Bí quyết làm kem atiso ngon tại nhà
Mời bạn tự tay xuống bếp để làm món kem atiso cho cả nhà thưởng thức với các bí quyết làm kem dưới đây nhé.
Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm món kem atiso
- 200ml sữa tươi.
- 200ml whipping cream.
- 300ml hoa, nước ngâm atiso đỏ.
- Hai lòng đỏ trứng gà.
- Đường (tùy khẩu vị gia đình).
- Vani.
Phương pháp thực hiện để có được món kem atiso hấp dẫn
Đầu tiên bạn cho tất cả các hỗn hợp hoa, nước ngâm atiso đỏ, và 100ml sữa cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Lấy hai lòng đó trứng gà đánh tan với đường tới lúc chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại.
Tiếp theo đun sôi 100ml sữa, cố gắng không để sữa bị trào ra khỏi nồi, sau đó rót vào hỗn hợp trứng ở trên, tạo thành một hỗn hợp. Hỗn hợp này gọi là whipping cream, chúng ta đánh bông lên bằng máy đánh trứng, sau đó trộn đều, thật nhẹ nhàng tay với hỗn hợp này.
Múc toàn bộ kem bỏ vào hộp và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 giờ tới 5 giờ là đã có kem ăn. Kem bảo đảm ăn ngậy, thơm, rất lôi cuốn.
Nếu không có máy làm kem, bạn làm theo cách thức: đầu tiên, cho kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ đến 3 giờ, lúc hỗn hợp kem này có dạng đá dăm thì lấy ra và dùng thìa đánh đều, lặp đi lặp lại hành động này khoảng từ ba tới bốn lần là kem đã mịn, ngon.
Những ngày trời hanh khô mà có món kem atiso ngon lành, mát lạnh để thưởng thức thì còn gì tuyệt bằng. So với những cách làm các loại kem khác thì cách làm kem atiso này đơn giản hơn rất nhiều bạn nào rảnh rỗi thì vào bếp thử làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Atisô có rất nhiều tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giải nhiệt cho cơ thể và đặc biệt là loại cây này còn giúp chúng ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, phục hồi chức năng gan…
Theo đông y, lá cây Atisô có vị đắng, có tác dụng lợi tiểu, được dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Ngoài việc dùng đế cụm hoa và lá để ăn, Atisô còn được dùng để làm thuốc thông tiểu tiện, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, viêm thận cấp và mạn tính, sưng khớp xương. Người ta còn dùng thân và rễ Atisô thái mỏng, phơi khô, công dụng như lá.
Atisô có chứa các chất khoáng như mangan, phospho, sắt, các vitamin: A , B1, B2, C, cung cấp 50-75 calori. Bông atisô khi nấu chín có tác dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích tiêu hóa làm ngon miệng, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, chống độc, tăng tiết sữa cho sản phụ. Atisô còn có tác dụng cải thiện làn da của bạn rất nhiều. Chính vì thế tận dụng tối đa hiệu quả của loài cây này mang lại chế biến thành một món kem thì quá tuyệt vời đúng không nào. Chúc các bạn thành công với cách làm làm atiso tại nhà.
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
3 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
7 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
7 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
18 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
18 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
21 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước