Cô gái hỏi cách chiên cá viên sao cho căng phồng mà không bị nhăn nhúm như tàu lá và không thể ngờ với loạt bình luận cực giải trí của dân mạng
Cô gái than thở sự vụng về trong chuyện bếp núc được dân mạng nhiệt tình chỉ bảo. Nhưng kết quả thì còn khó nhằn hơn cả chuyện "chiên cá viên sao cho căng phồng".
Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội, thì chỉ cần bạn ngồi yên vị ở nhà cũng nắm đủ được thông tin trên trời dưới biển, từ trong nhà tới ngoài ngõ, từ chuyện giải trí cho tới xã hội... Đương nhiên, việc hỏi han, nhờ giải đáp, tư vấn cũng có thể giải quyết nhanh gọn lẹ trên mạng xã hội, chỉ có điều, kết quả bạn thu về dễ dàng hay "khó nhằn" khi thực hiện mà thôi!
Mới đây, một cô gái trẻ có nickname T.N đã đăng tải lên mạng xã hội dòng trạng thái than thở về sự vụng về trong chuyện bếp núc của mình với hy vọng được dân mạng chỉ giáo,
Cô nàng viết: "Cả nhà ơi, làm thế nào để chiên cá viên mà nó căng phồng, không xẹp và nhăn nhúm ạ? Chiên xong teo héo nhìn ghê quá, không biết ăn được không, em cho vào sọt hết rồi ạ".
Chỉ 1 đĩa cá viên chiên, bài viết của cô gái này đã thu hút hơn 15.000 lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình
Đính kèm dòng caption ngắn là minh chứng cho "sự thật" cô gái vừa miêu tả ở trên. Gói cá viên trước khi chiên thì tròn đều đẹp mắt, nhưng khi chiên xong vớt ra đĩa 1 lúc thì nhăn nhúm hệt như trái... mơ, trái sấu ngâm lâu ngày vậy!
Cá viên chiên lúc còn trên chảo dầu thì căng tròn thế này
Vậy mà khi vớt ra đĩa, nhìn cá viên có giống quả mơ ngâm lâu ngày không cơ chứ!
Dưới phần bình luận, dân mạng vừa bất ngờ, thích thú trước tình huống này lại vừa đưa ra những giải pháp "cười ra nước mắt" mang tính "thách đố" để troll cô gái trẻ:
- "Trước khi chiên thì nên phơi nắng 7749 ngày rồi mới chiên ăn nhé. Đảm bảo quăng sọt rác không tiếc. Chúc bạn thành công".
- "Muốn không xẹp thì vừa chiên vừa ăn nhé, bao ngon, lại không lo xẹp".
- "Có khó gì đâu, bạn cứ vừa chiên vừa tưởng tượng là sẽ không bị xẹp, thế là được mà, đầu óc chúng ta phong phú lắm".
- "Húp chảo dầu nóng xong cho cá viên chiên vào mồm, vừa to vừa tròn trong mồm luôn".
- "Về bản chất viên đấy chín rồi, bữa sau để nồi dầu bên cạnh, cứ 1 viên thì 1 thìa dầu sôi, vừa không xẹp lại thêm chất dinh dưỡng".
- "Ăn luôn trên chảo như ăn lẩu ấy, đừng tắt bếp cũng đừng vớt ra".
- "Mình cho bạn 2 phương án nè: 1 là không chiên ăn luôn, nó không nhăn cũng không ghê, 2 là chiên đang lúc viên cá nở phồng thì nhai luôn, chưa kịp nhăn nhúm thì đã kịp hết rồi".
- "Chiên xong bạn nhúng ngập ngay vào keo 502 để viên cá giữ được độ tròn căng đáng yêu bạn nhé".
Mặc dù rất nhiều bình luận hài hước nhằm troll cô gái trẻ, song có nhiều dân mạng chỉ ra rằng, việc cá viên chiên căng tròn khi chưa chiên và xẹp sau khi vớt ra đĩa là bởi cá viên này được trộn với khá nhiều bột nên mới như vậy. Số khác thì cho rằng, việc cá viên chiên ra xong nhăn nhúm cũng là chuyện thường, miễn ăn ngon thì... bao nhiêu cũng hết!
Theo Trí Thức Trẻ
-
1 giờ trướcLễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 là dịp để hàng vạn du khách có cơ hội được thưởng thức thiên đường ẩm thực Đà Nẵng.
-
1 giờ trướcNhững ngày gần đây, biển Vân Đồn và vịnh Hạ Long - Quảng Ninh liên tục xuất hiện hình ảnh cá heo bơi lội gần bờ được ngư dân ghi lại, trong đó có cả cá heo trắng.
-
3 giờ trướcKhi không có nhu cầu kết hôn và không có thời gian nuôi thú cưng, nhiều người tìm đến đá cuội như cách giải tỏa an toàn, tiết kiệm.
-
6 giờ trướcNhững người bay thường xuyên chia sẻ cách tốt nhất để chọn chỗ ngồi trên chuyến bay, và lựa chọn của họ có thể làm bạn ngạc nhiên.
-
8 giờ trướcNhiều người cho rằng thịt gà bị đỏ sau khi luộc là do chưa chín hẳn, nhưng đôi khi bạn luộc rất lâu nhưng vẫn có hiện tượng này, vì sao?
-
10 giờ trướcNếu bạn ít ăn cá vì sợ mùi tanh của nó thì hãy thay đổi thói quen ăn uống này đi nhé; vì việc ngâm cá trong một số loại dung dịch sẽ giúp khử hết mùi tanh.
-
13 giờ trướcNgải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
-
16 giờ trướcMặc dù nói chung thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe, nhưng nó không hoàn toàn xấu.
-
1 ngày trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
1 ngày trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
1 ngày trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
1 ngày trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
1 ngày trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
1 ngày trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
1 ngày trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
2 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
2 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
2 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước