Những món ăn kinh dị ở Nhật Bản không phải ai cũng dám thử
Đất nước Mặt Trời mọc luôn nổi tiếng với văn hóa ẩm thực kỳ lạ và độc đáo bậc nhất thế giới. Ngoài sashimi ngon nổi tiếng , Nhật Bản còn có những món ăn chỉ nghe cũng khiến nhiều người sởn gai ốc.
Đậu tương lên men Natto
Thay vì ăn tươi, người Nhật Bản thường chế biến đậu nành thành nhiều món khác nhau. Nổi tiếng trong đó là Natto, phương pháp lên men có lịch sử hơn 1200 năm.
Người ta chế biến bằng cách ngâm đậu nành vào nước trong vòng một ngày cho mềm, sau đó để lên men cho đến khi nào xuất hiện những sợi nhớt dài như mạng nhện, đặc và quánh, sợi nhớt càng dài và quánh lại thì Natto càng ngon.
Mặc dù không được bắt mắt và có mùi hăng nồng khó ngửi nhưng đây lại được cho là món ăn giúp kéo dài tuổi thọ của người Nhật. Một số nghiên cứu chỉ ra đây là món ăn giàu dinh dưỡng, quá trình lên men cũng sản sinh enzym có lợi cho tim mạch. Người Nhật thường ăn natto trộn trứng gà sống, nước tương và cơm trắng.
(Ảnh: internet)
Sushi côn trùng
Sushi là món ăn nổi tiếng mà ai cũng biết khi nhắc đến Nhật Bản, người Nhật thường thích ăn sushi với những món sống vì chúng mang lại nhiều dinh dưỡng. Thế nhưng chắc hẳn bận chưa biết đến món sushi côn trùng cực kinh dị này.
Thay vì dùng thịt cá hay những món dễ ăn thì người Nhật lại có món đặc sản là côn trùng như gián hay các loại sâu bọ khác. Ngay cả người Nhật cũng e ngại khi ăn món sushi côn trùng này nên nếu bạn dũng cảm thì có thể thử chúng.
(Ảnh: internet)
Cá nóc Fugu kịch độc
Không chỉ rất độc mà ở Nhật Bản, cá nóc là một món siêu đắt và siêu hiếm và ai phải thật gan dạ mới ăn được. Một suất cá nóc Fugu có thể tiêu tốn của một gia đình khoảng 200 USD cho 8 miếng khi dùng bữa tại những nhà hàng 3 sao.
Trong cá nóc có nọc độc cực mạnh cho nên nếu chế biến không khéo léo sẽ khiến người ăn ngạt thở và tê liệt tim mạch. Chỉ một milligram chất độc của loài cá này có thể lấy đi mạng sống của một người đàn ông trưởng thành trong vòng chưa đầy 1h.
Vì vậy khi đến Nhật Bản bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi muốn thưởng thức món ăn này nhé.
(Ảnh: internet)
Cá chép lên men Funazushi
Điểm kinh dị nhất của món cá chép lên men này là có mùi cực kỳ khó ngửi, giống như việc người nước ngoài ghê sợ mùi sầu riêng của Việt Nam vậy.
Funazushi được xem như lầ khởi nguồn của sushi, để làm món ăn này cá chép funa của Nhật sẽ được lên men từ một đến vài năm, tạo ra mùi và vị rất đặc trưng. Tuy nhiên, cũng như những món lên men khác, Funazushi có mùi vị rất khó chịu và vị chua khiến không phải ai cũng dám thưởng thức.
(Ảnh: internet)
Bánh quy ong bắp cày Jibachi Senbe
Jibachi Senbe là một loại bánh quy nổi tiếng ở tỉnh Nagano được làm từ những con ong. Ong sau khi luộc chín, sấy khô cho bớt độc sẽ được nhào cùng bột mì, gia vị sau đó đem nướng.
Theo người dân địa phương, món bánh quy ong bắp cày có dinh dưỡng cao hơn nhiều so với bánh quy thông thường. Tuy nhiên không phải ai cũng dám ăn thử món bánh này khi cầm nó trên tay.
Liệu có ai dám ăn chiếc bánh này cơ chứ (Ảnh: internet)
(Ảnh: travel)
Sashimi ếch
Sau khi sơ chế ếch sống bằng cách chặt đầu, loại bỏ nội tạng và lột da, toàn bộ phần thịt của ếch sẽ được bày ra trong một đá lạnh cùng một lát chanh. Món thịt tươi sống này được ăn kèm với nước tương. Khi đĩa Sashimi ếch được đưa lên bàn, dễ nhìn thấy con ếch vẫn còn sống, thở phập phồng và đôi mắt chớp chớp như thường.
Một món ăn kinh dị (Ảnh: internet)
NQ (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
7 phút trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
2 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
3 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
4 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
6 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
10 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
19 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
21 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
Tin tức mới nhất
-
2 phút trước
-
55 phút trước