Cứ bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh theo 4 kiểu này bảo sao bị hư, biến chất nhanh
Một số cách bảo quản không đúng sẽ khiến trái cây, rau củ dễ bị hỏng và mất chất dinh dưỡng.
Nếu có nhiều người mê thịt thì không ít kẻ lại chỉ thích rau củ, trái cây nên tích trữ không ít nhằm ăn dần. Tủ lạnh được xem là vị trí lý tưởng để có thể lưu trữ một số lượng lớn, lại an toàn các loại rau củ quả. Nhưng một số cách bảo quản không đúng khiến trái cây, rau củ dễ bị hỏng và mất chất dinh dưỡng.
1. Rửa trước khi cho vào tủ lạnh
Nhiều chị em có thói quen nhặt sạch, rửa kỹ các loại rau củ, trái cây rồi mới mang tích trữ trong tủ lạnh để tiện lấy ăn dần, tiết kiệm thời gian sơ chế. Tuy nhiên, nguyên tắc chung là nên hạn chế rửa rau củ quả trước khi cất vào tủ lạnh. Chúng ta chỉ nên rửa khi chuẩn bị mang ra chế biến.
Nguyên nhân là do việc rửa sạch trước đó sẽ làm tăng độ ẩm trên bề mặt, dễ gây ẩm mốc, kích thích vi khuẩn phát triển nên sẽ khiến rau củ quả nhanh hỏng. Tốt hơn hết sau khi mua về bạn nên để nguyên, rồi cho vào tủ lạnh. Chỉ nên rửa trước khi đem ra sơ chế hoặc ăn sống.
2. Cho tất cả vào tủ lạnh
Trên thực tế không phải tất cả các loại trái cây, rau củ nào cũng cần bảo quản trong tủ lạnh. Một số loại nếu cho vào tủ lạnh còn có thể mất ngon.
Chẳng hạn như cà chua, hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ ngăn cản tốc độ chín. Hoặc dưa hấu để vào tủ lạnh dễ mất các chất chống ôxy hóa và một số dưỡng chất khác. Hành tây có thể bị mềm, thậm chí nấm mốc nếu để lâu trong tủ lạnh.
3. Không phân loại rau củ
Lại một thói quen không tốt có thể dẫn tới "phản ứng dây truyền" khiến đồng loạt các loại rau củ quả bị hư hoặc mất chất dinh dưỡng. Hơn nữa, một loại trái cây có thể sản xuất ra ethylene (chất kích thích quá trình chín của hoa quả) nên nếu đặt gần một số loại rau củ quả khác có thể khiến chúng bị hư nhanh chóng.
4. Chất nhiều không còn không gian
Việc tích trữ quá nhiều rau củ theo kiểu tầng tầng lớp lớp, chồng các túi lên nhau trong tủ lạnh thực sự không tốt. Bên cạnh đó, chất quá lâu cũng không nên vì tùy từng loại rau củ mà có thời gian bảo quản khác nhau.
Để đảm bảo dinh dưỡng của rau củ quả, khi lấy từ trong tủ lạnh ra cần chế biến ngay, không nên để lâu ở môi trường ngoài. Việc bỏ rau củ ra một thời gian, không dùng đến lại cho vào tủ lạnh đều không có lợi.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
4 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
14 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
15 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
18 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
Tin tức mới nhất
-
17 phút trước