Cô gái hỏi cách chiên cá viên sao cho căng phồng mà không bị nhăn nhúm như tàu lá và không thể ngờ với loạt bình luận cực giải trí của dân mạng
Cô gái than thở sự vụng về trong chuyện bếp núc được dân mạng nhiệt tình chỉ bảo. Nhưng kết quả thì còn khó nhằn hơn cả chuyện "chiên cá viên sao cho căng phồng".
Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội, thì chỉ cần bạn ngồi yên vị ở nhà cũng nắm đủ được thông tin trên trời dưới biển, từ trong nhà tới ngoài ngõ, từ chuyện giải trí cho tới xã hội... Đương nhiên, việc hỏi han, nhờ giải đáp, tư vấn cũng có thể giải quyết nhanh gọn lẹ trên mạng xã hội, chỉ có điều, kết quả bạn thu về dễ dàng hay "khó nhằn" khi thực hiện mà thôi!
Mới đây, một cô gái trẻ có nickname T.N đã đăng tải lên mạng xã hội dòng trạng thái than thở về sự vụng về trong chuyện bếp núc của mình với hy vọng được dân mạng chỉ giáo,
Cô nàng viết: "Cả nhà ơi, làm thế nào để chiên cá viên mà nó căng phồng, không xẹp và nhăn nhúm ạ? Chiên xong teo héo nhìn ghê quá, không biết ăn được không, em cho vào sọt hết rồi ạ".
Chỉ 1 đĩa cá viên chiên, bài viết của cô gái này đã thu hút hơn 15.000 lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình
Đính kèm dòng caption ngắn là minh chứng cho "sự thật" cô gái vừa miêu tả ở trên. Gói cá viên trước khi chiên thì tròn đều đẹp mắt, nhưng khi chiên xong vớt ra đĩa 1 lúc thì nhăn nhúm hệt như trái... mơ, trái sấu ngâm lâu ngày vậy!
Cá viên chiên lúc còn trên chảo dầu thì căng tròn thế này
Vậy mà khi vớt ra đĩa, nhìn cá viên có giống quả mơ ngâm lâu ngày không cơ chứ!
Dưới phần bình luận, dân mạng vừa bất ngờ, thích thú trước tình huống này lại vừa đưa ra những giải pháp "cười ra nước mắt" mang tính "thách đố" để troll cô gái trẻ:
- "Trước khi chiên thì nên phơi nắng 7749 ngày rồi mới chiên ăn nhé. Đảm bảo quăng sọt rác không tiếc. Chúc bạn thành công".
- "Muốn không xẹp thì vừa chiên vừa ăn nhé, bao ngon, lại không lo xẹp".
- "Có khó gì đâu, bạn cứ vừa chiên vừa tưởng tượng là sẽ không bị xẹp, thế là được mà, đầu óc chúng ta phong phú lắm".
- "Húp chảo dầu nóng xong cho cá viên chiên vào mồm, vừa to vừa tròn trong mồm luôn".
- "Về bản chất viên đấy chín rồi, bữa sau để nồi dầu bên cạnh, cứ 1 viên thì 1 thìa dầu sôi, vừa không xẹp lại thêm chất dinh dưỡng".
- "Ăn luôn trên chảo như ăn lẩu ấy, đừng tắt bếp cũng đừng vớt ra".
- "Mình cho bạn 2 phương án nè: 1 là không chiên ăn luôn, nó không nhăn cũng không ghê, 2 là chiên đang lúc viên cá nở phồng thì nhai luôn, chưa kịp nhăn nhúm thì đã kịp hết rồi".
- "Chiên xong bạn nhúng ngập ngay vào keo 502 để viên cá giữ được độ tròn căng đáng yêu bạn nhé".
Mặc dù rất nhiều bình luận hài hước nhằm troll cô gái trẻ, song có nhiều dân mạng chỉ ra rằng, việc cá viên chiên căng tròn khi chưa chiên và xẹp sau khi vớt ra đĩa là bởi cá viên này được trộn với khá nhiều bột nên mới như vậy. Số khác thì cho rằng, việc cá viên chiên ra xong nhăn nhúm cũng là chuyện thường, miễn ăn ngon thì... bao nhiêu cũng hết!
Theo Trí Thức Trẻ
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước