Chỉ vài giây chọn được giờ lụa ngon không hàn the, an toàn ăn Tết
Dưới đây là mẹo đơn giản, chỉ mất vài giây các chị em có thể chọn mua ngay được khúc giò lụa thơm ngon.
Giò lụa là một trong những món truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền. Song độ sạch, an toàn của món ăn này lại khiến nhiều người nghi ngại bởi rất nhiều phụ gia, thậm chí hóa chất độc hại được người ta sử dụng trong khi làm sản phẩm này để giảm giá thành sản xuất và tăng độ bắt mắt.
Dưới đây là một vài mẹo hay chọn chả lụa hàng chuẩn, an toàn, để bạn yên tâm thưởng thức món này trên mâm cỗ ngày tết nhé.
Mặt giò
Chỉ cần nhìn qua sẽ thấy mặt giò cắt ra phải mịn và ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp. Loại giò này ắt hẳn được làm từ thịt ngon nên có độ quánh dẻo, bọc lớp không khí.
Khi luộc hoặc hấp, các không khí ấy sẽ bục và tạo ra mặt xốp cho giò. Ngoài ra, giò ngon khi cắt sẽ thấy dao bị xít, dính mặt giò, khó thái chứ không trơn tuột.
Màu sắc
Giò lụa ngon cắt ra có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt. Còn giò lụa mà chỉ có màu trắng, không có lỗ li ti và cắt trơn tuột, đây ắt hẳn là loại có ướp bột hàn the và dùng thịt kém chất lượng.
Mùi hương
Giò lụa ngon sạch ngửi mùi sẽ thấy hương thơm nhè nhẹ, thoang thoảng của lá chuối gói. Còn nếu ngửi thấy có mùi thơm nồng, thơm sực và khó có thể cảm nhận được mùi thơm của lá gói, còn nhớt nhớt thì đây là loại đã tẩm hàn the, kém chất lượng.
Nếu đi chợ, chị em quan sát và ngửi thấy giò có mùi ôi thiu, lá gói khô cũ và dính nhớt tay vậy hãy tránh xa vì có thể loại này đã ôi thiu, nấm mốc.
Hương vị
Giò ngon khi cắn sẽ không bị bở. Hương vị đặc trưng còn nằm ở cuống họng sau khi nuốt.
Khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, giòn giòn, mềm mềm dai dai, không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bị bở. Còn khi cắn giò lụa mà thấy cực giòn và dai, đó là giò ướp hàn the trong lúc chế biến.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
3 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
5 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
5 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
7 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
11 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
20 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
22 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước