Cách làm kem từ sữa tươi tại nhà đơn giản
Có khi nào bạn nghĩ đến món kem được làm từ sữa tươi không? Nó sẽ rất tuyệt đấy, cùng vào bếp và học cách làm kem từ sữa tươi từ các công thức sau đây.
Sữa tươi cung cấp cho cơ thể con người một lượng lớn năng lượng, các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn dùng sữa thường xuyên và cung cấp một lượng nhất định trong ngày sẽ giúp bạn có một nguồn năng lượng dồi dào để bạn làm việc và học tập hiệu quả hơn.
Cùng trổ tài để làm nên một món ăn mang đậm hương vị độc đáo cũng như nhằm chăm sóc sức khỏe gia đình nào.Vị mát lạnh của kem, vị ngọt thơm của sữa tươi sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn món kem sữa tươi làm cực đơn giản tại nhà này.
Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm kem từ sữa sữa tươi
- 30g bột milo nguyên chất
- 250ml sữa tươi không đường
- 90g đường cát trắng
- 180ml whipping cream
- 1 thìa cafe tinh chất vani
- 2 quả trứng gà
Cách làm kem từ sữa sữa tươi
Bước 1:
- Đầu tiên tách hai quả trứng gà lấy lòng đỏ. Bạn san lòng đỏ sang vỏ trứng bên kia, tạo nên một khe hở để lòng trắng chảy xuống bát. San đi san lại cho đến khi nào hết lòng trắng.
- Dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan lòng đỏ cùng với đường và một thìa cafe tinh chất vani cho đến khi chúng quyện lại và ngả sang màu vàng nhạt.
Bước 2:
- Cho sữa tươi vào nồi và đun nóng trên bếp, chú ý không được để lửa quá to. Khi xung quanh mép nồi sủi bọt lăn tăn thì ngay lập tức đổ bát trứng đánh tan vào nồi. Chú ý đổ từ từ trứng và khuấy đều cho trứng sữa hòa quyện vào nhau. Sau đó tắt bếp và để nguội.
Bước 3:
- Khi sữa trứng nguội bớt, thì dùng rây bột milo để loại bỏ phần lợn cợn. Sau đó tiếp tục dùng muỗng khuấy đều hoặc máy đánh cho bột milo tan hết trong trứng sữa.
Bước 4:
- Cho whipping cream vào trong hỗn hợp vừa có, dùng máy làm kem đánh bông tuyết phần kem này lên. Có thể dùng tay đánh đều và nhẹ nhàng phần hỗn hợp kem này lên nếu như không có máy làm kem.
Bước 5:
- Đổ hỗn hợp kem vào trong khay làm kem rồi đặt trong ngăn đá tủ lạnh. Nên lưu ý: Cứ 30 phút bạn đem hộp kem sữa tươi này ra và dùng muỗng đảo đều phần kem này lên, để tránh tình trạng kém bị dăm đá. Cứ thực hiện như vậy trong khoảng 2-3 lần là món kem sữa tươi của bạn đã hoàn tất.
Kem tươi sữa tươi có hương vị thơm ngọt tự nhiên mà không ngấy, bạn có thể cho thêm dâu tây, đào, kiwi... nhằm khiến món kem tươi thêm đa dạng khẩu vị nhé.
Cách làm kem tươi từ sữa tươi quá đơn giản và không hề khó khăn gì đúng không nào. Chúc các bạn thành công với món kem hấp dẫn này.
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
3 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
6 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
7 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
11 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
22 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
38 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước