hỗ trợ....
-
4 giờ trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
5 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
7 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
7 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
20 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
23 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
1 ngày trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
1 ngày trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
1 ngày trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
1 ngày trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước