Cô nàng Sài Gòn hướng dẫn làm pate gan heo ngon, sạch, an toàn, đánh bại mọi hàng quán
Chị Duy Trang chia sẻ, cứ theo công thức này, mọi người chắc chắn sẽ có món pate gan heo ngon bất bại.
Chị Duy Trang vốn gốc miền Trung nên trước đây hiếm khi ăn món pate. Cho đến khi vào Sài Gòn sinh sống và làm việc, một lần đi ăn bánh mì ở xe hàng vỉa hè, chị có cơ hội thưởng thức món ăn này. "Nhưng mình thấy pate gan heo họ làm có chút hôi nên quyết tâm về mày mò làm thử cho sạch sẽ, an toàn và ngon miệng", chị kể.
Từ ngày biết làm pate, chị Trang thường chế biến nhiều rồi đem bảo quản tủ lạnh ăn dần. Pate gan heo thường được chị ăn kèm với bánh mì, xôi trắng hoặc thi thoảng "làm biếng" sẽ lấy hâm nóng, rồi ăn chung với cơm trắng cũng rất ngon miệng.
Món pate gan heo thường được chị Trang ăn kèm bánh mì.
Theo chị, cách làm pate gan heo không quá khó. Chỉ mất khoảng 2,5 tiếng là hoàn thành. Ngay trong lần đầu tiên làm thử, chị đã thành công. Qua đây, chị Duy Trang bật mí công thức pate gan heo vừa ngon miệng, sạch sẽ và an toàn giúp mọi người có thể thực hiện tại nhà.
Nguyên liệu
- Gan heo: 300g
- Thịt lợn (nạc vai): 500g
- Bì lợn: 200g
- Mỡ: 150g
- Bánh mì: 2 cái
- Sữa tươi không đường
- Hành khô, tỏi, hành tây
- Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thái gan heo thành từng miếng dày 0.5cm đến 1cm rồi cho vào tô, đổ sữa tươi vào ngâm 20 đến 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nhằm khử mùi hôi và chất độc trong gan heo.
- Bì lợn cạo sạch, bóp muối rửa sạch. Cho bì và thịt lợn vào chần qua nước nóng trong 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Mỡ lợn rửa sạch, thái mỏng miếng to để lót đáy khuôn hấp pate tạo độ béo.
- Bánh mì xé thành từng miếng nhỏ cho vào bát rồi đổ sữa tươi lên, trộn đều.
- Hành tây thái hạt lựu, tỏi, hành khô đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Xay gan lợn và thịt heo
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành khô và tỏi băm vào phi thơm. Cho gan heo vào xào rồi cho tiếp hành tây, thêm chút nước mắm và 1,5 muỗng tiêu xay vào, đảo đều đến khi cạn nước thì tắt bếp.
- Bì lợn cho vào luộc nhừ, thái miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp đến cho gan lợn đã xào vào xay cùng rồi múc ra tô.
- Cho thịt lợn thái miếng, bánh mì đã ngâm sữa vào máy xay, cho thêm chút mắm, một ít hạt tiêu, muối, bột ngọt, tỏi, hành khô còn lại vào, trộn đều rồi xay nhỏ, cho tiếp hỗn hợp gan heo vào xay nhưng đừng quá nhuyễn.
Bước 3: Hấp pate
- Lót những miếng mỡ lợn đã thái mỏng vào đáy của khay, xếp khít vào nhau. Để pate sau khi chín không bị dính, phết một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ quanh khuôn, sau đó trút hỗn hợp pate đã xay vào, dàn đều cho phẳng, có thể trải thêm lớp mỡ.
- Dùng giấy bạc bọc kín miệng khay để khi hấp tránh hơi nước rơi vào pate, sau đó cho khay vào nồi hấp cách thủy khoảng 2 tiếng.
- Sau 2 tiếng hấp, mang đi nướng bằng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút ở mức nhiệt độ 160 độ cho cháy xém một chút.
Món pate sau khi hoàn thành có thể sử dụng cho nhiều món ăn.
Pate sau khi hoàn thành có thể bảo quản tủ lạnh, khi ăn muốn ngon có thể mang đi hấp hoặc cho vào lò vi sóng hâm lại cho nóng.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
55 phút trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
2 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
3 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
4 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
5 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
5 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
5 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
20 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
2 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
25 phút trước
-
50 phút trước
-
55 phút trước
-
55 phút trước
-
1 giờ trước