Cô gái hỏi cách chiên cá viên sao cho căng phồng mà không bị nhăn nhúm như tàu lá và không thể ngờ với loạt bình luận cực giải trí của dân mạng
Cô gái than thở sự vụng về trong chuyện bếp núc được dân mạng nhiệt tình chỉ bảo. Nhưng kết quả thì còn khó nhằn hơn cả chuyện "chiên cá viên sao cho căng phồng".
Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội, thì chỉ cần bạn ngồi yên vị ở nhà cũng nắm đủ được thông tin trên trời dưới biển, từ trong nhà tới ngoài ngõ, từ chuyện giải trí cho tới xã hội... Đương nhiên, việc hỏi han, nhờ giải đáp, tư vấn cũng có thể giải quyết nhanh gọn lẹ trên mạng xã hội, chỉ có điều, kết quả bạn thu về dễ dàng hay "khó nhằn" khi thực hiện mà thôi!
Mới đây, một cô gái trẻ có nickname T.N đã đăng tải lên mạng xã hội dòng trạng thái than thở về sự vụng về trong chuyện bếp núc của mình với hy vọng được dân mạng chỉ giáo,
Cô nàng viết: "Cả nhà ơi, làm thế nào để chiên cá viên mà nó căng phồng, không xẹp và nhăn nhúm ạ? Chiên xong teo héo nhìn ghê quá, không biết ăn được không, em cho vào sọt hết rồi ạ".
Chỉ 1 đĩa cá viên chiên, bài viết của cô gái này đã thu hút hơn 15.000 lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình
Đính kèm dòng caption ngắn là minh chứng cho "sự thật" cô gái vừa miêu tả ở trên. Gói cá viên trước khi chiên thì tròn đều đẹp mắt, nhưng khi chiên xong vớt ra đĩa 1 lúc thì nhăn nhúm hệt như trái... mơ, trái sấu ngâm lâu ngày vậy!
Cá viên chiên lúc còn trên chảo dầu thì căng tròn thế này
Vậy mà khi vớt ra đĩa, nhìn cá viên có giống quả mơ ngâm lâu ngày không cơ chứ!
Dưới phần bình luận, dân mạng vừa bất ngờ, thích thú trước tình huống này lại vừa đưa ra những giải pháp "cười ra nước mắt" mang tính "thách đố" để troll cô gái trẻ:
- "Trước khi chiên thì nên phơi nắng 7749 ngày rồi mới chiên ăn nhé. Đảm bảo quăng sọt rác không tiếc. Chúc bạn thành công".
- "Muốn không xẹp thì vừa chiên vừa ăn nhé, bao ngon, lại không lo xẹp".
- "Có khó gì đâu, bạn cứ vừa chiên vừa tưởng tượng là sẽ không bị xẹp, thế là được mà, đầu óc chúng ta phong phú lắm".
- "Húp chảo dầu nóng xong cho cá viên chiên vào mồm, vừa to vừa tròn trong mồm luôn".
- "Về bản chất viên đấy chín rồi, bữa sau để nồi dầu bên cạnh, cứ 1 viên thì 1 thìa dầu sôi, vừa không xẹp lại thêm chất dinh dưỡng".
- "Ăn luôn trên chảo như ăn lẩu ấy, đừng tắt bếp cũng đừng vớt ra".
- "Mình cho bạn 2 phương án nè: 1 là không chiên ăn luôn, nó không nhăn cũng không ghê, 2 là chiên đang lúc viên cá nở phồng thì nhai luôn, chưa kịp nhăn nhúm thì đã kịp hết rồi".
- "Chiên xong bạn nhúng ngập ngay vào keo 502 để viên cá giữ được độ tròn căng đáng yêu bạn nhé".
Mặc dù rất nhiều bình luận hài hước nhằm troll cô gái trẻ, song có nhiều dân mạng chỉ ra rằng, việc cá viên chiên căng tròn khi chưa chiên và xẹp sau khi vớt ra đĩa là bởi cá viên này được trộn với khá nhiều bột nên mới như vậy. Số khác thì cho rằng, việc cá viên chiên ra xong nhăn nhúm cũng là chuyện thường, miễn ăn ngon thì... bao nhiêu cũng hết!
Theo Trí Thức Trẻ
-
5 phút trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
3 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
8 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
19 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
22 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước
-
22 phút trước
-
26 phút trước
-
3 giờ trước