Bữa sáng xíu mại trứng muối, ăn xong vẫn thòm thèm đến trưa
Món bánh mì xíu mại quen thuộc nay được Khánh Vân biến tấu thêm trứng muối để tạo độ béo ngậy, lạ miệng cho bữa sáng khiến cả nhà "phát mê".
Ngay từ khi còn nhỏ, cô nàng Dương Ngọc Khánh Vân (28 tuổi, TP HCM) đã được mẹ và bà ngoại chỉ dạy, hướng dẫn việc nữ công gia chánh. Đến khi trưởng thành, nấu ăn trở thành niềm đam mê của cô.
"Mình cảm thấy rất vui khi cho ra đời những món ăn ngon", cô nói.
Khánh Vân trổ tài làm bữa sáng với món xíu mại trứng muối.
Với Khánh Vân, bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng. Món bánh mì xíu mại được xem như bữa sáng yêu thích trong gia đình cô.
Mới đây, 9X còn biến tấu thêm trứng muối để tạo độ béo ngậy, lạ miệng cho món ăn. Xíu mại trướng muối được Khánh Vân biết đến trong một lần đi ăn bên ngoài.
Vì xảm thấy thích thú nên trở về nhà, cô tìm tòi cách chế biến. Khánh Vân cho hay: "Mình cho thêm giò sống để tạo độ dai. Nặn chặt tay để nhân quyện lại, ăn sẽ dai, ngon và không bị bở".
Xíu mại trứng muối.
Dưới đây là công thức món xíu mại trứng muối béo ngậy của Khánh Vân. Chắc chắn bạn sẽ có một bữa sáng đậm đà, tuyệt vời cho gia đình.
Nguyên liệu
- Thịt băm
- Giò sống
- Trứng muối lòng đỏ
- Sốt cà chua
- Cà rốt băm nhuyễn
- Hành tây cắt hạt lựu nhỏ
- Hành lá băm nhuyễn
- Hành tím băm nhỏ
- Rau mùi
Cách làm
Bước 1: Làm nhân xíu mại
Trộn giò sống và thịt xay theo tỉ lệ 1:1. Nêm thêm 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng bột mì, 1/2 muỗng hạt tiêu vào.
Trộn đều và mạnh tay để hỗn hợp ngấm gia vị. Để phần nhân nghỉ trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Hấp xíu mại
Trứng muối cắt đôi. Chia phần nhân xíu mại thành các phần nhỏ.
Lần lượt ấn dẹt các viên nhân, đặt trứng muối vào giữa và viên tròn đều lại.
Sau đó, cho xíu mại vào xửng hấp trong 15 phút với lửa vừa. Khi xíu mại chín, mở nắp nồi khoảng 5 phút cho nguội.
Bước 3: Làm nước sốt
Trộn hỗn hợp nước sốt: 3 muỗng sốt cà chua, 2 muỗng nước ấm, 1,5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu mè.
Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành tím. Cho tiếp hành tây vào xào.
Đổ hỗn hợp nước sốt trên vào chảo và đun lửa nhỏ, thấy sôi lăn tăn thêm hành lá vào, tắt bếp.
Và đây là thành phẩm.
Món thịt xíu mại dai dai, trứng muối bên trong mịn và béo. Khi ăn cùng bánh mì, thêm chút rau mùi sẽ rất đậm đà, hấp dẫn.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
38 phút trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
2 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
4 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
13 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
15 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
18 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
20 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
21 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
2 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
2 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
2 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
2 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Tin tức mới nhất
-
12 phút trước
-
36 phút trước
-
42 phút trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước