Chẳng ai ngờ thịt heo giòi bò lúc nhúc nhìn đã hốt này lại là đặc sản nức tiếng!
Không chỉ có món thịt heo giòi bò lúc nhúc ở Philippines, trên thế giới còn nhiều món ăn phải "có giòi mới ngon" mà chỉ người dũng cảm mới dám thử.
Ẩm thực thế giới luôn có những món ăn kỳ lạ mà chúng ta có mơ cũng khó tưởng tượng nổi. Mới đây, dân tình được phen nháo nhào trước một món ăn được cho đặc sản ở Philippines.
Đó là món thịt lợn Etag, được phơi khô theo phương pháp truyền thống. Sau quá trình lên men, các miếng thịt chuyển xanh rồi xuất hiện giòi và một số loài côn trùng khác.
Bạn đã thấy những con giòi màu trắng béo tròn trên miếng thịt lợn Etag chưa?
Qua những tấm hình chia sẻ, món thịt lợn Etag có màu đen bên ngoài, thịt bên trong ửng hồng trông khá giống thịt hun khói hoặc thịt bò khô. Tuy nhiên nhìn kĩ, bạn dễ dàng nhìn thấy những con giòi màu trăng trắng bò lúc nhúc như làm tổ trên các thớ thịt.
Dù có vẻ bề ngoài đáng sợ nhưng món được đánh giá có hương vị hơi béo và chua khá độc đáo. Thịt lợn Etag được người dân Philippines rất ưa chuộng. Một số người nói rằng, món này càng để lâu lại càng ngon và từ trước đến nay, chưa ai phải đi bệnh viện vì ăn chúng cả.
Liệu mấy ai dám thưởng thức dù đây là đặc sản?
Nhìn những "chú" giòi bò lúc nhúc trên miếng thịt lợn, cư dân mạng không khỏi sởn gai ốc. Đa phần mọi người tỏ ra e ngại, cho tiền cũng không dám thưởng thức món đặc sản này. Số khác lại tỏ ra tò mò về hương vị, màu sắc của món ăn.
Bạn Hoàng Dũng: "Nhìn màu sắc cũng không đến nỗi, chắc thử được".
Bạn Linh Nga: "Món này dành cho đứa nào muốn quyên sinh sao ấy".
Bạn Ngọc Hà: "Mông lung như một trò đùa, em xin giơ tay rút lui thôi".
Bạn Trà Đặng: "Đặc sản nổi tiếng gì mà lạ lùng, ăn vào đi siêu âm chắc tổ giòi đang bò trong bụng, haha".
Không chỉ đất nước Philippines chuộng món có giòi, trên thế giới có rất nhiều món ăn kinh dị chỉ người đủ can đảm mới dám thử. Hãy cùng điểm qua các món ăn phải "có giòi mới ngon" sau đây.
Phô mai Casu Marzu là đặc sản của vùng Sardinia, Italy. Nếu bạn muốn thưởng thức có lẽ phải đeo kính bảo vệ mắt bởi món được lên mên từ một loại ruồi đẻ trứng đặc biệt. Sau đó, trứng ruồi nở ra những "chú" giòi béo tròn.
Thay vì thưởng thức món ngon từ thịt dê, người Trung Quốc lại đợi đến khi dòi nở lúc nhúc thì lấy sơ chế món ăn. Qua 7749 lần chế biến, món xuất hiện những con dòi trắng nõn, người đầu bếp sẽ mang chúng tạo thành món sơn dương trùng thập toàn đại bổ, có khả năng trị bán thân bất toại và tê liệt.
Ở Việt Nam cũng có một món ăn toàn giòi ở tỉnh Sơn La. Để tạo ra thịt thối, họ treo thịt lên gác bếp hàng tuần thu hút ruồi nhặng bay đến đậu vào làm tổ. Thịt phải thối, giòi phải nhiều mới đạt tiêu chuẩn.
Đầu cá thối là đặc sản của người dân Alaska. Món này khiến thực khách khiếp đảm bởi giòi bò lổm ngổm mà còn ở độ thối "đệ nhất thiên hạ" khi được ủ trong lòng đất đến cả tháng.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
5 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
6 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
9 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
15 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
16 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
19 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.