Chỉ mất 5 giây nhìn ra ngay các loại thịt cá 'tắm' hóa chất, chị em nội trợ cần phải biết
Với vài chiêu dưới đây, một số thịt cá bẩn sẽ "lộ nguyên hình", đố thoát nổi mắt thường của các chị em.
Mỗi ngày đi chợ, các chị em nội trợ nơm nớp lo sợ mua nhầm phải thực phẩm bẩn, gây hại cho sức khỏe của cả gia đình. Thay vì sống trong sợ hãi, các chị em cần là người tiêu dùng thông minh. Hãy thử áp dụng vài chiêu dễ ợt dưới đây, một số loại thịt, cá bẩn sẽ không thoát nổi mắt thường của các chị em.
1. Cá ngâm hóa chất
Khi mua cá nên xem mang cá, mang không đỏ nhưng nhìn vẫn tươi. Ấn tay vào phần thân thấy mềm, mình cá lõm xuống, mắt cá lõm vào trong, ngửi cá có mùi lạ chứ không phải mùi tanh đặc trưng, chứng tỏ cá đã ngâm hóa chất.
Còn cá tươi, mang sẽ còn đọng máu, có màu đỏ. Phần bụng nhỏ, quẫy khỏe. Đối với cá đông lạnh, mắt con cá lồi, đàn hồi tốt, hiện rõ màu tròng mắt, vảy óng ánh, miệng ngậm kín, mang đỏ hồng, ấn nhẹ tay thấy rõ độ chắc là cá tươi.
2. Thịt lợn
Thịt lợn có màu sắc quá bắt mắt, từng tảng thịt đỏ đẹp mắt chưa hẳn đã tốt. Loại này rất dễ tồn dư chất cấm, hóa chất. Không mua thịt có độ cứng bất thường, ấn tay vào cảm nhận bị khô, cứng và ít đàn hồi.
Còn thịt lợn bình thường sẽ có độ mềm vừa phải, có độ đàn hồi khi bị ấn xuống, hơi dính vào tay.
3. Thịt bò
Thịt bò ngâm hóa chất thường nhão, màu sắc không đều, tự nhiên. Khi ấn tay vào miếng thịt xuất hiện vân tay in hằn trên miếng thịt. Khi thái, thịt bò không dính dao, nhìn kỹ còn thấy nước rỉ ra.
Còn thịt bò "xịn xò", từng thớ thịt nhỏ, dù ấn mạnh tay vào thịt cũng không để lại vết hằn. Màu sắc thịt bò tự nhiên và không bị nhão.
4. Thịt gà
Với thịt gà tẩm hóa chất, da gà có màu vàng ươm. Toàn thân gà có màu vàng bắt mắt, đồng đều. Khi ngửi sẽ xuất hiện mùi tựa kháng sinh hoặc mùi hôi.
Còn loại thịt gà ngon sẽ có da vàng tự nhiên, màu trắng ngà hoặc vàng tươi, sờ vào gà không bị màu dính ra tay. Riêng gà ta chỉ vàng đậm ở một số chỗ vị trí như cánh, ức hay lưng.
5. Mực
Mực tẩm hóa chất hay được tẩy trắng sẽ hơi hôi, có màu trắng trong, nõn nà, đồng đều, bắt mắt. Nhưng thịt mực nhão, đầu không dính với thân. Sau khi chế biến không có độ ngọt, thơm tự nhiên mà mùi hôi, thịt mềm và nhũn.
Còn mực ngon và tươi thường sẽ có mùi hơi tanh đặc trưng, trắng trong, màng bên ngoài còn nguyên. Đầu và thân mực dính liền với nhau, túi mực còn nguyên. Mắt và râu mực thấy tươi sáng, màng không rách nhiều.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 giờ trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
2 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
3 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
7 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
9 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
21 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
1 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
2 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
2 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
2 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
Tin tức mới nhất
-
45 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước