Chẳng ai ngờ thịt heo giòi bò lúc nhúc nhìn đã hốt này lại là đặc sản nức tiếng!
Không chỉ có món thịt heo giòi bò lúc nhúc ở Philippines, trên thế giới còn nhiều món ăn phải "có giòi mới ngon" mà chỉ người dũng cảm mới dám thử.
Ẩm thực thế giới luôn có những món ăn kỳ lạ mà chúng ta có mơ cũng khó tưởng tượng nổi. Mới đây, dân tình được phen nháo nhào trước một món ăn được cho đặc sản ở Philippines.
Đó là món thịt lợn Etag, được phơi khô theo phương pháp truyền thống. Sau quá trình lên men, các miếng thịt chuyển xanh rồi xuất hiện giòi và một số loài côn trùng khác.
Bạn đã thấy những con giòi màu trắng béo tròn trên miếng thịt lợn Etag chưa?
Qua những tấm hình chia sẻ, món thịt lợn Etag có màu đen bên ngoài, thịt bên trong ửng hồng trông khá giống thịt hun khói hoặc thịt bò khô. Tuy nhiên nhìn kĩ, bạn dễ dàng nhìn thấy những con giòi màu trăng trắng bò lúc nhúc như làm tổ trên các thớ thịt.
Dù có vẻ bề ngoài đáng sợ nhưng món được đánh giá có hương vị hơi béo và chua khá độc đáo. Thịt lợn Etag được người dân Philippines rất ưa chuộng. Một số người nói rằng, món này càng để lâu lại càng ngon và từ trước đến nay, chưa ai phải đi bệnh viện vì ăn chúng cả.
Liệu mấy ai dám thưởng thức dù đây là đặc sản?
Nhìn những "chú" giòi bò lúc nhúc trên miếng thịt lợn, cư dân mạng không khỏi sởn gai ốc. Đa phần mọi người tỏ ra e ngại, cho tiền cũng không dám thưởng thức món đặc sản này. Số khác lại tỏ ra tò mò về hương vị, màu sắc của món ăn.
Bạn Hoàng Dũng: "Nhìn màu sắc cũng không đến nỗi, chắc thử được".
Bạn Linh Nga: "Món này dành cho đứa nào muốn quyên sinh sao ấy".
Bạn Ngọc Hà: "Mông lung như một trò đùa, em xin giơ tay rút lui thôi".
Bạn Trà Đặng: "Đặc sản nổi tiếng gì mà lạ lùng, ăn vào đi siêu âm chắc tổ giòi đang bò trong bụng, haha".
Không chỉ đất nước Philippines chuộng món có giòi, trên thế giới có rất nhiều món ăn kinh dị chỉ người đủ can đảm mới dám thử. Hãy cùng điểm qua các món ăn phải "có giòi mới ngon" sau đây.
Phô mai Casu Marzu là đặc sản của vùng Sardinia, Italy. Nếu bạn muốn thưởng thức có lẽ phải đeo kính bảo vệ mắt bởi món được lên mên từ một loại ruồi đẻ trứng đặc biệt. Sau đó, trứng ruồi nở ra những "chú" giòi béo tròn.
Thay vì thưởng thức món ngon từ thịt dê, người Trung Quốc lại đợi đến khi dòi nở lúc nhúc thì lấy sơ chế món ăn. Qua 7749 lần chế biến, món xuất hiện những con dòi trắng nõn, người đầu bếp sẽ mang chúng tạo thành món sơn dương trùng thập toàn đại bổ, có khả năng trị bán thân bất toại và tê liệt.
Ở Việt Nam cũng có một món ăn toàn giòi ở tỉnh Sơn La. Để tạo ra thịt thối, họ treo thịt lên gác bếp hàng tuần thu hút ruồi nhặng bay đến đậu vào làm tổ. Thịt phải thối, giòi phải nhiều mới đạt tiêu chuẩn.
Đầu cá thối là đặc sản của người dân Alaska. Món này khiến thực khách khiếp đảm bởi giòi bò lổm ngổm mà còn ở độ thối "đệ nhất thiên hạ" khi được ủ trong lòng đất đến cả tháng.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
33 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước